Thứ năm, 15/11/2018 08:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

VPF không lo thiếu tiền

23/08/2012, 10:53 (GMT+7)

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng hôm qua đã lên tiếng khẳng định, các hoạt động của VPF vẫn diễn ra bình thường sau vụ việc “bầu” Kiên bị bắt.

Bầu Kiên có ảnh hưởng rộng đến bóng đá Việt Nam

Chủ tịch VPF (Cty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam) Võ Quốc Thắng hôm qua đã lên tiếng khẳng định, các hoạt động của VPF vẫn diễn ra bình thường sau vụ việc “bầu”Kiên bị bắt.

Tuyên bố của ông Thắng được coi là một động thái cần thiết để trấn an dư luận trong thời điểm hiện tại. Cho dù lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao, VFF và cả VPF đều khẳng định việc “bầu” Kiên bị bắt giữ không ảnh hưởng tới hoạt động bóng đá nói chung và VPF nói riêng, nhưng ai cũng hiểu Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội có vị trí quan trọng như thế nào ở VPF.

 Ông Kiên được coi là người sáng lập nên VPF, đứng đầu trong vụ tranh chấp bản quyền truyền hình và là người tích cực nhất trong việc giải quyết vấn đề “một ông chủ, hai đội bóng”. Đây đều là những phần việc “nóng” của bóng đá Việt Nam.

Trả lời báo chí trước khi bị bắt, “bầu” Kiên cho biết VPF vẫn chưa nhận được tiền của các đơn vị trong Hội đồng Bảo trợ bóng đá Việt Nam. Ông Kiên hứa sẽ sớm thúc đẩy các đơn vị trên chuyển tiền cho VPF.

Tuy nhiên, hôm qua, TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết, VPF hiện đã ký hợp đồng với các đơn vị bảo trợ. “Sau khi các thủ tục hoàn tất, chúng tôi sẽ sớm làm việc với họ để nhận tiền”, ông Viễn cho biết.

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cũng cho biết, việc ký kết hợp đồng với các đơn vị trong Hội đồng Bảo trợ bóng đá Việt Nam là phần công việc của Ban Tổng giám đốc. “Việc anh Kiên bị bắt không ảnh hưởng gì đến vấn đề này bởi đây là quan hệ hợp tác giữa VPF với các đơn vị tài trợ, không phải chuyện cá nhân anh Kiên”, ông Thắng nói.

Cũng theo ông Thắng, công việc của VPF trong hai ngày vừa qua vẫn được tiến hành bình thường. Trả lời báo chí, Phó TGĐ Phạm Phú Hoà cũng khẳng định, mọi chuyện ở VPF vẫn ổn. “Vấn đề của anh Kiên, nếu có gì cần thiết HĐQT sẽ họp và cho ý kiến. Còn Ban Tổng giám đốc hiện nay vẫn thực hiện các công việc hàng ngày theo đúng trách nhiệm”, ông Hoà nói.

Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng hôm qua khẳng định, việc “bầu” Kiên bị bắt không ảnh hưởng gì tới việc tài trợ của ngân hàng Eximbank cho V.League. Theo tiết lộ của “bầu” Kiên trước đó, ông là một trong số các cổ đông chính của Eximbank.

Liên quan đến “bầu” Kiên, một vấn đề được dư luận quan tâm hiện nay là tương lai của hai đội bóng: CLB Bóng đá Hà Nội và đội trẻ bóng đá Hà Nội.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định, Thường trực VFF sẽ vào cuộc, họp bàn với VPF để có giải pháp cụ thể. Tuy nhiên, hiện mọi việc vẫn chưa được tiến hành bởi còn chờ kết luận vụ việc của “bầu” Kiên.

Ở V.League, ông Kiên được cho là dùng tiền riêng để nuôi đội bóng, không như các ông “bầu” khác, chủ yếu của doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc “bầu” Kiên bị bắt gây nên khá nhiều lo lắng cho HLV, cầu thủ hai đội bóng. Các cầu thủ hiện tại đều tỏ ra lo lắng và hoang mang vì không biết tương lai đội có bị giải thể hay không.

Theo HLV trưởng CLB Bóng đá Hà Nội Hoa Mạnh Hưng, đội vẫn chưa được nhận tiền thưởng cuối mùa giải. Nhiều cầu thủ trong diện sắp hết hợp đồng cũng không biết xoay xở như thế nào, bởi trong trường hợp muốn chuyển sang các CLB khác cũng không có người giải quyết.

AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận