Thứ năm, 20/06/2019 06:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phú An về đích

17/09/2018, 08:52 (GMT+7)

Trên địa bàn xã không có KCN, doanh nghiệp lớn hoạt động nên kinh tế chủ lực của Phú An (huyện Châu Thành) là sản xuất nông nghiệp. Do đó BCĐ xã đã xác định phát triển kinh tế vườn làm nền tảng gia tăng thu nhập cho nhân dân trong xã.

16-41-44_2_xy_dung_cc_con_g_trinh_vn_ho_ti_x_phu_n
Xây dựng các công trình văn hóa tại xã Phú An

Trong đó, nhiều mô hình kinh tế vườn mang lại hiệu quả kinh tế cao như mô hình trồng nhãn Idor, mãng cầu gai, xoài Đài Loan, cam sành… cho thu nhập từ 100 triệu đồng đến 500 triệu đồng/ha. Đặc biệt Phú An là một trong những xã được chọn quy hoạch phát triển cây chanh không hạt của huyện Châu Thành.

Các mô hình kinh tế vườn, từng bước phát huy hiệu quả nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo của xã từ buổi khởi đầu xây dựng NTM là 5,34% xuống còn 3,46%, thu nhập bình quân đầu người nâng lên 39 triệu đồng/năm, đạt tiêu chí hộ nghèo, thu nhập. Trong kinh tế tập thể, Phú An có HTX chuyên về cây giống, dịch vụ nông nghiệp hoạt động hiệu quả, được đông đảo bà con trong xã tham gia.

Xã Phú An là xã thứ 3 của huyện Châu Thành về đích NTM trong năm nay. Đến nay, Phú An đã đạt 19/19 tiêu chí và sẽ sớm được công nhận xã NTM.  Để đạt được những thành quả trên những năm qua, đặc biệt là từ năm 2015 đến nay, BCĐ xã đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương tới từng đảng viên, đoàn viên, cán bộ và nhân dân trong xã hiểu được ý nghĩa và mục đích của chương trình xây dựng NTM.

"Vừa qua trong công tác giải phóng mặt bằng, làm con lộ Khánh Hòa bà con đã tự nguyện hiến đất, hoa màu, tháo dỡ hàng rào mà không yêu cầu bồi thường. Đặc biệt khi xã vận động mạnh thường quân trong và ngoài xã đóng góp vật liệu xây dựng xây mới 2 cây cầu thì bà con trong xã đã tham gia nhiều ngày công cùng với chính quyền xây cầu, thuận tiện cho giao thông của xã, con em đi học nhanh chóng và an toàn hơn”, ông Trịnh Minh Tùng, Bí thư Đảng ủy xã Phú An nói.

MỸ PHƯỚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận