| Hotline: 0983.970.780

Trung Quốc dừng thông quan qua các cửa khẩu Lạng Sơn trong dịp Tết

Thứ Năm 19/01/2023 , 20:14 (GMT+7)

Theo cơ quan chức năng Lạng Sơn, phía Trung Quốc sẽ dừng thông quan từ 30 đến hết mùng 6 Tết Quý Mão nhưng vẫn có một số ngoại lệ.

Phía Trung Quốc sẽ dừng thông quan từ 30 đến hết mùng 6 Tết Quý Mão nhưng vẫn có một số ngoại lệ. Ảnh: Tùng Đinh.

Phía Trung Quốc sẽ dừng thông quan từ 30 đến hết mùng 6 Tết Quý Mão nhưng vẫn có một số ngoại lệ. Ảnh: Tùng Đinh.

Theo Ban Quản lý Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, phía Trung Quốc thông báo thời gian nghỉ Tết, dừng thông quan hàng hoá tại các cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh, Cốc Nam và Chi Ma trong dịp Tết Quý Mão 2023.

Theo đó, tại 3 cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh và Cốc Nam sẽ tạm dừng các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá trong 3 ngày để nghỉ Tết (21-23/1). Từ ngày 24-27/1, các cửa khẩu này sẽ thông quan với hàng có đăng ký trước.

Riêng cửa khẩu Chi Ma, phía Trung Quốc sẽ nghỉ Tết 21-27/1, nhưng vẫn thông quan hàng đã có đăng ký trước.

Hoạt động xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu biên giới sẽ khôi phục thông quan bình thường trở lại từ ngày 28/1.

Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn đề nghị các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký kế hoạch thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa trong dịp Tết.

Phía Ban quản lý, hải quan cũng bố trí nhân sự trực tại các cửa khẩu, điểm thông quan hàng hoá dịp nghỉ Tết Quý Mão.

Trung Quốc đã mở cửa trở lại sau 3 năm dịch. Nhờ đó, hàng hoá Việt Nam xuất sang Trung Quốc cũng được gỡ bỏ các biện pháp xét nghiệm Covid-19 khi thông quan qua các cửa khẩu biên giới từ ngày 8/1.

Xem thêm
Thủ tướng Tây Ban Nha mong muốn Việt Nam mở cửa thị trường cho gia cầm

Hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Tây Ban Nha mong muốn Việt Nam mở cửa thị trường đối với các mặt hàng nông sản, gia cầm của nước này.

Việt Nam - Vương quốc Anh đẩy mạnh hợp tác trên lĩnh vực nông nghiệp

Chiều 9/4, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến tiếp và làm việc với Trưởng Cơ quan Thú y Anh, bàn giải pháp hợp tác nông nghiệp, thương mại và phát triển chuỗi giá trị nông sản.

Bình luận mới nhất