Thứ bảy, 25/05/2019 09:49 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

50 triệu và 50 tỷ

01/07/2015, 06:15 (GMT+7)

Cho đến lúc này bản hợp đồng Man City sang Việt Nam du đấu vẫn chưa được 3 bên (SHB/VFF/đại diện Man City) chốt ký bởi phía đội bóng nước Anh vẫn còn “sốc” về giá bản quyền truyền hình.

50 triệu và 50 tỷ

SHB - đối tác đóng vai trò là nhà tài trợ chính trong việc mời Manchester City sang Việt Nam thi đấu, mới đây có thông báo: “Đối với bản hợp đồng thi đấu, sau đàm phán 3 bên (SHB/VFF/đại diện Man City), các bên đã cơ bản đạt được các nguyên tắc chung cho bản hợp đồng và đồng thuận nhiều điều khoản mà các bên đưa ra.

Tuy nhiên, các điều khoản có tính chất kỹ thuật và thông lệ quốc tế, các bên cần thêm thời gian trao đổi, đàm phán tiếp để đi đến thống nhất và sớm hoàn tất hợp đồng giao đấu trong thời gian sớm nhất”.

Sở dĩ tới thời điểm này các bên chưa thể chốt hợp đồng là bởi đang có những khúc mắc nhất định trong việc thỏa thuận các điều khoản thương quyền của trận đấu, cũng như một số lợi ích của các nhà tài trợ đôi bên.

Được biết, số tiền bản quyền truyền hình thu về từ trận du đấu của Man City ở Mỹ Đình chỉ là 50 triệu, khoảng 2.000 USD.

Đây là con số quá nhỏ, và nó khiến Manchester City có phần bối rồi, bởi theo nguyên tắc, đương kim Á quân Ngoại hạng Anh sẽ được hưởng 50% số tiền bản quyền truyền hình. Nay số tiền ấy chỉ là một nửa của 2.000 USD thì họ… “sốc” thực sự.

Thực tế, con số nêu trên ở Việt Nam chẳng có gì lạ. Hai năm trước Arsenal sang Mỹ Đình, thậm chí VFF còn chỉ yêu cầu trận đấu được phát trên sóng quảng bá cho đông đảo người hâm mộ theo dõi mà không lấy một đồng bản quyền.

Chủ tịch SHB Đỗ Quang Hiển cũng giải thích với đại diện Manchester City để họ rõ hơn về đặc thù của truyền hình tại Việt Nam cũng như mục đích đưa đội bóng nước Anh sang Việt Nam không phải để thu lợi nhuận mà là để phục vụ cộng đồng.

Ấy nhưng đại diện Man City vẫn không thôi suy nghĩ về nghịch lý mà họ đang gặp. Tại sao một trận đấu Manchester City - tuyển Việt Nam lại chỉ được “định giá” là 50 triệu tiền bản quyền truyền hình, trong khi chi phí cho đội bóng này đến Việt Nam có thể lên tới 50 tỷ đồng.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận