| Hotline: 0983.970.780

Vắng vẻ ngày Thần tài giữa dịch Corona

Thứ Hai 03/02/2020 , 09:55 (GMT+7)

Ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng) năm nay lượng khách đến mua vàng giảm rõ rệt, phần vì thời tiết mưa rét, phần vì dịch viêm đường hô hấp do virus Corona đang có nguy cơ lây lan nhanh.

Ghi nhận tại các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) sáng 3/2 (mùng 10 tháng Giêng) là lượng khách hàng đến mua trực tiếp giảm rõ rệt so với các năm trước. Tuy nhiên, đại diện các cửa hàng cho biết lượng vàng bán ra vẫn không đổi thậm chí còn tăng.
Nếu như các năm trước khách hàng phải xếp hàng dài chờ mua vàng trong ngày vía thần Tài thì năm nay gần như không cần phải chờ đợi. Các dãy ghế chuẩn bị cho khách ngồi chờ gần như không cần sử dụng đến trên các cửa hàng ở phố Trần Nhân Tông.
Bên cạnh các sản phẩm đặc trưng cho năm Tý, các cửa hàng vàng cũng áp dụng nhiều hình thức mua bán linh động hơn, giúp khách hàng không phải chờ đợi hay đến trực tiếp cửa hàng. Đại diện cửa hàng Bảo tín Minh Châu cho biết từ ngày 6 tháng Giêng đã có nhiều khách đặt hàng rồi chờ đến ngày vía thần Tài đến nhận vàng.
Sáng 3/2, những khách hàng đầu tiên có mặt từ 4h sáng để xếp hàng nhưng những giao dịch đầu tiên phải đến 6h mới bắt đầu.
Toàn bộ nhân viên giao dịch, bảo vệ và quản lý tại các tiệm vàng đều trang bị khẩu trang trong thời điểm dịch corona đang tiếp diễn.
Một trong những lý do được cho là khiến cho lượng khách đến mua vàng giảm hơn mọi năm là vì năm nay, vài tiệm vàng đã áp dụng hình thức mua hàng online, thay vì đến trực tiếp cửa hàng, nhằm giảm khả năng lây nhiễm virus corona.
 
Hôm nay, Phú Quý niêm yết giá vàng SJC là 44,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,70 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Doji, mức giá mua vào đang là 44,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,20 triệu đồng/lượng (bán ra). So với phiên giao dịch cuối ngày 2/2, giá vàng ngày Vía Thần Tài không tăng cao và chênh nhau quá nhiều giữa các tiệm.
Nhìn chung, lượng khách mua vàng năm nay giảm mạnh so với năm ngoái. Một cửa hàng lớn, thường xuyên đông đúc trong ngày vía Thần Tài các năm trước cũng trở nên vắng vẻ lạ thường.
Các cửa hàng vàng đều chuẩn bị sẵn khẩu trang và nước vệ sinh cho khách hàng.

 

Xem thêm
Biến đổi khí hậu ngày càng tác động tiêu cực đến chuỗi cung ứng nông sản

Biến đổi khí hậu ngày càng tác động tiêu cực đến chuỗi cung ứng nông sản; Phấn đấu kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt 70 tỷ USD; Ngành thủy sản chủ động ứng phó với mức thuế 46% từ Hoa Kỳ; Cây dầu đại thụ 800 tuổi ở Trà Vinh.

Bí quyết thải độc tạng phủ lớn nhất cơ thể sau Tết

Với trọng lượng khoảng 1,4kg ở người trưởng thành, gan là tạng phủ lớn nhất cơ thể và cũng là nơi phải gồng mình gánh chịu độc tố khi chúng ta lạm dụng rượu bia, thức ăn không lành mạnh vào dịp Tết. GS, TS, BS y học cổ truyền Dương Trọng Hiếu bật mí các kiến thức hữu ích để bảo vệ gan, xả độc tố, lấy lại vóc dáng để khởi đầu một năm mới đầy sức sống.

Hàng loạt nhà siêu mỏng, siêu méo lại xuất hiện sau quy hoạch

Hà Nội ban hành Quyết định 61 quy định những mảnh đất thu hồi có diện tích dưới 15m² hoặc không đạt kích thước xây dựng sẽ không được phép tồn tại. Tuy nhiên bằng một cách nào đó, những căn nhà siêu mỏng, siêu méo trên đường Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân vẫn xuất hiện.

Dẫn đầu công nghệ di truyền và chọn giống

Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ Ngành tôm Việt Nam - VietShrimp 2025 diễn ra từ ngày 26 - 28/03/2025 tại Cần Thơ, thu hút hơn 200 doanh nghiệp trưng bày và hơn 20.000 lượt khách tham quan.