Thứ sáu, 25/05/2018 08:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thanh Hóa đề nghị thu hồi tên miền một số báo đăng sai sự thật vụ Bí thư có bồ nhí

20/09/2016, 07:44 (GMT+7)

“Việc này đã làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, môi trường đầu tư, hình ảnh, vị thế của tỉnh Thanh Hoá và uy tín, hình ảnh của các lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá”

Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có văn bản gửi các cơ quan Trung ương đề nghị chỉ đạo, xử lý việc đưa tin bịa đặt, sai sự thật về Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến và các lãnh đạo khác ở tỉnh này.
 
Theo văn bản này, thời gian gần đây, một số blog, mạng xã hội đã đăng những tin, bài phản ánh không đúng tình hình ở tỉnh Thanh Hoá, trong đó có một số bài viết hoàn toàn sai sự thật, không có cơ sở, vu khống, bôi nhọ Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa.

“Việc này đã làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, môi trường đầu tư, hình ảnh, vị thế của tỉnh Thanh Hoá và uy tín, hình ảnh của các lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá” – Văn bản khẳng định.

 Thanh Hóa đề nghị thu hồi tên miền một số báo đăng sai sự thật vụ Bí thư có bồ nhí - ảnh 1 Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến tại buổi đối thoại với người dân Sầm Sơn hồi đầu năm nay. Ảnh: Zing.vn

Trong văn bản này, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá cũng cho hay, những thông tin mà blog, mạng xã hội viết về Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh trong những ngày gần đây là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc, bịa đặt, không có căn cứ.

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã và đang chỉ đạo các cơ quan chức năng báo cáo với Trung ương và tổ chức điều tra, xác minh, kết luận và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá cũng đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông quan tâm, chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin khách quan, trung thực, phản ánh đúng bản chất sự việc và kiên quyết không đăng các bài viết nhằm mục đích bêu xấu, bôi nhọ các lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá mà không có căn cứ, không có cơ sở.

Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí thu hồi, tháo gỡ các bài viết sai sự thật; thu hồi tên miền của một số tờ báo điện tử, ngăn chặn các blog, mạng xã hội đưa tin, phản ánh tình hình sai sự thật, vi phạm các quy định của pháp luật.

Trước đó, cộng đồng mạng những ngày qua chia sẻ một bài viết kèm theo nhiều hình ảnh nói về mối quan hệ tình cảm giữa Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Trịnh Văn Chiến và một nữ trưởng phòng sinh năm 1986 đang công tác tại Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá.

Thông tin cho rằng, nữ trưởng phòng này sở hữu nhiều tài sản của giá trị.

Liên quan tới vụ việc này, ông Trịnh Văn Chiến đã khẳng định trên các báo rằng, đó là những thông tin bịa đặt, bôi nhọ cán bộ và tỉnh đã giao cơ quan chức năng vào cuộc.

THÁI LINH (toquoc.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận