Chủ nhật, 16/12/2018 01:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Không còn đường lùi

30/11/2012, 09:44 (GMT+7)

Để nuôi hy vọng vào bán kết, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng buộc phải đánh bại Thái Lan trong trận đấu tối nay và chờ đợi kết quả có lợi ở cặp đấu còn lại giữa Myanmar - Philippines.

Để nuôi hy vọng vào bán kết, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng buộc phải đánh bại Thái Lan trong trận đấu tối nay và chờ đợi kết quả có lợi ở cặp đấu còn lại giữa Myanmar - Philippines.

Trong trường hợp Philippines thắng Myanmar, chiến thắng của ĐTVN trước Thái Lan (nếu xảy ra) sẽ trở nên vô nghĩa do cả Philippines và Thái Lan đều sẽ giành được 6 điểm. Nếu Philippines hoà Myanmar, trong khi VN có thể thắng Thái Lan cách biệt với cách biệt 2 bàn trở lên, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ giành quyền vào bán kết (hơn hiệu số bàn thắng - thua). Một trường hợp khác, nếu Myanmar thắng Philippines dưới 3 bàn, VN thắng Thái Lan cũng sẽ vào bán kết.

Trên thực tế, khả năng ĐTVN hội được cả điều kiện cần và đủ nói trên là vô cùng nhỏ. Như thừa nhận của Phó chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Nguyễn Lân Trung, cơ hội vào bán kết của ĐTVN là rất mong manh. Tuy nhiên, “còn nước, còn tát”, ông Trung khẳng định ĐTVN sẽ chơi nỗ lực hết sức để có thể “ngẩng cao đầu ra về”.

Thông tin từ báo chí Thái Lan cho biết, HLV Winfried Schaefer nhiều khả năng sẽ tung các cầu thủ dự bị vào sân, do đã chắc suất đi tiếp vào vòng sau. Theo đánh giá của Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung, điều này có thể tạo thuận lợi cho ĐTVN thi đấu dễ dàng hơn, nhưng mặt khác, cũng có điểm bất lợi. “Các cầu thủ dự bị của Thái Lan sẽ thi đấu với tinh thần thoải mái, không chịu bất kỳ áp lực nào. Họ cũng không phải là những cầu thủ kém. Tôi không tin Thái Lan sẽ nhân nhượng, dù đã chắc suất vào bán kết. ĐTVN trong khi ấy sau trận thua Philippines, phải thành thật rằng các cầu thủ đang rất buồn. Dĩ nhiên, BHL đội tuyển sẽ phải có những giải pháp tâm lý để toàn đội vào trận với tinh thần quyết tâm cao nhất”, ông Trung cho biết.

Ở cả hai trận đấu với Myanmar và Philippines, nhiều vị trí trong đội hình ĐTVN thi đấu dưới sức. TTK Ngô Lê Bằng khẳng định, dù trao toàn quyền quyết định cho HLV Phan Thanh Hùng, nhưng VFF sẽ có những tư vấn nhất định. Không loại trừ khả năng sẽ có một số thay đổi trong đội hình xuất phát của ĐTVN khi gặp Thái Lan.

Hiện, sau hai trận đấu thất vọng, đang có những ý kiến đề cập đến khả năng VFF thanh lý hợp đồng sớm với HLV Phan Thanh Hùng. Cá nhân nhà cầm quân người Đà Nẵng cũng cho biết, sau AFF cup 2012 sẽ tự đánh giá và có quyết định của riêng mình. “Tôi hiểu rõ trách nhiệm của mình với đội tuyển. Là một HLV chuyên nghiệp, biết mình phải ứng xử như thế nào”, ông Hùng cho biết.

Về phía VFF, Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung khẳng định, ít nhất Liên đoàn sẽ đặt niềm tin vào ông Hùng cho tới sau trận đấu với Thái Lan. “Cho dù kết quả có như thế nào, chúng ta cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Anh Hùng là HLV có chuyên môn tốt, đã được thẩm định qua nhiều năm dẫn dắt các CLB ở V.League. Nếu mỗi khi thua trận, chúng ta lại thay HLV thì không biết phải thay bao nhiêu người. ĐTVN hiện nay thực ra so với năm 2010, lực lượng cũng không mạnh bằng. Chưa kể nhiều vấn đề cũng tác động đến tâm lý của cầu thủ, HLV. Lúc này nhắc đến chuyện đó thì còn quá sớm”, ông Trung cho biết.

Thông tin từ BHL ĐTVN, do chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị sốt xuất huyết, tiền vệ Nguyên Sa tiếp tục không được đăng ký thi đấu. HLV Phan Thanh Hùng khẳng định, sẽ cân nhắc để ba cầu thủ chưa ra sân ở AFF cup 2012 là Sỹ Cường, Hồng Tiến và Ngọc Duy có cơ hội thi đấu.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận