| Hotline: 0983.970.780

Nguyên phó công an huyện thừa nhận giữ gần 700 triệu của người giúp việc

Thứ Năm 20/08/2020 , 21:14 (GMT+7)

Vụ việc chị Ngô Thị Chung phản ánh ông Trần Đình Đức, nguyên phó công an huyện Thanh Chương cố tình chây ỳ không trả tiền đã được giải quyết.

Sau nhiều ngày phản ánh quyết liệt, vụ việc gây xôn xao dư luận đã được giải quyết ổn thỏa.

Sau nhiều ngày phản ánh quyết liệt, vụ việc gây xôn xao dư luận đã được giải quyết ổn thỏa.

Chiều ngày 20/8, lãnh đạo huyện Thanh Chương, Nghệ An thông tin, tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, ông Trần Đình Đức, nguyên phó công an huyện đã thừa nhận có giữ của chị Ngô Thị Chung (trú xóm Phượng Sơn, xã Đồng Văn) số tiền 682 triệu đồng.

Theo đó, ông Đức hứa sẽ thanh toán trước 162 triệu đồng. Phần còn lại, sẽ trả đủ trong vòng 60 ngày.

Liên quan đến nội dung trên, nhiều ngày qua chị Ngô Thị Chung cùng người thân đã tìm đến nhà ông Trần Đình Đức để đòi tiền, nguyên nhân xuất phát từ việc ông Đức cãi chày cãi cối, khăng khăng mình không liên quan.

Chị Chung kể: Tháng 5/2019, ông Đức nhờ chị đến giúp việc nhà và trông con nhỏ với mức lương 3 triệu đồng/tháng. Sau đó có kể cho chị Chung việc gia đình có lô đất ở, ngỏ ý sẽ nhượng lại với mức giá phù hợp.

Được biết chồng chị Chung đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan khá nhiều năm, nhờ đó gia đình cũng tích cóp được một số tiền. Sẵn có kinh phí, chị Chung đã nhiều lần ra ngân hàng rút tiền và đưa cho ông Đức tổng cộng 682 triệu.

Có điều tiền đã trao nhưng đất không thấy, sốt ruột chị Chung nhiều lần gặng hỏi thì ông Đức viện dẫn đủ lý do để trì hoãn. Cực chẳng đã, từ đêm 14/8 chị cùng người thân đã đến tận nhà ông Đức quyết làm ra nhẽ. Điều đáng nói, do bất bình trước thái độ “ăn có nói không” của nguyên phó công an huyện Thanh Chương, hàng trăm người dân cùng đứng ra phản đối kịch liệt:

“Chúng tôi mong chờ cơ quan chức năng vào cuộc khách quan, công tâm, sự thật không thể bị bóp méo được”, một người dân bộc bạch.

Trước sự việc này, chính quyền huyện Thanh Chương, xã Đồng Văn và các tổ chức đoàn thể đã gặp chị Chung để tìm hiểu nguyên do, đồng thời vận động người dân không tụ tập đông người, không kích động.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Chiều 22/2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã kiểm tra công tác cấp nước đổ ải đông xuân tại một số công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sống chung với người chết:  Chính quyền cơ sở làm ngơ?

Sống chung với người chết: Chính quyền cơ sở làm ngơ?

Hàng chục hecta đất ở khu vực Dốc Lim bị “xẻ thịt” trái phép, biến thành những công trình khu mộ gia đình. Việc này diễn ra công khai nhưng không bị tuýt còi.

Giữ mãi hồn tre

Giữ mãi hồn tre

Giữ nghề truyền thống trong gần nửa thế kỷ, cố gắng hết sức nhưng ông Hai Hiến buộc phải từ chối nhiều mối đặt hàng số nhiều vì tự biết lượng sức mình.