| Hotline: 0983.970.780

Nông sản Việt - chuyên trang điện tử trong hệ sinh thái của Báo NNVN

Thứ Sáu 04/12/2020 , 11:43 (GMT+7)

Nông sản Việt (nongsanviet.nongnghiep.vn) chính thức trở thành chuyên trang điện tử nằm trong hệ sinh thái của Báo Nông nghiệp Việt Nam, nhằm cung cấp thông tin hữu ích đến độc giả.

Ảnh chụp màn hình chuyên trang Nông sản Việt trong hệ sinh thái Báo Nông nghiệp Việt Nam.

Ảnh chụp màn hình chuyên trang Nông sản Việt trong hệ sinh thái Báo Nông nghiệp Việt Nam.

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển sản xuất nông nghiệp đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ đề ra tại Quyết định số 124/QĐ-TTg, những ngành hàng chiến lược được tập trung đẩy mạnh phát triển đó là lâm nghiệp; thủy sản, rau quả, gạo, cà phê, hồ tiêu…

Vì vậy, việc xuất bản thêm chuyên trang để quảng bá nông sản Việt Nam trên nền tảng internet là hết sức cần thiết.

Trước bối cảnh trên, Báo Nông nghiệp Việt Nam đã xây dựng và ra mắt chuyên trang điện tử Nông sản Việt (nongsanviet.nongnghiep.vn) nhằm tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển thị trường các nông sản Việt có lợi thế.

Từ các nội dung thông tin về nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu; thông tin về giá cả; cổ vũ sản xuất nông sản sạch đáp ứng được yêu cầu của thị trường trong nước và quốc tế… trên chuyên trang này sẽ đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại nông sản.

Qua đó thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp; ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến trong sản xuất, bảo quản, chế biến… nhằm đẩy mạnh tiêu thụ nông sản tại thị trường trong nước và trên thế giới.

Chuyên trang Nông sản Việt gồm nhiều chuyên mục như Nông nghiệp 4.0; Sản vật địa phương; Organic; Tài chính; Nông sản thế giới; Thị trường; Doanh nghiệp; Ẩm thực; Video… với nhiều nội dung sinh động, hấp dẫn mang hơi thở cuộc sống.

Qua đó, cổ vũ những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp liên quan đến nông sản; thu hút đầu tư vào nông nghiệp; xây dựng thương hiệu sản phẩm…

Hiện nay, Báo Nông nghiệp Việt Nam có đội ngũ nhân sự gần 100 người, được bố trí tại tất cả các địa phương trọng điểm về nông nghiệp của cả nước. Đặc biệt, chuyên mục Sản vật địa phương sẽ cung cấp thông tin tổng hợp liên quan đến đặc sản vùng miền, nhất là các sản phẩm trong chương trình OCOP.

Chuyên mục Nông nghiệp 4.0 cung cấp thông tin tổng hợp về ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là trong sản xuất, chế biến nông sản.

Để góp phần phát triển các chuỗi ngành hàng thế mạnh của Việt Nam, chuyên mục Thị trường của chuyên trang Nông sản Việt sẽ cung cấp thông tin tổng hợp về hoạt động thị trường nông sản trong nước và thế giới, trong đó có những mặt hàng chủ lực, với kim ngạch xuất khẩu hàng tỷ đô la của nước ta.

Hành trình 75 năm thành lập Báo Nông nghiệp Việt Nam.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Văn kiện Đại hội XIII khẳng định 'nông nghiệp là trụ đỡ của nền kinh tế'

Văn kiện Đại hội XIII khẳng định 'nông nghiệp là trụ đỡ của nền kinh tế'

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Tổ trưởng Tổ Biên tập Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng đã khẳng định như vậy.

Cả nước sản xuất 130 tỷ con giống/năm

Cả nước sản xuất 130 tỷ con giống/năm

Để cung ứng tôm giống chất lượng tốt cho người nuôi đạt hiệu quả, ngành thủy sản chú trọng các giải pháp và quy chế phối hợp quản lý từ khẩu sản xuất giống.

Cần Thơ: Đường hoa dài 240m mừng Đảng, mừng Xuân

Cần Thơ: Đường hoa dài 240m mừng Đảng, mừng Xuân

Đường hoa Cần Thơ được thiết kế sắp đặt hài hòa với các yếu tố màu sắc, nước, gió kết hợp các mô hình, với hơn 40.000 giỏ hoa, cây cảnh, thuộc 50 chủng loại.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…