Thứ năm, 19/09/2019 02:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

"Messi xứ vạn đảo" sẵn sàng thư hùng với "Messi Việt Nam"

09/03/2015, 06:15 (GMT+7)

Bóng đá trẻ Indonesia trong vài năm vừa qua đã có những bước lùi đáng kể trên đấu trường khu vực, nhưng điều ấy không có nghĩa là họ thiếu đi những tài năng.

Messi xứ vạn đảo sẵn sàng thư hùng với Messi Việt Nam
Cầu thủ Evan Dimas

Evan Dimas là một ví dụ điển hình. Cầu thủ sinh ra tại Surabaya, Đông Java này nổi tiếng từ rất sớm. Ngay từ khi còn là một chú nhóc học tiểu học và chơi cho đội bóng địa phương Sasana Bhakti, Dimas đã được ví von với siêu sao Messi nhờ những pha đi bóng mê hoặc ở mức không thể tưởng tượng.

Tài năng xuất chúng của Evan Dimas đã được CLB nổi tiếng Persebaya Surabaya chú ý. Đội bóng xếp thứ tư tại giải VĐQG Indonesia năm 2014 đã cử các tuyển trạch viên theo sát “Messi xứ vạn đảo”, đồng thời tạo điều kiện để cầu thủ này có chuyến tập huấn kéo dài vài tuần ở Tây Ban Nha.

Năm 2012, Evan Dimas trở thành thủ quân đội U17 Indonesia. Hai năm sau đó, anh trở thành thủ quân đội U19 và được CLB Persebaya Surabaya ký hợp đồng chuyên nghiệp bốn năm. Cũng trong năm 2014, anh còn được HLV Alfred Riedl triệu tập vào ĐT Indonesia tham dự AFF Cup 2014.

Ở bảng đấu được tổ chức tại Hà Nội, Evan Dimas có màn ra mắt màu áo ĐTQG trong trận đấu cuối cùng với ĐT Lào. Không bỏ lỡ thời cơ, “Messi xứ vạn đảo” chơi cực kỳ ấn tượng. Anh lập một siêu phẩm, đồng thời kiến tạo một lần cho đồng đội lập công.

So với “Messi Việt Nam”, Evan Dimas đang có những bước tiền vững chắc hơn hẳn người đồng nghiệp. Anh đã là một tuyển thủ quốc gia, và đang là trụ cột của đội U23 - những điều mà Công Phượng chưa có. Đấy là còn chưa kể, trong lần so tài ở trận chung kết giải U19 Đông Nam Á năm 2013, “Messi xứ vạn đảo” đã giành chiến thắng và giành chức vô địch.

Ngay khi đặt chân tới Hà Nội, Evan Dimas đã lập tức xác định mục tiêu: “Tôi đặc biệt ấn tượng với Công Phượng. Cậu ta có tốc độ, có nhiều đường chuyền hay”.

“Messi xứ vạn đảo” đã sẵn sàng cho cuộc hội ngộ, và người hâm mộ đang chờ câu trả lời từ phía “Messi Việt Nam” trong trận thư hùng chiều 8/3.

HÀ LAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận