Thứ tư, 17/10/2018 10:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thầy Giôm thấm mệt

23/10/2014, 08:41 (GMT+7)

Không khó để nhận ra sự mệt mỏi trên khuôn mặt thầy Giôm khi ông ngồi bệt ở hành lang sân Cần Thơ chờ đến lượt vào phòng họp báo sau trận đấu của U19 HAGL - Arsenal JMG.

Thầy Giôm thấm mệt
Thầy Giôm mệt mỏi ở hành lang sân Cần Thơ (Ảnh: Hà Thành)

1. Thông thường, một đội bóng thua cuộc thì HLV trưởng của đội bóng đó sẽ là người phải vào phòng họp báo trước. Chiếu theo quy định ấy, chẳng ông thầy nào muốn mình phải xuất hiện trước truyền thông đầu tiên. Thầy Giôm cũng vậy. Có lần ở Mỹ Đình, khi thua U19 Nhật Bản, ông bảo: Lần sau tôi sẽ cố gắng là người vào phòng họp báo sau.

Hôm 21/10, ông là người vào sau HLV của U21 Malaysia nhưng cái khí thế, niềm vui của người thắng cuộc thì không theo ông vào phòng họp báo. Ông vào hơi sớm nên phải đợi ở hành lang sân Cần Thơ. Tại đây, ông ngồi bệt xuống nền và dựa lưng vào vách tường với một vẻ mệt mỏi hiện rõ trên khuôn mặt.

Phía cuối hành lang, rất đông fan hâm mộ đứng vẫy tay, chụp hình, thậm chí đập cửa gây chú ý để thầy Giôm nhìn về phía họ. Cuối cùng, ông thoáng nhìn nhưng không nở nổi một nụ cười như thường thấy.

2. “Tôi trông ông có vẻ mệt mỏi?”, người viết hỏi thầy Giôm nhưng ông nhún vai lấp lửng. Trong phòng họp báo sau đó, ông không thừa nhận mình quá tải nhưng ông thừa nhận không hài lòng về những gì mà các cầu thủ của ông đã thể hiện ở trận đấu đầu tiên của giải U21 Quốc tế.

Thầy Giôm bảo: “Đội bóng của tôi có thời điểm chơi tốt, có thời điểm lại chơi không tốt. Những phút cuối trận, các cầu thủ của tôi yếu về thể lực và bị đối phương dồn ép. Tôi đã yêu cầu họ chơi bóng dài nhưng họ không chịu thực hiện, tiếp tục đá phối hợp kiểu 1-2. Nếu gặp đối thủ mạnh, U19 HAGL-Arsenal JMG sẽ phải trả giá đắt”.

Lý giải về sự xuống sức của các học trò, ông thầy người Pháp cho rằng, hàng loạt các giải đấu và gần đây nhất chính là vòng chung kết U19 châu Á ở Myanmar đã bào mòn sức lực các cầu thủ.

3. Đâu chỉ cầu thủ bị bào mòn. Chính thầy Giôm cũng bị bào mòn. Hình ảnh ông ngồi bệt ở hành lang sân Cần Thơ đã nói lên tất cả.

Khi U19 HAGL-Arsenal JMG bị U21 Malaysia dồn ép, ở cabin huấn luyện, thầy Giôm không ngừng gào thét. Ông liên tục gọi tên các học trò, khua chân, múa tay để các cầu thủ chơi đúng vị trí… Chỉ nhìn ông ra hiệu, điều khiển đã cảm thấy mệt thay, chứ đừng nói hành động như ông.

Đấy lại không phải là chuyện hy hữu ở ông thầy người Pháp. Hơn 1 tháng qua theo chân ông ở nhiều giải đấu, người viết biết, ông đã làm việc với sức lực như thế nào trên sân tập và sân đấu. Ông thường mất ngủ, bỏ ăn và trở nên lặng lẽ một mình mỗi khi đội bóng của ông thất bại… Đến thời điểm này, ông thực sự đang cố.

Sau giải U21 Quốc tế, phía trước ông là 3 tháng chuẩn bị cho HAGL thi đấu ở V-League 2015. Còn rất nhiều việc phải làm đối với một đội bóng được thay máu gần như hoàn toàn và phần lớn đều bỡ ngỡ vì lần đầu giáp mặt.

Ngay cả thầy Giôm đến tấm bằng HLV loại A để đủ điều kiện dẫn dắt HAGL thi đấu V-League theo quy định của VFF cũng chưa có. Nghe đâu cuối tháng 10 ông phải theo học song giờ này ông vẫn bận “chạy show”. Nghĩ cũng ngớn thay ông!

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận