| Hotline: 0983.970.780

Người nổi tiếng

NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82

Thứ Tư 27/01/2021 , 14:52 (GMT+7)

Sáng 27/1, Nghệ sĩ Nhân dân Trung Kiên trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng sau nhiều ngày ốm nặng và bị tai biến mạch máu não trước đó.

NSND Trung Kiên qua đời tại nhà sau nhiều ngày ốm nặng

NSND Trung Kiên qua đời tại nhà sau nhiều ngày ốm nặng

NSND Quốc Hưng - học trò của NSND Trung Kiên - nhận tin thầy của anh qua đời lúc 9h00 ngày 27/1/2021 từ Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, nơi anh đang công tác với vai trò Trưởng khoa Thanh nhạc.

NSND Quốc Hưng vô cùng xót xa khi nhận được thông tin này. Trước đó, NSND Trung Kiên đã ốm nặng dài ngày và từng bị tai biến mạch máu não cách đó một tháng.

Theo dự kiến, tang lễ của NSND Trung Kiên sẽ diễn ra vào cuối tuần này.

NSND Trung Kiên là ai?

NSND Trung Kiên là một tên tuổi lớn của nền âm nhạc Việt Nam nói chung và dòng nhạc đỏ, thính phòng nói riêng. Ông sinh năm 1939 ở Kiến Xương, Thái Bình, là con trai của nhà cách mạng Nguyễn Danh Đới.

Sinh thời, NSND Trung Kiên từng giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin, được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân năm 2001.

Trong sự nghiệp của mình, ông từng dẫn dắt nhiều học trò tài năng cho nước nhà, như: NSND Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Trọng Tấn, Lan Anh, Phương Nga, Bích Hồng, Tân Nhàn...

NSND Trung Kiên kết hôn với ca sĩ Thanh Nga và có con trai là nhạc sĩ Quốc Trung. Nhiều năm qua, ông sống với người vợ thứ hai là NSND, nhà giáo Thu Hà (con gái của nghệ sĩ piano Thái Thị Liên, chị gái của Giáo sư - NSND Đặng Thái Sơn).

Với chất giọng nam cao hiếm có, NSND Trung Kiên đã để lại dấu ấn sâu sắc với hàng loạt ca khúc: Đất nước trọn niềm vui, Cô lái tàu, Tình ca, Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn, Chào sông Mã anh hùng, Quà tháng năm dâng Người, Bài ca Trường Sơn, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Ngày Thơ Việt Nam trong khoảng lặng Covid-19

Ngày Thơ Việt Nam trong khoảng lặng Covid-19

Ngày Thơ Việt Nam vào rằm tháng giêng năm nay không được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, do Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Mục tiêu 6 điểm của ông Park

Mục tiêu 6 điểm của ông Park

Trước ngày V-League tập trung đá trở lại, dự kiến vào tháng 3, HLV Park Hang-seo muốn ĐTVN có 3 tuần hội quân trước khi đá nốt vòng loại World Cup 2022.

Xuất hiện chiếc xe đạp kì lạ hơn 140 tuổi ở Hà Nội

Xuất hiện chiếc xe đạp kì lạ hơn 140 tuổi ở Hà Nội

Chiếc xe trong bài viết được cho là của nhà thiết kế Michel Andree và nó xuất xưởng vào năm 1878 với cấu tạo vận hành rất đặc biệt.