| Hotline: 0983.970.780

Yên Bái khởi động lại các tổ phản ứng nhanh chống dịch Covid-19

Thứ Bảy 01/08/2020 , 11:00 (GMT+7)

Sau khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 tại TP. Đà Nẵng, tỉnh Yên Bái đã củng cố Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, ban hành các văn bản hướng dẫn chống dịch.

Đo thân nhiệt những người vào chợ. Ảnh: Thái Sinh.

Đo thân nhiệt những người vào chợ. Ảnh: Thái Sinh.

Tỉnh Yên Bái đã tiến hành rà soát 1.629 trường hợp nhập cảnh, trong đó có 214 người nước ngoài và 1.415 người Việt Nam, 63 chuyên gia đã được cách ly khi đặt chân tới Yên Bái theo quy định, 47 chuyên gia đã hoàn thành cách ly.

Hiện đang cách ly tập trung trong đó có 14 chuyên gia và 5 người nhập cảnh trái phép. Các trường hợp nhập cảnh trên đã xét nghiệm đều có kết quả âm tính với Covid-19. Ngày 31/7/2020 có thêm 1 trường hợp nhập cảnh trái phép về huyện Mù Cang Chải đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Sau khi rà soát phát hiện 1.317 trường hợp đi từ TP. Đà Nẵng về tỉnh Yên Bái tính từ ngày 13/7 đến nay, trong đó có 146 người đã qua 14 ngày, tiến hành khai báo y tế, cách ly tại nhà, đã lấy 1.110 mẫu xét nghiệm. Hiện nay, 507 mẫu cho kết quả âm tính với Covid-19 bao gồm cả 10 trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, đang theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ và Trung tâm Y tế huyện Văn Yên, còn 603 trường hợp đang chờ kết quả. Các địa phương đang tiếp tục lấy và gửi mẫu xét nghiệm.

Tỉnh Yên Bái buộc cách ly tại nhà 1.171 người, 202 người theo dõi sức khỏe.

Các huyện, thị xã, thành phố kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch cấp huyện, cấp xã, khởi động lại các tổ phản ứng nhanh, tổ tự quản ở khu dân cư; chủ động thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, quản lý nghiêm ngặt các trường hợp cách ly tại nhà, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của những người đang cách ly. Tuyên truyền, vận động người dân không được chủ quan, lơ là, chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế. 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Chính phủ Nhật Bản đã cấp 2,9 triệu USD cho Ủy hội sông Mekong (MRC) để giúp tổ chức này thực hiện chiến lược thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm trong khu vực.

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Với một một khối động cơ 175cc đến 200cc hoặc mô tơ điện, qua bàn tay người thợ tài hoa đã trở thành xe vận tải nhỏ và máy công cụ tiên tiến.

Thủ tướng gửi thư khen ngợi người cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 xuống

Thủ tướng gửi thư khen ngợi người cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 xuống

Ngày 1/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen ngợi anh Mạnh có hành động dũng cảm, kịp thời cứu sống bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư xuống.