| Hotline: 0983.970.780

Lệ Thủy phấn đấu trên 80% xã đạt tiêu chí môi trường

Thứ Ba 16/07/2019 , 08:35 (GMT+7)

Xác định tiêu chí môi trường là nội dung quan trọng trong xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác bảo vệ môi trường nông thôn.

06-42-36_luc_luong_dvtn_dng_trong_ho_tren_don_duong_ntm_kieu_mu
Trồng hoa trên đoạn đường NTM kiểu mẫu.

Qua hơn 8 năm triển khai xây dựng NTM, thực tế cho thấy, tiêu chí số 17 về môi trường là một trong những tiêu chí mấu chốt và là tiêu chí khó, phức tạp. Việc thực hiện tiêu chí này không chỉ yêu cầu về đầu tư lớn kinh phí mà còn liên quan đến nhiều vấn đề khác như tập quán, thói quen của người dân trong sinh hoạt, sản xuất, chăn nuôi...

Xuân Thủy là một trong 16 xã của huyện về đích xây dựng NTM. Hiện xã đang tập trung giải quyết vấn đề môi trường để duy trì, giữ vững danh hiệu và xây dựng điểm 2 khu dân cư kiểu mẫu. Đến nay, 6/6 thôn của xã Xuân Thủy đều thành lập tổ thu gom rác thải với kinh phí do nhân dân tự nguyện đóng góp; 99,7% hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh; 97% cơ sở SX kinh doanh, nuôi trồng thủy sản… bảo đảm quy định về môi trường; 99,2% hộ có nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh…

Bà Trần Thị Ngọc Trâm, Trưởng phòng TN- MT huyện Lệ Thủy cho biết, với mục tiêu đến năm 2020 có 21/26 xã (chiếm tỷ lệ trên 80%) đạt tiêu chí môi trường theo lộ trình của huyện đề ra, trong thời gian tới, huyện Lệ Thủy sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường trong xây dựng NTM với nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm đem lại hiệu quả thiết thực.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bài II. Khuyến khích chuyên ngành nhưng phải mở thêm dịch vụ

Bài II. Khuyến khích chuyên ngành nhưng phải mở thêm dịch vụ

Ngược lại với HTX thôn, xã hình thành do lịch sử một thời, HTX chuyên ngành được hình thành nên từ nhu cầu tự thân liên kết, phát triển mạnh trong kinh tế thị trường.

Tân Dân nỗ lực hướng tới xã Nông thôn mới kiểu mẫu

Tân Dân nỗ lực hướng tới xã Nông thôn mới kiểu mẫu

Là địa phương thuần nông, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên vẫn cán đích nhiều tiêu chí NTM kiểu mẫu.

Đồng Tháp có trên 161 sản phẩm OCOP

Đồng Tháp có trên 161 sản phẩm OCOP

Tính đến nay toàn tỉnh Đồng Tháp có trên 161 sản phẩm OCOP, trong đó, có 54 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao, 104 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao.