| Hotline: 0983.970.780

TP.HCM: Chủ tịch UBND quận, huyện không được rời khỏi Thành phố

Thứ Hai 08/02/2021 , 14:55 (GMT+7)

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại buổi họp khẩn Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 ngày 8/2, sau khi phát hiện thêm 24 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong. Ảnh: TTBC.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong. Ảnh: TTBC.

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM, Thành phố phải hành động nhanh, quyết liệt hơn nữa trong phòng chống dịch. "Việc này, chúng ta chần chừ là phải trả giá. Vì sự an toàn của cộng đồng, bảo vệ thành quả mà Thành phố đã đạt được trong đợt dịch đầu, đề nghị Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện phải dành thời gian để bám địa bàn, chỉ đạo quyết liệt, không được rời Thành phố, phối hợp cùng cả hệ thống chính trị để quyết liệt phòng chống dịch trên địa bàn hiệu quả", Chủ tịch UBND TP.HCM nói.

Ông Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu các quận huyện có ca mắc Covid-19 và ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 như quận 1, quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Tân, quận 12 phải phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM để khoanh vùng thật nhanh, tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm sớm.

Với các sự kiện mừng năm mới như đường hoa Nguyễn Huệ, Hội Hoa Xuân, đường sách… Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu cần bố trí thêm cổng khử khuẩn, đặc biệt người dân không đeo khẩu trang kiên quyết không cho vào và thực hiện nghiêm biện pháp xử phạt hành chính đối với người không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

"Riêng đường hoa Nguyễn Huệ cần giảm bớt quy mô khai mạc, sau khi làm lễ mới cho người dân vào tham quan để đảm bảo tốt công tác phòng dịch hiệu quả. Đối với các chương trình Tết, Xuân đã khai mạc, các địa phương cần thực hiện nghiệm các giải pháp phòng chống dịch và chịu trách nhiệm về địa bàn của mình quản lý", ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu ngành y tế Thành phố phối hợp các đơn vị chức năng truy vết kỹ với các ca bệnh và các trường hợp nguy cơ lây nhiễm trong khu vực bốc xếp hàng ở sân bay Tân Sơn Nhất; rà soát, củng cố lại các quy trình vận hành, hoạt động trong sân bay để tăng cường, bổ sung các biện pháp hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

"Để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh không thể kiểm soát, Thành phố cũng đã quyết định hủy chương trình bắn pháo hoa đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đây là quyết định vì sự an toàn của cộng đồng và mong người dân Thành phố chia sẻ", Chủ tịch UBND TP.HCM nói.

Tính đến ngày 8/2, TP.HCM có 173 trường hợp mắc bệnh phát hiện trên địa bàn. Trong đó, 38 trường hợp nhiễm trong cộng đồng (chiếm tỷ lệ 21,97%), 135 trường hợp nhập cảnh (chiếm tỷ lệ 78,03%). Sáng 8/2, ghi nhận 4 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 (BN2002, BN2003, BN2004, BN2005 - đây là 4 nhân viên bốc xếp hàng hóa tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cùng làm chung với bệnh nhân 1979 và 24 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 (dương tính lần 1) liên quan đến ổ dịch tại khu bốc xếp hàng hóa sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Honda Việt Nam nhập 3 mẫu xe phân khối lớn, giá thấp nhất 179 triệu đồng

Honda Việt Nam nhập 3 mẫu xe phân khối lớn, giá thấp nhất 179 triệu đồng

Honda Việt Nam có thêm các mẫu xe CBR650R, CBR500R và CB500F nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với giá bán từ 179 triệu đến 254 triệu đồng.

Phát hiện trăn gấm nặng 7kg khi đang làm vườn

Phát hiện trăn gấm nặng 7kg khi đang làm vườn

Trong khi làm vườn, một người dân ở xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) phát hiện con trăm gấm dài hơn 1,5m; nặng 7kg.