Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

MEATDeli - Thịt mát Việt Nam công nghệ Châu Âu

Thứ Bảy 15/06/2019 , 07:30 (GMT+7)

Thị trường thịt heo nội địa của nước ta đang phải đối mặt với nhiều thiệt hại từ “cơn bão” dịch tả lợn châu Phi (DTLCP). Việc thịt mát MEATDeli xuất hiện trở lại đã giúp các bà nội trợ thêm yên tâm vì sản phẩm đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất về VSATTP…

Sản phẩm thịt mát MEATDeli được kiểm soát nghiêm ngặt trước khi tới tay người tiêu dùng.


Liệu thịt ngoại có chiếm lĩnh thị trường?

Mặc dù giữ vị trí quan trọng trong ngành nông nghiệp, nhưng chăn nuôi lại là lĩnh vực được đánh giá dễ bị tổn thương nhất khi hội nhập quốc tế.

Các chuyên gia kinh tế đã bày tỏ lo ngại khi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đi vào thực tiễn, ngành chăn nuôi sẽ phải chịu nhiều “tổn thương”. Mặc dù hiện nay các doanh nghiệp chăn nuôi trong nước không ngừng cải tiến về giống, giảm giá thành sản phẩm, nhưng rất khó có thể cạnh tranh khi giá thành chăn nuôi lợn của các nước chỉ dưới 30.000 đồng/kg.

Tại Hội nghị trực tuyến về phòng chống dịch tả heo châu Phi gần đây, ông Nguyễn Thiều Nam (Phó TGĐ Masan Group) lo ngại nguồn thịt heo sạch bị khan hiếm là nguy cơ cho ngành chăn nuôi heo của Việt Nam khi thịt heo nhập khẩu từ châu Âu, Brazil... tràn vào.

Đồng thời, trong tình hình lây lan DTLCP như hiện nay, người nuôi lợn không dám tái đàn do lo sợ dịch. Một số cơ sở giống nhỏ lẻ cũng dừng gây giống lợn. Điều này có thể sẽ xảy ra một đợt thiếu hụt nguồn cung thịt lợn vào các tháng cuối năm 2019 tạo điều kiện cho thịt nhập khẩu được tiêu thụ và chiếm tỉ trọng nhiều hơn so với con số 2% ở thời điểm hiện tại.

Đứng trước những thách thức lớn từ thị trường, tại các hội nghị phòng chống dịch, ông Nguyễn Xuân Cường – Bộ trưởng Bộ NN & PTNT đề xuất để bảo vệ ngành chăn nuôi lợn, cũng như đảm bảo nguồn thịt lợn sạch – an toàn cho người tiêu dùng, thì giải pháp kỹ thuật phòng, chống dịch, an toàn sinh học là biện pháp duy nhất đến lúc này; tất cả các trang trại lớn chưa có dịch đều do đảm bảo được an toàn sinh học tốt.

"Chúng ta còn gần 94% đàn lợn sạch, chưa có bệnh nên cần tuyên truyền các biện pháp phòng dịch", ông Cường nhấn mạnh.

Nhiều bà nội trợ rất yên tâm với bữa ăn của gia đình khi sử dụng thịt mát MEATDeli.


Phòng dịch với mô hình 3F và hệ thống kiểm soát dịch theo 3 tuyến

Mô hình chăn nuôi khép kín hiện đại 3F (từ trang trại đến bàn ăn) đã được một số doanh nghiệp chăn nuôi hàng đầu Việt Nam – trong đó có Masan Nutri Science, áp dụng trong những năm gần đây. Đây cũng chính là cách phòng dịch hiệu quả nhất trong thời điểm hiện tại.

Tại trại nuôi heo công nghệ cao ở Nghệ An, Masan Nutri Science tự sản xuất con giống và nuôi đến lúc xuất thịt với hình thức cùng vào cùng ra, trại nuôi độc lập với bên ngoài, chuồng nuôi khép kín và bố trí từng bộ phận nuôi riêng biệt, quy trình chăm sóc nuôi dưỡng, vắc xin được kiểm soát chặt và đầy đủ nhất theo tiêu chuẩn Global GAP. Đồng thời, trang trại cũng áp dụng công nghệ auto feed, quản lý heo bằng phần mềm ERP, kiểm soát nhiệt độ - độ ẩm - tốc độ gió lùa trong chuồng nuôi bằng hệ thống tự động.

Môi trường chuồng trại của Masan Nutri Science cũng đảm bảo vệ sinh an toàn cho heo khỏe mạnh, hạn chế bệnh tật. Hệ thống kiểm soát dịch bệnh khắt khe, luôn sẵn sàng các phương án xử lý, cách ly. Công nghệ nuôi khép kín giúp hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của điều kiện thời tiết đến quá trình sinh trưởng của heo, góp phần tăng năng suất. Từ năm 2016 đến nay, trại an toàn về dịch bệnh, không phát hiện trường hợp dịch bệnh nào.

Tháng 12/2018, Masan Nutri Science đã hoàn hiện mô hình 3F bằng việc khánh thành Dự án Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam tại Khu công nghiệp Đồng Văn IV (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) đồng thời cho ra mắt thương hiệu thịt mát Meat Deli.

Nhà máy Meat Hà Nam được vận hành theo tiêu chuẩn BRC – tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về an toàn thực phẩm và do chính các chuyên gia giàu kinh nghiệm của EU trực tiếp vận hành, giám sát và kiểm nghiệm. Ngoài ra, thịt heo sau khi chế biến sẽ được làm mát và đóng gói với công nghệ Oxy-Fresh ngay tại nhà máy nhằm ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. Để giữ trọn dưỡng chất cùng độ ngon tối ưu của thịt, sản phẩm thịt lợn Meat Deli sẽ được bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ 0 – 4 độ C từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng.
 

An tâm sử dụng thịt mát Việt Nam – Công nghệ Châu Âu

Vào ngày 12/4, Hà Nam xuất hiện ổ DTLCP cách nhà máy 1,5km, để tuyệt đối đảm bảo vấn đề an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng và phòng ngừa dịch bệnh lây lan đến nơi sản xuất, Meat Hà Nam đã chủ động tạm ngưng hoạt động nhà máy.

Ngày 2/6, được sự cho phép theo công văn số 3708 HD/BNN-TY của Bộ NN-PTNT và Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, thịt lợn mát MEATDeli quay trở lại các cửa hàng VinMart và hệ thống cửa hàng bán lẻ MEATDeli Hà Nội.

Thịt mát MEATDeli - sản phẩm Việt Nam, công nghệ Châu Âu đang tạo nên cơn sốt thịt sạch.

Bên cạnh quy trình khép kín từ con giống đến thành phẩm, với lần quay trở lại này, Meat Deli đã áp dụng hệ thống kiểm soát dịch 3 tuyến kiểm dịch theo hướng dẫn của bộ NN-PTNT và Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho miếng thịt khi đến tay người sử dụng: Tuyến 1 là đảm bảo không cho bất kỳ heo hoặc đàn heo nào nhiễm dịch bệnh được xuất chuồng, xuất trại. Tuyến 2, đảm bảo không có bất kỳ con heo nào nhiễm bệnh vào nhà máy giết mổ. Tuyến 3, kiểm soát thành phẩm khi ra khỏi cơ sở giết mổ để đảm bảo không có bất kỳ sản phẩm thịt heo mất an toàn nào đến tay người tiêu thụ.

Được sản xuất theo công nghệ Châu Âu, thế nhưng thịt mát Meatdeli vẫn có một mức giá khá phải chăng, phù hợp với đại đa số người tiêu dùng Việt. Tính bình quân trong mỗi bữa ăn, mỗi gia đình chỉ tốn thêm khoảng 1.300 đồng/người (so với thịt mua tại các chợ truyền thống) để có những bữa ngon vô lo với thịt mát an toàn MEATDeli.
 

Cùng nhau bảo vệ ngành chăn nuôi Việt Nam

Trước nguy cơ thiếu thịt sạch, Masan Nutri Science đã tiến hành nhân rộng mô hình chăn nuôi kiểu mẫu của trang trại kỹ thuật cao tại Nghệ An cho các hộ chăn nuôi có quy mô, kỹ thuật chăn nuôi tốt, sẵn sàng theo quy chuẩn của Masan Nutri Science ở Hà Nam. Mô hình này sẽ cho phép cung cấp nguồn heo hơi ổn định, đảm bảo chất lượng và không sử dụng chất cấm cho Tổ hợp Chế biến thịt MNS Meat Hà Nam, góp phần bảo vệ ngành nông nghiệp Việt Nam, giúp tháo gỡ khó khăn của nông dân và cung cấp sản phẩm thịt tươi, ngon, sạch cho người tiêu dùng Việt Nam.

Hiện sản phẩm đã có mặt trên 50 cửa hàng, đại lý phân phối MeatDeli và hệ thống VinMart tại Hà Nội

Tham khảo tại https://meatdeli.com.vn/  hoặc gọi đến số Hotline 18006828 để đặt ngay thịt mát MEATDeli.

Giá tôm hùm xanh ở Khánh Hòa đang nhích lên

Giá tôm hùm xanh ở Khánh Hòa đang nhích lên

Thị trường 22/02/2020 - 15:09

Hiện giá tôm hùm xanh loại 3 con/kg đã nhích lên dao động từ 600-620 ngàn đ/kg, tăng từ 100 - 120 ngàn đ/kg so với vài ngày trước.

Đằng sau những cuộc 'giải cứu' nông sản

Đằng sau những cuộc 'giải cứu' nông sản

Thị trường 21/02/2020 - 16:53

Sau đợt “giải cứu” dưa hấu, thanh long vừa qua, đang là vấn đề liên kết sản xuất tiêu thụ, khai thác thị trường nội địa với gần 100 triệu dân.

Người nuôi gà Trung Quốc 'sấp mặt' vì Covid-19

Người nuôi gà Trung Quốc 'sấp mặt' vì Covid-19

Thị trường 21/02/2020 - 16:11

Việc dừng đột ngột các hoạt động giao dịch và “khóa chân” hàng trăm triệu cư dân ở nhằm ngăn chặn dịch viêm phổi lây lan, đẩy người nuôi gà vào thế kẹt.

Trung Quốc 'khát' thịt lợn

Trung Quốc 'khát' thịt lợn

Thị trường 21/02/2020 - 13:47

Trong năm 2020, nhu cầu nhập khẩu thịt lợn của Trung Quốc dự báo sẽ lên cao kỉ lục. Chăn nuôi gia cầm của nước này cũng đang điêu đứng do Covid-19.

Đầu vụ, ớt rớt giá

Đầu vụ, ớt rớt giá

Thị trường 21/02/2020 - 13:14

Mới vào đầu vụ nhưng giá ớt xuống thấp khiến người trồng lâm vào cảnh lao đao.

Một nhà máy sữa được cấp phép xuất khẩu sữa đặc có đường sang Trung Quốc

Một nhà máy sữa được cấp phép xuất khẩu sữa đặc có đường sang Trung Quốc

Thị trường 20/02/2020 - 15:46

Thông tin này vừa được công bố bởi Vụ Thị trường châu Á – châu Phi (Bộ Công thương).

Giá gia cầm dần phục hồi, giá lợn đã bớt cao

Giá gia cầm dần phục hồi, giá lợn đã bớt cao1

Thị trường 19/02/2020 - 19:44

Sau khi giảm mạnh do ảnh hưởng của Covid-19 và dịch cúm giá cầm A/H5N6, hai tuần gần đây giá vịt cơ bản phục hồi còn giá gà bắt đầu khởi sắc.

Thanh long Bình Thuận giá nhích từng ngày

Thanh long Bình Thuận giá nhích từng ngày

Thị trường 19/02/2020 - 10:24

Sau khi một số cửa khẩu biên giới Việt – Trung thông quan, giá thanh long ở Bình Thuận đã tăng trở lại, hiện nhích lên từ 14 - 16 ngàn đ/kg tại vườn.

Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc ổn định

Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc ổn định

Thị trường 19/02/2020 - 09:23

Ngày 18/2, ông Trần Anh Tú - Phó Chi cục Hải quan cửa khẩu Lào Cai - cho biết, nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc tiếp tục ổn định trong những ngày qua.

Không có chuyện phải 'giải cứu' 40.000 tấn sầu riêng

Không có chuyện phải 'giải cứu' 40.000 tấn sầu riêng

Thị trường 19/02/2020 - 08:57

Một số phương tiện truyền thông đưa tin “Hơn 40.000 tấn sầu riêng cần giải cứu” tại tỉnh Tiền Giang.

Triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19 tại HortEx Vietnam 2020

Triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19 tại HortEx Vietnam 2020

Thị trường 18/02/2020 - 18:58

HortEx Vietnam 2020 sẽ không có sự tham dự của các đơn vị, đối tác, khách hàng đến từ Trung Quốc...

Lào Cai: Ưu tiên thông quan số 1 là mặt hàng nông sản

Lào Cai: Ưu tiên thông quan số 1 là mặt hàng nông sản

Thị trường 18/02/2020 - 18:03

Trong khi diễn ra dịch bệnh Covid-19, tỉnh Lào Cai tiếp tục có động thái nhằm đẩy nhanh thông quan hàng hoá đặc biệt là mặt hàng nông sản.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Agribank tặng Vĩnh Phúc 800 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19

Agribank tặng Vĩnh Phúc 800 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19

Ngân hàng NN &PTNT Việt Nam vừa trao 800 triệu đồng cho UBMTTQ tỉnh Vĩnh Phúc nhằm giúp đỡ nhân dân tỉnh này trong công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Có khuất tất tại dự án Royal Star Lake?

Có khuất tất tại dự án Royal Star Lake?

Dự án Khu du lịch hồ Suối Cam giai đoạn 2 (Royal Star Lake) đang có những dấu hiệu nhiều khuất tất trong việc triển khai dự án, thất thoát tài sản nhà nước.

Hoàn thành thay thế cá tra bố mẹ

Hoàn thành thay thế cá tra bố mẹ

Năm 2020 sẽ hoàn thành việc thay thế 60.000 con cá tra bố mẹ, thông tin được Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Trần Đình Luân cho biết.

Báo Nông Nghiệp