| Hotline: 0983.970.780

Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM:

1 thí sinh F0 vẫn dự thi, 8 thí sinh bị tai nạn không viết được

Thứ Sáu 10/06/2022 , 16:20 (GMT+7)

Đến trưa 10/6, TP.HCM có 1 thí sinh thuộc diện F0 vẫn dự thi ở phòng thi riêng; 8 thí sinh bị tai nạn không thể viết có giáo viên hỗ trợ.

Theo ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, đến thời điểm hiện tại, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay ghi nhận 1 thí sinh thuộc diện F0 tại một điểm thi ở quận vùng ven thành phố. Hiện trưởng điểm thi đã phân công cán bộ coi thi, chuẩn bị các thủ tục cần thiết cho thí sinh này.

Thí sinh F0 sẽ làm bài thi riêng tại 1 trong 3 phòng thi dự phòng của điểm thi. Trong đó, cán bộ coi thi sẽ phải đeo khẩu trang, đeo bao tay, xịt khuẩn... theo đúng quy định của ngành y tế. Bài thi của thí sinh F0 cũng được bảo quản theo hướng dẫn của ngành y tế". 

Ngoài ra, ghi nhận 8 trường hợp học sinh bị tai nạn không thể viết được. Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đã hướng dẫn lãnh đạo các điểm thi thực hiện nghiệp vụ coi thi đúng theo quy định nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh tham gia dự thi. Cụ thể, bố trí cho thí sinh thi phòng thi dự phòng, có 2 cán bộ coi thi. Trong đó, một cán bộ coi thi hỗ trợ thí sinh ghi bài, cán bộ coi thi còn lại thực hiện nhiệm vụ giám sát. Trong phòng thi có lắp đặt máy ghi âm, ghi hình.

Ông Nam cũng cho biết, Sở đã chuẩn bị cơ sở vật chất để tiếp nhận bài thi từ các Phòng GD&ĐT chuyển về sau mỗi ngày thi, buổi thi.

Tại các điểm thi có sự phối hợp với y tế địa phương thực hiện khử khuẩn trước ngày thi. Trưởng các điểm thi xây dựng phương án phân cổng đón đưa theo nhóm phòng thi; đo thân nhiệt theo nhóm phòng thi; rửa tay sát khuẩn thường xuyên; cử thành viên hướng dẫn thí sinh lên thẳng phòng thi; không cho tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi; giám sát sức khỏe của từng cán bộ, nhân viên và thí sinh trước khi vào điểm thi.

Đồng thời, bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại vị trí thuận tiện cho người sử dụng; có đủ nước sạch và xà phòng tại khu vực vệ sinh; bố trí thùng đựng rác có nắp đậy để thu gom, xử lý rác bảo đảm vệ sinh.

Mỗi điểm thi cũng chuẩn bị ít nhất 3 phòng thi dự phòng, bố trí nhân viên y tế trực và 3 phòng thi dự phòng để xử lý các trường hợp có các biểu hiện bệnh.

Được biết, kỳ thi vào lớp 10 năm nay TP.HCM tổ chức 150 điểm thi (gồm 139 điểm thi thường và 11 điểm thi chuyên) với 3.953 phòng thi (trong đó 3.642 phòng thi lớp 10 thường – 24 thí sinh/phòng, mỗi điểm thi sẽ có thêm 3 phòng thi dự phòng). Mỗi quận, huyện có từ 1 đến 3 điểm thi dự phòng.

Đồng thời huy động 11.859 giáo viên làm cán bộ coi thi và 1.800 nhân viên, bảo vệ, công an… làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

Năm nay, TP.HCM có 108.290 học sinh lớp 9 dự xét tốt nghiệp THCS; 86.192 học sinh đăng ký thi tuyển sinh lớp 10; 16.484 học sinh đăng ký thi chuyên; 1.305 học sinh đăng ký thi tiếng Anh tích hợp.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại TP.HCM 2022 diễn ra vào 2 ngày 11-12/6. Thí sinh sẽ dự thi 3 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (nếu chỉ đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 thường), cùng môn chuyên (nếu đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 các trường, lớp chuyên). Trong đó, thời gian thi môn Toán và Văn là 120 phút; Ngoại ngữ 90 phút. 9h30 ngày mai (11/6) thí sinh sẽ thi môn đầu tiên Ngữ Văn.

Xem thêm
Bộ trưởng Lê Minh Hoan truyền cảm hứng khởi nghiệp với sinh viên Đại học Trà Vinh

Bộ trưởng Lê Minh Hoan truyền cảm hứng khởi nghiệp với sinh viên Đại học Trà Vinh

Ngày 20/6, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT đã có buổi thăm và làm việc với Sở NN-PTNT, Trường Đại học Trà Vinh và một số doanh nghiệp, HTX nông nghiệp tỉnh Trà Vinh.

Thương tiếc Anh hùng Lao động Tạ Minh Sơn, nhà tạo giống lúa xuất sắc

Thương tiếc Anh hùng Lao động Tạ Minh Sơn, nhà tạo giống lúa xuất sắc1

Ông ra đi hồi 13h20 ngày 11/6, vì mất tại nhà nên thủ tục ở Canberra (Úc) phải mất từ 4-6 tuần sau đó gia đình mới có thể chủ động lo hậu sự.

Danh sách xe bị lỗi phạt nguội tại Hà Nội tháng 4/2022 mới nhất

Danh sách xe bị lỗi phạt nguội tại Hà Nội tháng 4/2022 mới nhất

Dưới đây là danh sách xe bị lỗi phạt nguội tại Hà Nội trong tháng 4/2022 mới và đầy đủ nhất. Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội tại Hà Nội.

Cù lao Khoai xứ - Chuyện bây giờ mới kể: Ra khơi bắt 'thần dược'

Cù lao Khoai xứ - Chuyện bây giờ mới kể: Ra khơi bắt 'thần dược'

Ngoài nhiều loại hải sản quý, Đảo Phú Quý có có khoảng 20 loại hải sâm, trong đó, hải sâm gai, hải sâm vú được coi là 'thần dược', rất được lòng các quý ông.