Chủ nhật, 16/06/2019 10:57 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tranh cãi về luật quanh bàn thắng của Jordan vào lưới Việt Nam

21/01/2019, 09:31 (GMT+7)

Trọng tài Faghani Alireza cho Jordan được hưởng quả đá phạt, sau khi Hùng Dũng phạm lỗi trong vòng cấm của Việt Nam.

 
Phút 38, trọng tài Faghani Alireza cắt còi sau pha tranh chấp giữa Hùng Dũng với Salem Al Ajalin. Lúc đó, không ít CĐV Việt Nam có lẽ đã thót tim khi nghĩ rằng đội nhà sẽ phải chịu một quả phạt đền vì phạm vi phạm lỗi diễn ra trong vòng cấm của đội nhà. Tuy nhiên, trọng tài người Iran chỉ cho Jordan hưởng quả phạt gián tiếp.

Chia sẻ về điều này, trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền lý giải với VnExpress: "Trọng tài Faghani Alireza xử lý đúng. Trong luật quy định, chơi bóng có hành vi nguy hiểm sẽ phạt gián tiếp. Tình huống này Hùng Dũng đã cao chân".

Mành lưới của Việt Nam tung lên sau cú sút phạt của cầu thủ Iran. Ảnh: Anh Khoa.

Từ tình huống đá phạt này, Baha Abdel Rahman sút tung lưới Văn Lâm mở tỷ số ở phút 39. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng ông Alireza đã sai khi công nhận bàn thắng cho Jordan, bởi bóng chưa lăn đủ vòng sau khi đồng đội Baha Abdel Rahman đẩy bóng cho anh dứt điểm.

"Nói bóng phải lăn đủ vòng là chưa chuẩn. Theo quy định, ở cú đá phạt gián tiếp, bóng phải có dịch chuyển rõ ràng. Chúng ta cần phải xem lại thật kỹ băng hình coi cầu thủ của Jordan đã đẩy bóng đi rõ ràng trước khi Baha Abdel Rahman dứt điểm hay chưa. Cá nhân tôi thấy là chưa", ông Dương Văn Hiền nói thêm.

Băng quay chậm cho thấy dường như Việt Nam phải chịu bàn thua oan. Cầu thủ Jordan chỉ khẽ chạm chân, bóng chưa di chuyển rõ ràng trước khi Baha Abdel Rahman sút tung lưới Văn Lâm.

Sau khi để thủng lưới, Việt Nam đã vùng lên, tấn công dồn dập. Đội gỡ hòa 1-1 ở phút 51 nhờ pha dứt điểm của Công Phượng và sau đó đánh bại Jordan 4-2 trong loạt sút luân lưu.

Việt Nam sẽ đá tứ kết Asian Cup vào ngày 24/1, gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Nhật Bản và Ả Rập Xê-út.

*Bấm vào ảnh để xem to hơn.
LÂM THỎA (vnexpress.net)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận