Thứ ba, 19/06/2018 02:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tưng bừng khai mạc Festival Thủy sản Việt Nam tại Phú Yên

30/03/2014, 09:27 (GMT+7)

Ngay từ đầu giờ tối, hàng ngàn người dân trong tỉnh đổ về trung tâm quảng trường 1/4 để tham lễ khai mạc Festival Thủy Sản Việt Nam-Phú Yên 2014.

Tưng bừng khai mạc Festival Thủy sản Việt Nam tại Phú Yên
Lễ khai mạc Festival Thủy Sản Việt Nam tại Phú Yên

Tối  29/3, đông đảo quan khách cùng nhân dân Phú Yên đổ về quảng trường 1/ 4 TP Tuy Hòa (Phú Yên) tham dự Lễ khai mạc Festival Thuỷ sản Việt Nam – Phú Yên 2014, với chủ đề “Thủy sản Việt Nam- Hội nhập và Phát triển”.

Ngay từ đầu giờ tối, hàng ngàn người dân trong tỉnh đổ về trung tâm quảng trường 1/4 để tham lễ khai mạc Festival Thủy Sản Việt Nam-Phú Yên 2014, sự kiện lớn mà người dân Phú Yên mong đợi suốt nhiều ngày qua.

Với chủ đề: “Thủy sản Việt Nam – Hội nhập và phát triển”, Festival Thủy sản Việt Nam lần này là hoạt động hướng đến kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (1/4/1959 – 1/4/2014) và kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng tỉnh Phú Yên (1/4/1975 – 1/4/2014).

Ông Phạm Đình Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, Festival Thuỷ sản Việt Nam lần này với 18 sự kiện hội thảo, hội nghị, diễn đàn, hội chợ, triển lãm; xúc tiến đầu tư, hợp tác phát triển thương mại, thủy sản, đặc biệt là đánh bắt, chế biến cá ngừ đại dương; giao lưu văn hóa, thể thao, quảng bá du lịch có quy mô lớn diễn ra liên tục trong 7 ngày (từ ngày 27/3 đến ngày 02/4/2014) tại thành phố Tuy Hòa và các địa phương ven biển của tỉnh Phú Yên.

Đây là dịp tôn vinh nghề nuôi trồng, khai thác, đánh bắt xa bờ, đặc biệt là nghề đánh bắt cá ngừ đại dương, góp phần bảo về chủ quyền biển đảo Việt Nam; tạo cơ hội giao lưu xúc tiến, hợp tác phát triển nhành thủy sản Việt Nam; đồng thời để giới thiệu, quảng bá những giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể miền biển của đất nước.

Con cá bò gù (cá ngừ đại dương) do Công Du lịch Lạc Hồng-Công ty Bình SVC chế tác bằng vỏ gáo dừa lớn nhất Việt Nam nhằm chào mừng Festival Thủy Sản Việt Nam tại Phú Yên

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Vũ Đức Đam, UVBCH TƯ Đảng - Phó Thủ tướng Chính phủ cho rằng, Phú Yên một trong những địa phương có thế mạnh về thủy sản với bờ biển dài gần 200 km, có nhiều vịnh, đầm, sông hồ, nhất là có nhiều làng biển lâu đời gắn với nghề đánh bắt, nuôi trồng thủy sản; là nơi khởi đầu nghề câu cá ngừ đại dương của Việt Nam, trong những năm gần đây sản lượng hàng năm đạt khoảng 7.000 tấn.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Festival Thủy sản Việt Nam tại Phú Yên là dịp để tôn vinh nghề nuôi trồng, khai thác, đánh bắt thủy sản xa bờ, góp phần bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam; là cơ hội để giao lưu, xúc tiến, hợp tác phát triển ngành thủy sản Việt Nam; đồng thời để giới thiệu, quảng bá những giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể miền biển của đất nước.

Đây cũng là dịp để tỉnh Phú Yên giới thiệu hình ảnh, truyền thống, phong tục của địa phương đến với mọi người dân trên cả nước và bạn bè quốc tế, đặc biệt là lịch sử nghề câu cá ngừ đại dương của Phú Yên, của Việt Nam.

VŨ ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận