| Hotline: 0983.970.780

Võ sĩ Việt Nam thách đấu cao thủ Vịnh Xuân Canada

Thứ Sáu 14/07/2017 , 13:20 (GMT+7)

Một võ sĩ boxing Việt Nam ở TP Hồ Chí Minh gửi lời thách đấu môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh Flores và nói "đây là điều đáng buồn" nếu cao thủ Canada không nhận lời. 

Võ sĩ Việt Nam Đặng Nguyễn Vinh Hiển (phải), thách đấu võ sư Canada Pierre Francois Flores

Tài khoản mạng xã hội Facebook Hiển Gấu tối qua đăng lời thách đấu võ sư Vịnh Xuân Nam Anh phái người Canada Pierre Francois Flores.

"Tôi tên Đặng Nguyễn Vinh Hiển từng là kiện tướng boxing , nay tôi gửi lời thách đấu đến vị võ sư Flores của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh bất cứ địa điểm nào ở TP Hồ Chí Minh, bất cứ thời gian nào và với bất cứ luật lệ nào trên tinh thần giao lưu võ thuật chân chính, hy vọng ngày đấu sẽ diễn ra trong thời gian tới đây! Nếu võ sư không chấp nhận thì đây là điều đáng buồn cho vịnh xuân Nam Anh", Hiển Gấu tuyên bố.

Võ sĩ này cho biết anh đã xem các video Flores hạ gục hai võ sư ngoài 60 tuổi như ông Đoàn Bảo Châu và ông Trần Lê Hoài Linh, nên cảm thấy muốn thi đấu vì "có thể hình, tuổi tác tương đương".

Hiện lời thách đấu của ông Hiển trên Facebook thu hút hơn 2.400 lượt chia sẻ và hàng nghìn lượt thích. Các bình luận trên Facebook phần nhiều tỏ ra ủng hộ lời thách đấu. Hai trận đấu của Flores với võ sư Karate Đoàn Bảo Châu và võ sư Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh đều diễn ra chóng vánh, giới võ thuật cho rằng hai võ sư Việt Nam đã nhiều tuổi nên không thể đấu lại đối thủ kém mình 20 tuổi, chiều cao và cân nặng vượt trội. 

Cảnh tập luyện của Đặng Nguyễn Vinh Hiển:

Flores chưa đưa ra bình luận về lời thách đấu của Hiển Gấu. Trong khi đó, võ sư Tuấn "hạc", người từng hạ đo ván Flores tại Hà Nội cách đây 8 năm cho biết ông sẵn sàng giao lưu võ thuật với cao thủ Canada. 

Flores, 41 tuổi, sở hữu Chu sa đai đệ tứ đẳng. Ông là cao đồ của đại sư Nam Anh - chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân tại Montreal, còn gọi là Vịnh Xuân Chính Thống phái. Võ sư Canada gây chú ý ở Việt Nam sau khi tuyên bố nội công của chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt là "trò bịp" và muốn thách đấu. 

Ông Huỳnh ban đầu im lặng, song sau đó nói sẽ đấu nếu được Flores "xin lỗi". Trên Facebook của Flores, nhiều người dùng mạng Việt Nam vào kêu gọi võ sư Huỳnh tiếp nhận lời thách đấu, chứng tỏ những màn nội công "truyền điện" mà ông Huỳnh thể hiện qua các clip trên Youtube.

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' trong thẩm mỹ thi ca đa dạng

'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' trong thẩm mỹ thi ca đa dạng

Bài thơ 'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' gây ra tranh luận xôn xao trên các diễn đàn, chứng tỏ công chúng đang có những đòi hỏi đa dạng về thẩm mỹ thi ca.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Kỳ tích... giỏi đột biến

Kỳ tích... giỏi đột biến

Chủ yếu đi thi học sinh giỏi để lấy thành tích trước mắt thôi. Cả xã hội đang chuộng thành tích thì trường học cũng không thể đứng ngoài. Điểm số muôn năm!