| Hotline: 0983.970.780

Lễ hội Nghinh Ông lần thứ 12 tại Kiên Hải

Chủ Nhật 03/12/2017 , 20:16 (GMT+7)

Từ ngày 2-3/12, tại xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải (Kiên Giang) diễn ra Lễ hội Nghinh Ông lần thứ 12 năm 2017.

Đây là lễ hội truyền thống hàng năm của huyện đảo Kiên Hải được tổ chức vào các ngày 15 - 16/10 Âm lịch, cầu cho mưa thuận gió hòa, làm ăn trên biển thuận lợi.

Theo ông Nguyễn Hoàng Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Hải, việc tổ chức Lễ hội Nghinh Ông nhằm duy trì và phát huy các giá trị của lễ hội dân gian truyền thống, tục thờ cá Ông của ngư dân vùng biển; biểu dương sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, thể hiện tình đoàn kết gắn bó giữa các gia đình ngư dân trong đánh bắt và khai thác hải sản. Đồng thời, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân về trách nhiệm trong việc xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Qua các hoạt động Lễ hội cũng nhằm giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc trưng, những cảnh quan thiên nhiên mang đậm nét văn hóa biển, đảo cũng như những tiềm năng thế mạnh của huyện đảo Kiên Hải đến với du khách trong và ngoài tỉnh.

Xem thêm
5 phim được chiếu miễn phí nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng

5 phim được chiếu miến phí nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 -3/2/2025), phim truyện 'Hồng Hà nữ sĩ' cũng được chiếu trong đợt này.

Hơn 200 vận động viên đua thuyền đầu xuân

Giải đua thuyền nam truyền thống lần thứ 30 năm 2025 do UBND huyện Krông Ana (Đắk Lắk) tổ chức thu hút 12 thuyền đua, với hơn 200 vận động viên tham gia.

Người dân Cần Thơ mãn nhãn màn đua thuyền buồm trên sông Hậu

Ngày 29/12, lần đầu tiên TP Cần Thơ tổ chức giải đua thuyền buồm, một hoạt động mới lạ trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày hội Du lịch - Đêm hoa đăng Ninh Kiều.

Bình luận mới nhất