Thứ bảy, 17/08/2019 08:19 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vì sao AFC loại trọng tài Trung Quốc trước trận chung kết U23 châu Á?

30/01/2018, 18:30 (GMT+7)

Trước trận chung kết U23 Châu Á 2018, trang chủ AFC đăng tải thông tin, trọng tài bắt chính trận đấu cuối cùng của giải giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan là người Trung Quốc - ông Ma Ning. 

Trọng tài người Oman – ông Ahmed Al-Kaf

Tuy nhiên, ngay trước giờ bóng lăn, AFC đã gây bất ngờ bằng công bố người bắt chính là trọng tài người Oman – ông Ahmed Al-Kaf.

Việc thay đổi bất ngờ này khiến nhiều người đặt dấu hỏi và mới đây báo giới Trung Quốc cho rằng, AFC đã biến bóng đá Trung Quốc thành trò cười.

Theo tờ Ifeng (Trung Quốc) cho rằng, AFC quyết định loại trọng tài Ma Ning bắt nguồn từ việc CĐV Trung Quốc giận dữ phản đối trọng tài Alireza Faghani (Iran) sau những quyết định gây bất lợi dẫn đến U23 Trung Quốc thua U23 Qatar 1-2 ở lượt trận cuối vòng bảng và bị loại.

Không chỉ CĐV Trung Quốc mà chủ tịch LĐBD Trung Quốc (CFA) là ông Cai Zhenhua cũng gửi đơn khiếu kiện lên AFC. Tuy nhiên, phản ứng của CFA và CĐV Trung Quốc không nhận được hồi đáp thỏa đáng từ tổ chức bóng đá lớn nhất châu lục.

Theo giải thích của AFC, họ loại trọng tài Ma Ning vì lo ngại vấn đề an ninh. Thế nhưng nguồn tin của tờ Ifeng thì lại khẳng định, AFC có hành động trả đũa NHM Trung Quốc. Tờ Ifeng viết: “Giải đấu được tổ chức tại Trung Quốc, trận chung kết trọng tài Trung Quốc sẽ thực sự dẫn đến các vấn đề an ninh? AFC đã đưa ra một cái cớ để thể hiện ý định của họ”.

Ngoài ra, cũng theo trang Ifeng, việc AFC đổi trọng tài vào giờ chót còn xuất phát từ yêu cầu của LĐBĐ Việt Nam. Trang báo này cho rằng, VFF không muốn ông Ma Ning điều khiển trận đấu vì từng có những nhận định bất lợi với đội tuyển Việt Nam trong trận gặp Philippines ở vòng bảng AFF Cup 2012

ĐÔNG QUANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận