| Hotline: 0983.970.780

Xử lý nghiêm việc lợi dụng dịch bệnh để thu gom, tăng giá hàng hóa

Thứ Tư 11/03/2020 , 19:47 (GMT+7)

Đó là nội dung chính trong công văn hỏa tốc UBND tỉnh Bình Thuận gửi Sở Công thương và Cục quản lý thị trường tỉnh ngày 11/3.

Hiện hàng hóa,lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn tỉnh Bình Thuận không thiếu. Ảnh: PD

Hiện hàng hóa,lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn tỉnh Bình Thuận không thiếu. Ảnh: PD

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Công thương chủ trì và phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng phương án cụ thể dự trữ, cung ứng hàng hóa trong dài ngày, đảm bảo cân đối cung cầu, không để khan hiếm hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu trên thị trường.

Đồng thời đề nghị các doanh nghiệp phân phối trên địa bàn tỉnh tăng cường nguồn cung hàng hóa, nhất là mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, đảm bảo nhu cầu cho người dân.

Đối với Cục quản lý thị trường, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19, để mua vét, thu gom, tăng giá bất hợp lý về hàng hóa, lương thực, thực phẩm. Cũng như lợi dụng tình hình này để sản xuất, kinh doanh, buôn bán, vận chuyển hàng giả, hàng kém chất lượng.

Theo ghi nhận những ngày qua trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có hiện tượng nhiều người dân mua tích trữ một số hàng hóa. Các ngành chức năng khuyến cáo người dân không nên mua, tích trữ hàng hóa, dẫn đến tình trạng khan hàng ảo, tạo điều kiện cho kẻ xấu lợi dụng đầu cơ, tăng giá.

Theo Sở Công thương Bình Thuận, qua làm việc trực tiếp với một số đơn vị phân phối nhìn chung nguồn cung hàng hóa, đảm bảo cung ứng không thiếu.

Cụ thể, hiện hàng hóa thiết yếu phục vụ tiêu dùng dự trữ tại Co.opmart Phan Thiết khoảng 7 tỷ đồng, Co.opmart Lagi khoảng 4,5 tỷ đồng; Co.opmart Phan Rí cửa khoảng 2,3 tỷ đồng; Lotte Phan Thiết khoảng 6 tỷ đồng và hàng ngày có nhập hàng bổ sung. Bên cạnh đó, tại các cửa hàng Bách Hóa Xanh và Vinmart cũng tăng cường hàng hóa liên tục.

Ông Biện Tấn Tài, Phó Giám đốc Sở Công thương Bình Thuận cho biết, sáng nay ông trực tiếp khảo sát thấy hàng hóa rất đầy đủ, không lên giá và các đơn vị cung ứng bổ sung hàng ngày. Do đó, người dân không nên lo lắng và đô xô mua hàng. Tránh tình trạng tập trung đông người là biện pháp tốt để phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Đề án “Hỗ trợ phát triển thị trường lao động đến năm 2030” và “Nâng cao năng lực dự báo cung - cầu lao động” sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước.

Bàn giao 2 phòng học kiên cố cho điểm trường Sín Chải

Bàn giao 2 phòng học kiên cố cho điểm trường Sín Chải

2 phòng học xây mới kiên cố được Tập đoàn Central Retail bàn giao cho điểm trường thôn Sín Chải thuộc xã Ngũ Chỉ Sơn, TX Sa Pa, tỉnh Lào Cai ngày 21/1.

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Sau một loạt khó khăn kép ập đến từ năm 2019 đến nay, nhà đầu tư căn hộ khách sạn (condotel) tiếp tục đón nhận thêm cú sốc mang tên 'Covid-19'.