| Hotline: 0983.970.780

TP.HCM tạm dừng hoạt động quán nhậu, massage, xông hơi, karaoke, thẩm mỹ...

Thứ Hai 08/02/2021 , 21:02 (GMT+7)

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM khi phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Thời gian thực hiện từ 12h ngày 9/2 đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong. Ảnh: TTBC.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong. Ảnh: TTBC.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 trên địa bàn TP.HCM, tối 8/2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke,vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử; các trung tâm tiệc cưới; phòng trà, sân khấu - kịch, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh thể thao, yoga, phòng tập gym, bi-da.

Đồng thời, dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động từ 20 người trở lên ở các cơ sở tôn giáo, thờ tự.

Riêng các cửa hàng xăng dầu, nhu yếu phẩm thiết yếu, dược phẩm, cơ sở khám chữa bệnh hoạt động bình thường nhưng phải chấp hành đầy đủ quy định của cơ quan y tế.

Thời gian thực hiện từ 12h ngày 9/2 (28 Tết) cho tới khi có thông báo mới.

Đối với các hoạt động tại đường hoa, đường sách Tết trên đường Nguyễn Huệ, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu không tổ chức lễ khai mạc, mà chỉ mở cửa từ 8h đến 17h.

Bên cạnh đó, ông Phong cũng chỉ đạo các địa phương xử phạt nghiêm hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng; đề nghị Công an Thành phố tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh trái phép trên địa bàn Thành phố, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm.

Đồng thời, Sở Công Thương TP.HCM chủ động kiểm tra việc sản xuất và phân phối khẩu trang, không để xảy ra tình trạng khan hiếm; đảm bảo cung cấp đầy đủ hàng hóa, lương thực thực phẩm, thực hiện bình ổn giá để phục vụ nhân dân.

Người đứng đầu chính quyền TP.HCM cũng khuyến cáo người dân nên ở nhà, hạn chế tới mức tối thiểu việc đi lại và không tập trung đông người. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, người dân cần bình tĩnh, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Trước đó, tại cuộc học trực tuyến Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với đề xuất của Bộ Y tế, cho phép TP.HCM và Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại những khu vực có ca mắc Covid-19. Quyết định này sẽ do Chủ tịch UBND TP.HCM và Hà Nội xem xét theo từng khu vực của địa phương mình.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Chưa thể đắp đập tạm trên kênh Ông Hiển do thiếu nhà thầu

Chưa thể đắp đập tạm trên kênh Ông Hiển do thiếu nhà thầu

Đập tạm ngăn mặn ngang kênh Ông Hiển bằng cừ thép Larsen chưa thể triển khai từ 1/3 theo kế hoạch, do thiếu nhà thầu tham gia.

'Ngũ hùng' 7 chỗ từ 1 tỷ, đáng quan tâm nhất đầu năm 2021

"Ngũ hùng" 7 chỗ từ 1 tỷ, đáng quan tâm nhất đầu năm 2021

Các mẫu xe 7 chỗ đa dụng ngày càng phù hợp với các đình và công ty nhỏ. Thay đổi giá đồng nghĩa cũng sẽ thay đổi vị trí các mẫu xe.

Sơn La du ký: Lạc giữa thiên đường trắng

Sơn La du ký: Lạc giữa thiên đường trắng

Tôi dám chắc người có trái tim khô cằn nhất cũng đập loạn nhịp khi lạc giữa thiên đường ấy bởi trên trời là mây trắng, dưới đồi, thung là miên man hoa mận trắng.