| Hotline: 0983.970.780

Nữ thủ khoa khối D7 chọn Đại học Ngoại thương

Thứ Hai 15/07/2019 , 15:38 (GMT+7)

Với số điểm 29,35 đạt được trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, Nguyễn Thị Hà Phương (Hà Tĩnh) dư sức lọt vào top đầu các tân sinh viên 3 Trường đại học mà em đăng ký xét tuyển.

Tuy nhiên, Phương đang phân vân giữa hai khoa Kinh tế đối ngoại và Quản trị kinh doanh của Đại học Ngoại thương.

14-50-05_1
Chân dung nữ thủ khoa khối D7. Ảnh: NVCC.

3h sáng ngày 14/7, Nguyễn Thị Hà Phương, lớp 12 Toán 1, trường THPT chuyên Hà Tĩnh vẫn chong đèn, ngồi cầm chiếc điện thoại để chờ xem kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019. Sau khi biết được thành tích cao ngất ngưởng của mình em thức tới sáng để thông báo cho bố mẹ, bạn bè.

Hà Phương nói: “Dù đoán được điểm thực qua đối chiếu với đáp án của Bộ GD-ĐT nhưng đến sát giờ công bố điểm em vẫn rất hồi hộp. Nhìn lên màn hình điện thoại thấy điểm khối D7 của em cao nhất cả nước (Toán 9,6; Hóa 9,75; tiếng Anh 10), em sung sướng không diễn tả được thành lời”.

Nữ thủ khoa cho biết, hai hôm nay em nhận được rất nhiều cuộc điện thoại chúc mừng của người thân, thầy cô, bạn bè. Trước khi diễn ra kỳ thi, Hà Phương làm hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân và Đại học Quốc gia Hà Nội. Tuy nhiên, bây giờ em đang phân vân chưa biết nên theo ngành học nào của trường Đại học Ngoại thương.

Khi được hỏi về phương pháp học của mình, Hà Phương cho biết, những năm học THCS em đã quen với cường độ học tập cao nên khi vào THPT không thấy áp lực. Bình thường em học 3 - 4 tiếng mỗi ngày, gần thi THPT quốc gia thì nâng lên khoảng 10 tiếng. Những lúc căng thẳng, Phương thường đọc truyện tranh, xem phim.

“Với em nỗ lực có thể làm nên kỳ tích. Vì thế trong cuộc sống cũng như học tập em luôn tự nhủ bản thân và khuyên một số bạn đừng từ bỏ khi chưa cố gắng hết mình”, Hà Phương chia sẻ. Trong ba môn khối D7, Phương học tốt môn Toán và tiếng Anh, Hóa “gai” nhất nhưng trong kỳ thi THPT quốc gia em vẫn đạt mức điểm hài lòng.

14-50-05_nh2
Hà Phương (giữa) chụp ảnh kỷ yếu cùng bạn bè. Ảnh: NVCC.

Đánh giá về cô học trò cưng, thầy Nguyễn Công Hoàn, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Tĩnh nói: “Phương thông minh, đa tài, năng nổ trong các hoạt động của nhà trường. Trong học tập, em ấy có tư chất đặc biệt về môn Toán và điểm đáng quý nhất là tính kiên trì, ham học hỏi”.

Được biết, Hà Phương là con út trong gia đình có hai anh em, bố là bác sĩ thú y về hưu, mẹ dạy Toán ở trường THCS Lê Văn Thiêm. Được mẹ định hướng học Toán từ nhỏ, năm lớp 9 em giành giải Nhất tỉnh, giải Nhất quốc gia về làm Toán qua máy tính cầm tay Casio; từ lớp 10 - 12 giành giải Nhì và giải Ba cấp tỉnh.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Chiều 22/2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã kiểm tra công tác cấp nước đổ ải đông xuân tại một số công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Giữ mãi hồn tre

Giữ mãi hồn tre

Giữ nghề truyền thống trong gần nửa thế kỷ, cố gắng hết sức nhưng ông Hai Hiến buộc phải từ chối nhiều mối đặt hàng số nhiều vì tự biết lượng sức mình.