| Hotline: 0983.970.780

Võ sư Tuấn 'hạc' từng đánh bại cao thủ Vịnh Xuân Flores là ai?

Thứ Sáu 14/07/2017 , 06:20 (GMT+7)

Sau khi võ sư Đoàn Bảo Châu thất bại trước cao thủ Vịnh Xuân Flores, cộng đồng mạng đã truyền đi rất nhanh một clip ghi lại hình ảnh Flores bị đánh bại bởi một võ sư Vịnh Xuân khác ở Hà Nội 8 năm trước.

Tuấn “hạc” là ai?

Đó là trận đấu diễn ra năm 2009, bên bờ hồ Thiền Quang, Hà Nội. Khi ấy, võ sư Pierre Francois Flores có 12 năm theo học Vịnh Xuân Quyền và cũng sang Việt Nam để giao lưu võ học. Còn võ sư Tuấn "hạc" lúc đó tập Vịnh Xuân Quyền được 13 năm.

16-44-52_tun_hc_8_nm_truoc
Võ sư Tuấn "hạc"

Cuộc so tài diễn diễn ra trong khoảng 2 phút với kiểu đánh tay bo, dân dã. Sau khoảng thời gian đầu có vẻ cân tài cân sức thì đến cuối phút thứ 2, Tuấn "hạc" áp sát, tung ra một loạt đòn tay và gối khiến Flores không thể đứng vững.

Thất bại của võ sư Đoàn Bảo Châu khiến cộng đồng mạng tỏ rõ sự trông đợi màn tái xuất của Tuấn “hạc” song khá nhiều người không biết về Tuấn “hạc”. Danh tính của võ sư này như một bí ẩn. Có thông tin cho rằng Tuấn “hạc” từng tập Vịnh Xuân ở Tăng Bạt Hổ (Hà Nội), nhưng hiện nay đã ngưng luyện võ để mưu sinh bằng nghề lái taxi.

Người khác lại nói Tuấn “hạc” là một cao thủ trong làng võ thuật truyền thống và từng không ít lần giao lưu với các võ sư nước ngoài tới Việt Nam thách đấu.

Đem câu hỏi này trao đổi với võ sư Hoàng Vinh Giang - người được mệnh danh là "Lý Tiểu Long Việt Nam" thì được biết, Tuấn “hạc” trước đây học võ từ cháu của võ sư Ngô Sỹ Quý. Võ sư Ngô Sỹ Quý chính là đồng môn với võ sư Nam Anh, chưởng môn của Vịnh Xuân Nam Anh và chính là thầy của võ sư Flores. Cũng theo ông Hoàng Vinh Giang, võ sư Nam Anh ở trình độ thấp hơn so với võ sư Ngô Sỹ Quý.

Nhưng theo chia sẻ của chính Flores thì Tuấn “hạc” là học trò của võ sư Đinh Trọng Thủy. Trong clip ghi lại trận Flores thua Tuấn “hạc” 8 năm trước, có sự xuất hiện của võ sư Đinh Trọng Thủy.

“Lúc này, tôi muốn mời Tuấn "hạc" giao lưu võ học trong tinh thần hòa nhã. Còn nếu vì lý do nào đó anh ta không thể giao đấu, tôi sẽ rất vinh dự được giao lưu võ học một cách thân thiện với võ sư Đinh Trọng Thủy. Tôi có thể tới võ đường của Đinh Trọng Thủy, hoặc bất kỳ địa điểm nào ông ấy muốn để trao đổi võ học Vịnh Xuân truyền thống”, Flores nói.
 

Tuấn “hạc” lên tiếng

“Tôi bất ngờ khi đọc trên báo biết rằng, Pierre Flores đang tìm tôi. Sau trận đấu năm 2009, tôi đã cho ông ấy số điện thoại để liên hệ nhưng đến nay tôi chưa nhận được liên hệ nào. Lần sang Việt Nam này, ông ấy cũng chưa gọi điện cho tôi”, võ sư Tuấn "hạc" nói.

Sau 13 năm tập luyện võ thuật Vịnh Xuân ở Tăng Bạt Hổ, hiện võ sư Tuấn "hạc" không còn tham gia tại đây. Tuy nhiên anh vẫn tự luyện tập thường xuyên để giữ gìn sức khỏe. Anh cho biết, anh không phải người hiếu chiến, nếu võ sư Vịnh Xuân Canada thực sự có thiện chí muốn gặp anh, anh sẵn sàng đón tiếp và nói chuyện cởi mở.

Võ sư Tuấn "hạc" cũng khẳng định, nếu Pierre Flores muốn giao lưu võ thuật, hay cao hơn là một trận thách đấu, thì cần phải liên hệ với cơ quan chức năng để tổ chức, tránh những rắc rối tương tự như trận đấu giữa Đoàn Bảo Châu và Pierre trước đó.

Cuối cùng, Tuấn “hạc” không quên đính chính thông tin báo chí cho rằng anh hiện hành nghề lái taxi là không chính xác.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' trong thẩm mỹ thi ca đa dạng

'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' trong thẩm mỹ thi ca đa dạng

Bài thơ 'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' gây ra tranh luận xôn xao trên các diễn đàn, chứng tỏ công chúng đang có những đòi hỏi đa dạng về thẩm mỹ thi ca.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Kỳ tích... giỏi đột biến

Kỳ tích... giỏi đột biến

Chủ yếu đi thi học sinh giỏi để lấy thành tích trước mắt thôi. Cả xã hội đang chuộng thành tích thì trường học cũng không thể đứng ngoài. Điểm số muôn năm!