| Hotline: 0983.970.780

800 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đón Trung thu mơ ước

Chủ Nhật 23/09/2018 , 15:23 (GMT+7)

Sự quan tâm ấm áp, sự hoà đồng sẻ chia của xã hội, các mạnh thường quân và các doanh nghiệp chính là động lực giúp các em vươn lên, có cơ hội hòa nhập với với xã hội. Đường Sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM) sẽ có dịp trở thành con đường đèn lồng lung linh vào mỗi dịp Trung thu...

Với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn sẽ có mùa Trung thu trọn vẹn, chương trình “Trung Thu Mơ Ước” lần 3 năm 2018 tiếp tục được tổ chức bởi đường Sách TP.HCM phối hợp với Cty CP Tân Việt Sin Foods, Chương trình do Công ty TNHH Sách 24h thực hiện sẽ chào đón khoảng 800 em ở các mái ấm, trường tình thương thuộc khu vực TP.HCM và Bình Dương tham gia chương trình (có xe đưa đón các em) đến tham dự.

Sự quan tâm ấm áp, sự hoà đồng sẻ chia của xã hội, các mạnh thường quân và các doanh nghiệp chính là động lực giúp các em vươn lên, có cơ hội hòa nhập với với xã hội. Đường Sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM) sẽ có dịp trở thành con đường đèn lồng lung linh vào mỗi dịp Trung thu, các em thiếu nhi vừa được thưởng lãm, vừa được tham gia các trò chơi dân gian, đậm chất lễ hội. Đây có thể xem là một dấu ấn văn hóa dành riêng cho tất cả trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, kết nối giữa nét đẹp truyền thống, ánh sáng hiện đại và văn hóa đọc sách giữa lòng Sài Gòn.

Chương trình Trung Thu Mơ Ước lần 3 diễn ra với các hoạt động vui chơi ý nghĩa cho các em với các nội dung như: Chú Cuội, chị Hằng, chú Hề và các nghệ sĩ xiếc giao lưu và gặp gỡ các em và mời các em tham gia các hoạt động vui Trung thu; cùng ca hát các bài hát thiếu nhi tạo không khí sôi nổi vui tươi… mời các em tham gia các trò chơi vui nhộn có thưởng. Cùng với đó là nhiều trò chơi dân gian và hướng dẫn các em cùng tham gia như: nhảy bao bố, rót nước vào chai; thi kể truyện - đọc truyện; trang trí lồng đèn; cà kheo... sau khi các bé hoàn thành tác phẩm của mình, sẽ được chấm điểm, trao quà từ Ban tổ chức.

Em Lê Thị Ngọc Hương (Lớp 7 - Lớp học Tình Thương Trẻ sống quanh Bãi rác Quận 8) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được tham gia một Lễ hội trung thu vui như vậy. Đây cũng là lần đầu tiên em đến đường sách lớn của Sài Gòn, nhiều sách hay lắm chị ạ! Em thích lắm, em mong năm sau em cũng lại được tới đây”.

Ngoài việc tham gia các trò chơi và giao lưu với những nhân vật yêu thích, các em thiếu nhi tham dự sẽ được đưa đón tận nơi, phục vụ bữa ăn gồm: bữa ăn chính (do McDonald’s Việt Nam tài trợ) và bữa ăn phụ (do Tân Việt Sin Foods tài trợ), ngoài ra còn có quầy phục vụ như: bánh, nước, sữa... cho các em trong quá trình tham gia. Khi ra về mỗi em còn được Tân Việt Sin Foods tặng ba lô và các đơn vị (Tập đoàn Mesa, McDonald’s Việt Nam, Mỹ phẩm Tóc Xinh; Dược phẩm Nhất Nhất), các mạnh thường quân đồng hành tặng mỗi em 5 cuốn tập, bánh Trung thu, kẹo, lồng đèn.

14-43-13_hinh_4_-_tr_loi_cu_hoi_cu_chu_cuoi
Trả lời câu hỏi của chú Cuội.
14-43-13_hinh_5_-_cc_em_thm_gi_tro_choi_co_thuong_cung_chu_cuoi
Các em tham gia trò chơi có thưởng cùng chú Cuội.
14-43-13_hinh_10_-_le_thi_ngoc_huong_lop_7_-_lop_hoc_tinh_thuong_qun_8_
Lê Thị Ngọc Hương (Lớp 7 - Lớp học Tình Thương Trẻ sống quanh Bãi rác Quận 8) chia sẻ: Đây là lần đầu tiên em được tham gia một Lễ hội trung thu vui như vậy. Em thích lắm, em mong năm sau em cũng lại được tham gia.
14-43-13_hinh_11_-_bn_nguyen_b_tuyen_clb_kho_hoc_ngoi_so_nho_cung_fistnew_to_chuc_sn_choi_kho_hoc_cho_cc_be
Anh Nguyễn Bá Tuyên (CLB Khoa học Ngôi Sao Nhỏ) cùng First News tổ chức sân chơi khoa học cho các bé như trò chơi núi lửa, quả trứng biết nhảy, khoa học đổi màu.
14-43-13_hinh_9_-_cc_be_lop_hoc_tinh_thuong_qun_8_thm_gi_tro_choi_to_trnh
Các bé Lớp học tình thương Quận 8 tham gia trò chơi tô tranh.
14-43-13_hinh_7_-_be_trng_tri_long_den_trung_thu
Bé trang trí lồng đèn trung thu.
14-43-13_hinh_8_-_em_nhung_mi_m_qun_8_thich_thu_voi_buc_trnh_em_duoc_to_mu
Em Nhung (Lớp học Tình Thương Trẻ sống quanh Bãi rác quận 8) thích thú với bức tranh em được tô màu.
14-43-13_hinh_13_-_cc_em_lop_hoc_tinh_thuong_tn_son_nhi_rt_thich_thu_voi_tro_choi_nhy_bo_bo
Các em Trường tình thương Tân Sơn Nhì rất thích thú với trò chơi nhảy bao bố.
14-43-13_hinh_15_-_cc_em_nho_thuoc_truong_khiem_thi_huynh_de_nhn_nghi_bieu_dien_
Các em nhỏ thuộc Trường Khiếm thị Huynh Đệ (quận Bình Tân) biểu diễn.
14-43-13_hinh_18_-_sn_phm_cu_thuy_lop_hoc_tinh_thuong_qun_8
Sản phẩm của Thủy (Lớp học Tình Thương Trẻ sống quanh Bãi rác quận 8).
14-43-13_hinh_19_-_be_cung_tim_hinh_giong_nhu
Bé chơi trò cùng tìm hình giống nhau.

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ông Đỗ Văn Chiến làm Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Ông Đỗ Văn Chiến làm Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa thống nhất hiệp thương cử ông Đỗ Văn Chiến giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024.

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

Kia Sedona 2021 thách thức Mercedes-Benz V-Class và Volkswagen Sharan

Kia Sedona 2021 thách thức Mercedes-Benz V-Class và Volkswagen Sharan

Hàng chục chiếc xe Kia Sedona thế hệ mới được nhập khẩu về Việt Nam, nhiều khả năng là hàng mẫu giới thiệu thị trường trước khi lắp ráp.

Cứ cho con một quả thận, để con sống thêm một lần nữa!

Cứ cho con một quả thận, để con sống thêm một lần nữa!

'Con thèm ăn, con muốn ăn' là câu mà Thổ Văn Minh liên tục nói sau 14 ngày được bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 ghép thành công quả thận người cha hiến tặng.