| Hotline: 0983.970.780

TP.HCM chi hơn 1.000 tỷ đồng chăm lo Tết cho người dân

Chủ Nhật 06/02/2022 , 20:38 (GMT+7)

Tổng kinh phí chăm lo Tết Nhâm Dần 2022 cho người dân trên địa bàn TP.HCM là 1.062 tỷ đồng, tăng 136 tỷ đồng so với Tết Nguyên đán năm 2021.

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM vừa có báo cáo tổng kết gửi Thường trực Thành ủy, Thường trực HĐND và Thường trực UBND TP.HCM về công tác chăm lo các diện chính sách có công, chính sách xã hội, hộ nghèo và người lao động trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Cụ thể, TP đã chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho gần 620.300 lượt diện chính sách có công, chính sách xã hội, dân nghèo, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với tổng kinh phí hơn 606 tỷ đồng.

Trong đó, có hơn 316.000 người chính sách có công; hơn 95.200 hộ nghèo, cận nghèo; hơn 163.500 người diện bảo trợ xã hội, gần 45.500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tặng quà Tết người lao động nghèo TP.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tặng quà Tết người lao động nghèo TP.

TP đã kịp thời quan tâm, chăm lo Tết cho 144.144 cán bộ, công chức, viên chức khu vực hành chính sự nghiệp khối thành phố, quận - huyện, TP. Thủ Đức và một số cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp thuộc ngành dọc quản lý khối thành phố, quận, huyện với số tiền 216 tỷ đồng.

Cùng với đó, các ban, ngành, đoàn thể thành phố và quận, huyện, phường, xã đã thực hiện tốt công tác xã hội hóa để chăm lo cho các đối tượng với tổng số tiền gần 220 tỷ đồng.

Tổng kinh phí chăm lo Tết Nhâm Dần năm 2022 cho các diện chính sách có công, hộ nghèo, bảo trợ xã hội, trẻ em, người bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 là hơn 1.062 tỷ đồng (tăng 136 tỷ đồng so với năm 2021). Trong đó, chi từ nguồn ngân sách thành phố là hơn 826,5 tỷ đồng, ngân sách Trung ương là 16,3 tỷ đồng và kinh phí vận động xã hội hóa là 219,4 tỷ đồng.

Xem thêm
Việt Nam sẽ cùng FAO tổ chức Ngày Lương thực Thế giới 2025

Ngày Lương thực Thế giới 2025 sẽ được tổ chức vào 16/10, đánh dấu 80 thành lập Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO).

Xử lý nghiêm vi phạm hạ thấp lớp đất mặt sản xuất nông nghiệp

Đồng Tháp UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu UBND các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm việc sử dụng đất không đúng mục đích, san lấp mặt bằng trên đất nông nghiệp.

Nhận quà khủng, chủ xe VF 6 chốt cọc với mức giá từ 579 triệu đồng

VF 6 đang là mẫu xe đáng mua nhất phân khúc khi chi phí bỏ ra cho chiếc xe chưa đến 600 triệu đồng nhưng giá trị nhận được thì vượt xa con số này.

Tổ quốc tôi như một con tàu

Hai năm nay tôi đều may mắn được trở lại Cà Mau. Nói trở lại, vì tôi đã từng có mặt ở vùng đất này từ năm 1981 và nhiều lần, sau đó.

Bình luận mới nhất