| Hotline: 0983.970.780

Đoàn Bảo Châu không trách cú đá knock-out của cao thủ Vịnh Xuân

Thứ Năm 13/07/2017 , 10:55 (GMT+7)

Dính cú đá cuối của Pierre Francois Flores trong trạng thái bị choáng váng, nhưng võ sư của hệ phái Đoàn Long Karate cho rằng đó là điều bình thường.

 
Trong trận đấu với võ sư Pierre Francois Flores chiều 12/7, Đoàn Bảo Châu tỏ ra yếu thế hơn và trúng khá nhiều đòn vào mặt. Ở tình huống quyết định, sau khi dính một đòn đá và một đòn tay của cao thủ Vịnh Xuân, ông bị bồi thêm một cú đá nữa khi đang lảo đảo đứng dậy. Cú knock-out này khiến ông đo sàn.

Cú đá cuối cùng của võ sư Pierre gây ra nhiều tranh cãi sau khi trận đấu kết thúc. Nhiều người cho rằng trên tinh thần giao lưu võ thuật, võ sĩ người Canada không nên ra đòn lúc đối thủ đang choáng váng.

Tuy nhiên, võ sư Đoàn Bảo Châu có suy nghĩ khác. Trao đổi với VnExpress, ông chia sẻ: "Khi thi đấu, không phải lúc nào võ sĩ cũng thu đòn về kịp. Pierre Flores tung đòn đấy để kết thúc trận đấu. Việc đánh vào mặt, kể cả trong giao lưu võ thuật, là hết sức bình thường".

"Giống như anh em luyện tập trong võ đường, giao lưu võ thuật đòi hỏi tính thượng võ và sự rõ ràng", ông Châu nhấn mạnh. "Thắng là thắng, thua là thua. Và không để lại thù hận sau khi trận đấu kết thúc".

Theo luật thi đấu UFC, thường được các võ sĩ áp dụng cho các trận đấu tự do, võ sĩ chỉ không được ra đòn trong trường hợp đối thủ có từ ba điểm (hai chân, một tay) chạm đất trở lên, hoặc trọng tài yêu cầu dừng trận đấu. Khi võ sư Pierre ra đòn cuối, võ sư Châu không có tay nào chạm đất, và chiểu theo quy định UFC thì cú đánh đó không phạm luật.

Bản thân Pierre sau đó đã tỏ ra lo lắng, cố giải thích rằng pha ra đòn cuối cùng nhằm kết thúc trận đấu. Ông còn chắp tay và nói "Xin lỗi" bằng tiếng Việt. Võ sư Châu sau khi dưỡng khí đã hồi phục hoàn toàn, cùng ngồi trò chuyện và ăn uống với ông Pierre.

Khi võ sư Pierre  tung cú đá cuối, ông Châu đang đứng dậy và không có ý định xin dừng trận đấu.

Trận trận đấu này, ông Châu gặp bất lợi lớn về thể hình khi nặng 62 kg và cao 1m61, so với võ sư Pierre nặng 91 kg và cao 1m80. Nhiều lần võ sư Karate ra đòn trúng người cao thủ Vịnh Xuân nhưng không gây phương hại gì tới đối thủ.

"Tôi thể hình thấp bé từ nhỏ và thường phải đấu với những đối thủ to cao hơn mình nên khi nhìn thấy Pierre tôi cảm thấy bình thường. Tôi chưa bao giờ sợ ai to cao cả", ông Châu giải thích. "Khi đấu với Pierre, tôi định dùng chiến thuật Karate, di chuyển rộng, linh hoạt để ra đòn. Tuy nhiên, chiến thuật ấy gặp bất lợi vì không gian sân đấu hẹp quá. Nhiều lúc tôi lùi tránh đón thì không còn đường nữa”.

Điều này cũng được ông nhắc lại trên Facebook cá nhân mới đây, trong đó có đoạn: "Lý trí mình không sắc sảo và có phần cả nể nên đã không từ chối diện tích đấu hẹp và điều này trái với chiến thuật dự định... Với một đối thủ quá nặng kí tôi cần khoảng không để di chuyển. Việc chênh lệch về hình thể, cân nặng đã biết trước, mà lại tự chối bỏ chiến thuật cứu vãn cho mình thì quả là ngu ngốc".

Võ sư Đoàn Bảo Châu (phải) ngồi cùng anh trai, võ sư Đoàn Đình Long - cựu HLV trưởng đội tuyển Karate quốc gia Việt Nam và võ sư Pierre (trái) sau trận đấu ở Hà Nội.

Về chiến thuật thi đấu, võ sư Châu nói: "Tôi gặp hạn chế tuổi tác, chân không đủ dẻo nên không thể đá lên mặt người ta được, vì thế phải tấn công tầm thấp. Tiếc là cảm giác ra đòn không có tác dụng gì. Nhiều quả đá vào bụng, Pierre không kịp đỡ nhưng đều không ăn thua".

 

(vnexpress.net)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Công nhận Lễ hội miếu Bà Rá di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Công nhận Lễ hội miếu Bà Rá di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Từ di tích được xếp hạng cấp tỉnh năm 2015, Lễ hội miếu Bà Rá vừa được cộng nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Biến tướng của tham nhũng vặt

Biến tướng của tham nhũng vặt

Không khí gia đình Tiều Phu thật nặng nề, Bán gánh củi được 100 nghìn, Tiều Phu quyết định đi làm thẻ căn cước, nhưng không cho Mục Đồng 50 nghìn mua quà sinh nhật.