| Hotline: 0983.970.780

Phan Tuấn Tài đi vào lịch sử Vòng chung kết U23 Châu Á

Thứ Sáu 03/06/2022 , 06:21 (GMT+7)

Phan Tuấn Tài đi vào lịch sử Vòng chung kết U23 Châu Á với thống kê bàn thắng nhanh thứ 3 trong lịch sử giải đấu.

Phan Tuấn Tài đi vào lịch sử Vòng chung kết U23 Châu Á.

Phan Tuấn Tài đi vào lịch sử Vòng chung kết U23 Châu Á.

Phan Tuấn Tài là người mở tỷ số trong trận ra quân của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan với 1 cú sút uy lực từ ngoài vòng cấm. Đáng chú ý, bàn thắng này đến từ giây thứ 18 của trận đấu ngay sau tiếng còi khai cuộc. 

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã xếp hạng bàn thắng của Phan Tuấn Tài là bàn thắng xuất hiện nhanh thứ ba trong lịch sử của giải U23 châu Á. 

Theo đó, bàn thắng nhanh nhất lịch sử được thực hiện bởi Cho Jea-wan (Hàn Quốc) trong trận đấu diễn ra vào năm 2018. Đây là bàn thắng xuât hiện ở trận đấu giữa U23 Hàn Quốc và U23 Malaysia. Cầu thủ Cho Jea-wan sút tung lưới đối thủ từ giây thứ 11 (11s35). 

Dostonbek Khamdamov (Uzbekistan) là người xếp thứ 2 với bàn thắng đến ở 11s47, chỉ chậm hơn chút ít so với Cho Jea-wan. Bàn thắng này được thực hiện vào năm 2016. 

Phan Tuấn Tài ghi bàn mở tỷ số nhưng sau đó U23 Thái Lan có bàn gỡ. Sang hiệp 2, Văn Tùng toả sáng với bàn thắng thứ 2 cũng rất đẳng cấp nhưng đáng tiếc, Suphanat kịp thời lấy lại 1 điểm cho đội bóng xứ sở Chùa Vàng với bàn thắng ở phút bù giờ thứ 2. 

Sau lượt đầu ra quân, U23 Việt Nam đã có được 1 điểm và chuẩn bị bước vào lượt đấu thứ 2 đầy khó khăn trước U23 Hàn Quốc. 

>>> Xem thêm: Thủng lưới phút bù giờ, U23 Việt Nam đánh rơi chiến thắng trước U23 Thái Lan

Xem thêm
Trong cuộc chuyển nhịp nhọc nhằn của báo chí

Trong cuộc chuyển nhịp nhọc nhằn của báo chí

Điều đáng ái ngại nhất mà báo chí Việt Nam đang đối diện, không phải sự suy giảm kinh tế báo chí, mà là sự thưa vắng những cây bút có bản lĩnh.

Lịch sử từ 'bưu tá' tới 'shipper', cuộc thay đổi của dân tộc Việt Nam

Lịch sử từ 'bưu tá' tới 'shipper', cuộc thay đổi của dân tộc Việt Nam1

Người đưa thư hay shipper cũng được gọi là bưu tá, trong quân đội gọi là quân bưu làm việc giao hàng và thu thập thư, hàng hóa và các thứ khác.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương sẽ trở thành hoa hậu làng hài?

Siêu mẫu Vũ Thu Phương sẽ trở thành hoa hậu làng hài?

Siêu mẫu Vũ Thu Phương vừa dành được cúp dành cho khách mời xuất sắc trong chương trình ‘Ơn giời, cậu đây rồi’ trên VTV3, khiến khán giả bất ngờ và thú vị.

Liverpool và Bayern Munich chốt giá bán Sadio Mane

Liverpool và Bayern Munich chốt giá bán Sadio Mane

Liverpool và Bayern Munich chốt giá bán Sadio Mane để có thể sớm chấm dứt thương vụ chuyển nhượng đang tốn nhiều giấy mực của báo chí.