| Hotline: 0983.970.780

Kiên Giang: Không tổ chức phần hội trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Thứ Ba 24/03/2020 , 22:03 (GMT+7)

Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, Kiên Giang chỉ tổ chức phần lễ dâng hương, không tổ chức phần hội, để phòng chống dịch bệnh.

Thông tin trên được ông Lê Công Nghiệp, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Kiên Giang cho biết tại buổi họp giao ban báo chí và thông tin về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19, do Sở TT-TT Kiên Giang tổ chức ngày 24/3, tại TP Rạch Giá.

Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, Kiên Giang chỉ tổ chức phần lễ dâng hương, không tổ chức phần hội, để phòng chống dịch bệnh. Ảnh: Trung Chánh.

Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, Kiên Giang chỉ tổ chức phần lễ dâng hương, không tổ chức phần hội, để phòng chống dịch bệnh. Ảnh: Trung Chánh.

Theo ông Nghiệp, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Kiên Giang đã có văn bản chỉ đạo dừng tất cả các lễ hội, các sự kiện tập trung đông người… Do đó, tại Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương (huyện Tân Hiệp), ngày giỗ Tổ mùng 10/3 (âm lịch) năm nay, chỉ tổ chức phần nghi lễ dâng hương, không quá 30 người, không tổ chức các hoạt động lễ hội như mọi năm, để phòng chống lây lan dịch bệnh.

Ông Ngô Công Tước, Giám đốc Sở Công thương Kiên Giang cho biết, từ đầu tháng 2, ngành công thương đã chuẩn bị kế hoạch hậu cần phòng chống dịch, theo 5 cấp độ của ngành y tế đặt ra. Hiện Kiên Giang đang có 5 siêu thị, hàng chục cửa hàng bách hóa xanh, Vinmart+ và trên 100 chợ truyền thống ở khu vực nông thôn, đủ sức dự trữ, phân phối hàng hóa, đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Về xuất khẩu, ông Tước cho biết, hàng hóa của Kiên Giang chủ yếu là nông sản và thủy sản, trong tháng 3 vừa rồi cũng không bị ảnh hưởng nhiều về thị trường đầu ra. Cụ thể, trong tháng 3 kim ngạch xuất khẩu của tỉnh ước đạt hơn 60,2 triệu USD, cả quý I đạt hơn 150 triệu USD, tăng so với cùng kỳ. Một số mặt hàng bị ảnh hưởng lớn là sản xuất bia, cá đông, mực đông… doanh số sụt giảm mạnh.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Á hậu Trịnh Kim Chi và chuyến xe nghĩa tình về quê ăn tết

Á hậu Trịnh Kim Chi và chuyến xe nghĩa tình về quê ăn tết

Á hậu Trịnh Kim Chi thực hiện chương trình ca nhạc thiện nguyện ‘Chuyến xe nghĩa tình’ để giúp công nhân và sinh viên miền Tây về quê ăn tết.

Đá bóng từ nóc

Đá bóng từ nóc

Với chiến thắng của những đội chuyên phản công như Sài Gòn, Nam Định, Hải Phòng, V-League lại bị đặt dấu hỏi về khả năng tạo ra những tiền đạo nội chất lượng.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.