Thứ tư, 19/12/2018 09:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

40 năm tù cho nhóm côn đồ đánh người đi lạc vào “rẫy ông Thành 507”

04/04/2012, 10:33 (GMT+7)

TAND tỉnh Đăk Lăk đã mở phiên hình sự phúc thẩm xét xử vụ người làm thuê tại “rẫy ông Thành 507”...

Các bị cáo tại phiên tòa
Ngày 3/4 tại TP. Buôn Ma Thuột, TAND tỉnh Đăk Lăk đã mở phiên hình sự phúc thẩm xét xử vụ người làm thuê tại “rẫy ông Thành 507” (vườn cà phê của ông Phạm Ngọc Thành, nơi xảy ra vụ chó béc-giê cắn chết người mót cà phê) thuộc buôn H’rát, xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột. Đây là vụ việc được dư luận ở Đăk Lăk hết sức phẫn nộ và quan tâm.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 19 giờ ngày 22/3/2009, anh Nguyễn Huy Hoàng (SN 1981, trú tại thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, Đăk Nông) và anh Nguyễn Văn Thọ (SN 1972, trú ở xã Kim Khê, huyện Kim Thành, Hải Dương) chạy xe máy lạc vào “rẫy ông Thành 507”. Lúc đó, tốp người làm thuê cho ông Thành gồm: Phan Văn Tuất, Nguyễn Trung Dũng, Nguyễn Trường Thi, Nguyễn Quang Sơn, Lê Văn Xuân, Lê Phú Thắng và Nguyễn Đình Sơn đang ăn cơm tại nhà tập thể của rẫy.

Thấy ánh đèn xe máy, Dũng chạy ra nắm yên xe của Hoàng kéo lại, anh Hoàng sợ hãi rồ ga làm Dũng bị té. Tuất thấy vậy liền bảo Thi và Dũng lấy xe máy truy bắt hai anh Hoàng, Thọ. Bắt được hai anh, Nguyễn Đình Sơn cầm hai cục đá giơ lên, dọa: “Sao mày dám kéo cháu tao?”. Tiếp đó, cả bọn dùng cây gỗ, ghế inox, tuýp sắt… hành hung dã man 2 anh Thọ, và Hoàng. Thấy nạn nhân bị bất tỉnh, bọn chúng dùng xe máy chở hai nạn nhân ra vứt ngoài đường. Anh Hoàng và anh Thọ được người dân ở gần đó phát hiện và đưa đi cấp cứu. Theo kết quả giám định pháp y anh Hoàng bị thương tật 10%; anh Thọ 72%.

Tại phiên tòa phúc thẩm, đại diện VKSND cho rằng, do khi phạm tội, bị cáo Nguyễn Quang Sơn đang trong tuổi vị thành niên (17 năm, 9 tháng 2 ngày tuổi) lại không có tài sản, trong khi đó, cấp sơ thẩm không mời bố của bị cáo là người có trách nhiệm, và nghĩa vụ liên quan để thực hiện việc bồi thường thay cho Sơn là vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, và yêu cầu tách phần trách nhiệm dân sự trong vụ án trả lại cho cấp sơ thẩm bổ sung, xét xử lại. Tòa cũng đã xem xét đơn xin giảm án cho 2 bị cáo Xuân và Thắng, do gia đình các bị cáo này đã đến thăm hỏi và bồi thường cho bị hại.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Dũng 7 năm 6 tháng tù, Thi 7 năm tù, Tuất 6 năm 6 tháng tù, Quang Sơn 4 năm tù, còn Đình Sơn, Xuân, Thắng mỗi người 5 năm tù. Tổng cộng các bị cáo bị Tòa tuyên phạt 40 năm tù giam.

V.DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận