| Hotline: 0983.970.780

TP.HCM: 4 bệnh nhân Covid-19 xuất viện

Chủ Nhật 29/03/2020 , 19:08 (GMT+7)

Chiều ngày 29/3, Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi cho biết, bốn bệnh nhân 64, 66, 79, 90 đã được điều trị khỏi và ra viện.

"Chúng tôi là những người may mắn khi được về Việt Nam và được điều trị kịp thời. Một lần nữa xin cúi đầu cảm ơn các y, bác sỹ, nhân viên tại Bbệnh viện Dã chiến Củ Chi - những người đã ngày đêm chữa trị, chăm sóc chúng tôi như người thân", đại diện các bệnh nhân xuất viện bày tỏ. Ảnh: H.Hùng.

Bác sĩ Trần Nguyễn Hoàng Tú, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp BV Dã chiến Củ Chi (TP.HCM) cho biết, đây là 4 trong tổng số 7 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được xuất viện tại TP.HCM trong dịp này, các bệnh nhân xuất viện đợt này chủ yếu là du học sinh đi về từ vùng dịch tễ.

"Sau thời gian được bác sĩ nỗ lực điều trị, các bệnh nhân đã xét nghiệm âm tính. Đây là niềm vui lớn cho tập thể các y bác sỹ đang ngày đêm làm việc tại đây và của cả người dân TP.HCM. Hiện nay, Củ Chi đang điều trị 26 ca dương tính Covid-19, bao gồm cả 4 ca vừa được xuất viện", bác sĩ Tú chia sẻ.

Thay mặt bệnh viện, Bác sĩ Tú đã trao giấy ra viện cho bốn bệnh nhân sau khi cả bốn bệnh nhân sau khi đã được làm xét nghiệm và kết quả 3 lần đều âm tính với virus SARS-CoV-2, theo dõi lâm sàng không còn triệu chứng.

Cụ thể, "bệnh nhân 64", 35 tuổi, ngụ tại P.HCM, đi từ Thụy Sĩ về Việt Nam, nhập viện ngày 17/3; "bệnh nhân 66" là du học sinh Mỹ, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nhập viện ngày 17/3; "bệnh nhân 79", nữ, 48 tuổi, ở Bạc Liêu, đi từ Anh về, nhập viện ngày 16/3 và được truyền kháng sinh; "bệnh nhân 90", nữ, 21 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nhập viện ngày 20/3.

Tuy nhiên, theo phác đồ chuẩn của Bộ Y tế, sau khi xuất viện, 4 bệnh nhân này sẽ tiếp tục tự cách ly thêm 14 ngày tại nhà.

Dự kiến, sáng mai (30/3), sẽ có thêm 3 bệnh nhân ở đây sẽ được xuất viện.

Đến tối 29/3, TP.HCM ghi nhận 46 ca dương tính với Covid–19, đã điều trị 3 trường hợp (trước ngày 9/3) và thêm 4 ca xuất viện hôm nay sau khi xét nghiệm âm tính 3 lần.

Các ca bệnh tại TP.HCM có 40% quốc tịch nước ngoài và 69% do lây nhiễm ở nước ngoài.

Riêng trường hợp tại quán bar Buddha (Quận 2) đã có 13 ca, chiếm 29% số ca nhiễm TP.HCM. Ổ dịch này đã điều tra dịch tễ mở rộng toàn thành phố; tiếp cận 189 trường hợp và đã có kết quả xét nghiệm âm tính 154 âm tính. 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
'Phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng hiện đại, hội nhập quốc tế'

'Phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng hiện đại, hội nhập quốc tế'

Đó là nội dung quan trọng trong bài phát biểu tham luận của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường tại phiên thảo luận tại hội trường Đại hội XIII của Đảng chiều 27/1.

Khó tìm xe chở hàng, giá thanh long rớt thảm

Khó tìm xe chở hàng, giá thanh long rớt thảm

Khan hiếm xe chở hàng xuất sang Trung Quốc, giá cước vận tải tăng cao nên chưa năm nào, giá thanh long chong đèn cận tết rớt thảm như năm nay.

Kiên Giang: Mở rộng các khu cách ly tập trung do người về nước tăng mạnh

Kiên Giang: Mở rộng các khu cách ly tập trung do người về nước tăng mạnh

Kiên Giang đang phải mở rộng các khu cách ly tập trung để đón công dân về nước qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên tăng mạnh dịp cận tết.

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Những ngày cận tết, các lò bánh tráng phơi sương tại Trảng Bàng (Tây Ninh) đỏ lửa xuyên đêm để kịp cung ứng đơn hàng đang ngày một gia tăng…