Thứ bảy, 23/06/2018 07:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nếu SHB.Đà Nẵng đi play-off…

12/08/2010, 10:44 (GMT+7)

Điều này tưởng chừng phi lý bởi SHB.Đà Nẵng đang là ĐKVĐ V-League và từng có lượt đi khá ấn tượng.

Đà Nẵng (áo vàng) liệu có phải đá play-off?
Điều này tưởng chừng phi lý bởi SHB.Đà Nẵng đang là ĐKVĐ V-League và từng có lượt đi khá ấn tượng. Vậy mà điều đó có thể thành hiện thực khi mà đội bóng sông Hàn đang hơn đội đứng ở vị trí dự play-off LS.Thanh Hóa số điểm đúng bằng một trận thắng.

Hai lượt tới thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức phải đi làm khách với phong độ và tinh thần đều ở trạng thái tồi tệ. Trong đó, đáng kể nhất là trận đấu chiều Chủ nhật này giữa Đà Nẵng và LS.Thanh Hóa. Nếu bị đánh bại, bóng ma phải dự play-off sẽ thành sự thật với đội bóng áo cam.

Nếu thua Thanh Hóa cách biệt 2 bàn là Đà Nẵng "đi", bởi sẽ xếp dưới đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Vòng cuối cùng Thanh Hóa làm khách ở Đồng Tháp nhưng khả năng đội bóng miền Tây Nam Bộ “thả” là rất cao, vì nhiều lý do tế nhị. Hơn nữa, Đồng Tháp chẳng ưa gì, thậm chí không nói đến là ghét Đà Nẵng. Tương tự, lượt cuối cùng đội bóng sông Hàn gặp Nam Định ở vòng cuối. Dù đội bóng thành Nam đã "chết" hẳn nhưng khó để buông cho Đà Nẵng. Mùa trước, trong lúc lâm nguy, Nam Định có đánh tiếng khi vào sân Chi Lăng để "xin" nhằm tránh đi play-off nhưng Đà Nẵng không chấp nhận. Bởi thế, dẫu lắm tiền, két đầy thì thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức chỉ còn biết tự trông vào mình khi mà năm ngoái đã chuốc oán quá nhiều.

Cầu thủ không đá "máu" cũng là bởi cái ví chẳng dầy. Năm ngoái, chuyện thưởng nóng, thưởng nguội với số tiền lớn luôn thường trực ở đội bóng sông Hàn. Mùa này, dường như cái két thưởng được chuyển ra cho T&T Hà Nội nên các cầu thủ Đà Nẵng ngậm ngùi. Đơn cử, trận hòa Bình Dương 1-1 ở vòng vừa rồi, các cầu thủ Đà Nẵng được thưởng 200 triệu đồng. Trong khi đó, cũng là kết quả hòa với Ninh Bình nhưng T&T Hà Nội lại nhận tiền thưởng lên tới 1 tỷ đồng.

Không còn "thóc" về như lũ miền Tây mùa trước, ngôi vô địch về tay "đàn em"  T&T Hà Nội, nên khiến tâm lý các cầu thủ Đà Nẵng rơi rõ rệt. Mốc tiền thưởng ở 2 lượt đấu quan trọng sắp tới cũng chẳng thay đổi gì khiến lòng người chán nản.

Nên nếu SHB.Đà Nẵng phải đi dự play-off cũng chẳng có gì là lạ. Khi ấy, chẳng biết bầu Hiển có phá két hay ông mải tận hưởng ngôi vô địch cùng "con đẻ" T&T Hà Nội?

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận