| Hotline: 0983.970.780

Thịt heo sạch được người tiêu dùng TP. HCM săn đón

Thứ Tư 23/10/2019 , 09:32 (GMT+7)

Sau khi gây “tiếng vang” tại Hà Nội, thịt sạch MEATDeli chính thức có mặt tại TP. HCM và được người tiêu dùng săn đón…

An toàn và có nguồn gốc xuất xứ

6h sáng tại chợ Cây Quéo (Quận Bình Thạnh, TPHCM), rất đông người tiêu dùng đã có mặt tại cửa hàng thịt sạch để chọn mua thịt heo. Bác Nguyễn Kim Hoa (ngụ Quận Bình Thạnh) cho biết: “Tôi hay đi chợ gần nhà nên thường mua thịt ở sạp hàng quen. Phải đi từ sáng sớm mới chọn được miếng thịt ngon nhất. Có hôm đi trễ thấy thịt xuống màu, bị ruồi bâu vào cũng thấy lo lo. Nay thấy có cửa hàng mới nên vào mua thử. Tôi thấy gói thịt nhìn sạch sẽ và màu thịt tươi”.

Khác với thịt tại sạp thường được bày bán ở điều kiện nhiệt độ thường, không che chắn, bị nhiều người mua chạm tay vào, thịt tại cửa hàng được đóng gói kín rất vệ sinh, có ghi rõ ngày sản xuất, nơi sản xuất.

Chị Bình Minh, một khách hàng khác có mặt tại cửa hàng cho biết: “Tôi thấy thịt này giá cả hợp lý, sườn non giá tầm 160.000 đồng/kg, đuôi heo khoảng 120.000 đồng/kg, chênh với thịt ở ngoài không đáng là bao nhiêu, nhưng quan trọng là thịt có thương hiệu rõ ràng, mình không phải lo lắng mua phải thịt trôi nổi”.

Người tiêu dùng mua sản phẩm thịt sạch MEATDeli.


Xu hướng sử dụng thịt mát trên thế giới và Việt Nam

Việt Nam là một trong số ít nước trên thế giới còn thói quen sử dụng thịt “nóng”.  Thịt “nóng” là loại thịt ngay sau khi giết mổ được đưa thẳng ra chợ để bán cho người tiêu dùng, không được bảo quản đúng cách và khó kiểm soát chất lượng. Dù loại thịt này chiếm 90% lượng thịt tiêu thụ trên thị trường, các chuyên gia an toàn thực phẩm (ATTP) cảnh báo loại với khí hậu Việt Nam nóng ẩm, việc giết mổ, buôn bán thịt trong nhiệt độ thường dễ dẫn đến thịt dễ bị nhiễm vi sinh E.Coli, Salmonnella.

Tại châu Âu, đa số thịt được tiêu thụ trên thị trường là thịt mát: thịt sau khi giết mổ không bao giờ được đưa ngay ra thị trường mà phải được ủ trong nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C để thịt mềm, cho chất lượng tốt nhất. Sau đó được đóng gói và bày bán trong các ngăn mát tại siêu thị.

Quá trình bảo quản này giúp ức chế hoạt động của hệ vi sinh vật trên miếng thịt, trong khi đó vẫn đảm bảo các quá trình sinh hóa của thân thịt diễn ra và đảm bảo miếng thịt tới tay người tiêu dùng ở trạng thái tươi ngon nhất. Cách thức sản xuất, bảo quản và kinh doanh dạng thịt này đã rất phổ biến và được chuẩn hóa trên thế giới.

Trong khi đó, tại Việt Nam, Tiêu chuẩn Quốc gia về thịt mát chỉ mới được ban hành vào tháng 10/2018. Xuất phát từ nhu cầu cấp thiết về thịt sạch, tháng 12/2018, thịt mát MEATDeli đã ra mắt người dân Hà Nội và thu hút hơn 800.000 người tiêu dùng chỉ sau 9 tháng có mặt trên thị trường. Theo khảo sát của Nielsen, 97% người tiêu dùng đồng ý sản phẩm thịt heo MEATDeli tươi ngon.

Thịt sạch phải đảm bảo các tiêu chí lý, sinh, hóa.


Chất lượng thịt đáp ứng “tiêu chuẩn vàng”

Heo được dùng để chế biến thịt MEATDeli được nuôi trong quy trình khép kín và qua 3 tuyến kiểm dịch trước khi đến tay người tiêu dùng. Ở tuyến 1 và 2, heo chỉ được xuất khỏi trang trại và cho phép nhập vào nhà máy chế biến sau khi được kiểm tra hoàn toàn khỏe mạnh. Ở khâu giết mổ, heo được làm ngất bằng khí CO2 trong 150 giây để hoàn toàn mất ý thức và không bị căng thẳng. Đây là phương pháp giết mổ nhân văn nhất hiện nay và phù hợp với chuẩn mực chế biến thịt mát của các nước phát triển.

Thân thịt ngay sau khi giết mổ được qua quy trình làm mát để hạ nhiệt độ tâm thịt từ 0 đến 4 độ. Nhiệt độ mát này rất cần thiết vì sẽ giúp các enzyme nội sinh hoạt động để làm cho thịt mềm và thơm ngon hơn.

Sau đó thịt sẽ được pha lóc và đóng gói kín bằng công nghệ Oxy – Fresh 9, được kiểm dịch lần 3 trước khi xuất bán khỏi nhà máy. Chỉ những khay thịt an toàn, từ nguồn heo khỏe mạnh mới được đưa ra thị trường. Thịt mát có thời gian bảo quản lên đến 9 ngày (đối với thịt ba rọi) nhờ lượng khí O2 tối ưu của công nghệ đóng gói, quá trình phân phối, bảo quản trong nhiệt độ mát giúp kìm hãm sự phát triển của vi sinh vật, duy trì trạng thái thịt tươi ngon cho đến tận tay người tiêu dùng.

Tổ hợp chế biến thịt Hà Nam.

Đặc biệt, thịt mát MEATDeli là sản phẩm thịt tươi duy nhất tại Việt Nam hiện nay đáp ứng Tiêu chuẩn BRC về An toàn Thực phẩm. Tiêu chuẩn này đã được nhiều nước tiên tiến trên thế giới áp dụng như một “tiêu chuẩn vàng” cho thịt mát, trong đó có thể kể đến Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan, Ý…

Mua thịt mát ở đâu?

Hiện nay, thịt mát MEATDeli đã được bày bán tại hơn 246 điểm bán tại Hà Nội và hơn 49 điểm bán tại TP.Hồ Chí Minh. Người tiêu dùng có thể mua sản phẩm này tại các cửa hàng MEATDeli và hệ thống siêu thị VinMart, Co.opmart & Co.opXtra.

Website: https://meatdeli.com.vn

Hotline: 1800 6828

Xem thêm
Yến sào Đức Cơ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Gia Lai Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm Yến sào Đức Cơ Salangane’s Nest, mở cơ hội để kinh tế huyện Đức Cơ bứt phá.

1.900 người tham gia Ngày hội việc làm huyện Đại Từ năm 2024

Thái Nguyên Sáng 28/11, huyện Đại Từ tổ chức Ngày hội việc làm kết nối cung cầu lao động, Tư vấn hướng nghiệp năm 2024.

Hà Nội công bố bảng giá đất mới, cao nhất gần 700 triệu đồng/m2

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký Quyết định 71 sửa đổi, bổ sung Quyết định 30 về quy định và bảng giá đất trên địa bàn thành phố.

Thu ngân sách hơn 1,8 triệu tỷ đồng, vượt 6,3% dự toán

Qua 11 tháng, tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 1.808,5 nghìn tỷ đồng, bằng 106,3% dự toán, tăng 16,1% so cùng kỳ 2023; trong đó, thu ngân sách trung ương vượt hơn 10%.