| Hotline: 0983.970.780

Agrifuture cho lời giải về tương lai nông nghiệp Đông Nam Á

Thứ Ba 22/10/2019 , 20:57 (GMT+7)

Các vấn đề được chia sẻ và giải quyết gồm cơ hội kinh doanh mới của nông nghiệp, nâng cấp chuỗi giá trị từ vụ thu hoạch lên thị trường, quản lý cây trồng thông minh...

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, Hội nghị và Triển lãm Agrifuture - một sự kiện hoàn toàn mới do các nhà tổ chức của Agritechnica ASIA, DLG (Hiệp hội Nông nghiệp Đức) và Công ty Triển lãm VNU Châu Á Thái Bình Dương thực hiện, sẽ diễn ra, dự kiến vào ngày 2 và 3/12/2019 tại Bangkok, Thái Lan. 

Đây là một Hội nghị kết hợp triển lãm quốc tế, bao gồm cả các hoạt động kết nối giao thương và sau đó là một ngày thăm nông trại nổi tiếng Kubota.

Chủ đề đầu tiên tại Hội nghị Agrifuture là cơ hội kinh doanh mới của nông nghiệp, nói về hệ thống thực phẩm được lọc sinh học của hãng Catal Cataling với các đối tác trong chuỗi cung ứng và phát triển thị trường do Tiến sĩ Wolfgang H. Pfeiffer của HarvestPlus trình bày. Bài tham luận của ông nói về phương pháp khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng trên toàn cầu bằng cách bổ sung sắt, kẽm và vitamin A trong cây lương thực chính, và xây dựng hệ thống thực phẩm thông qua các thị trường toàn diện, bền vững.

Canh tác thông minh, xu hướng hiện nay.

Trong khi đó, Martin Gummert (Viện Nghiên cứu lúa gạo quốc tế, IRRI) sẽ thảo luận về việc nâng cấp chuỗi giá trị từ vụ thu hoạch lên thị trường để sản xuất lúa gạo bền vững. Djaja Wisman, Phó Chủ tịch Ủy ban Chế biến thực phẩm & Công nghiệp sữa tại Phòng Thương mại và Công nghiệp KADIN/Indonesia, sẽ chia sẻ việc chăn nuôi bò sữa ở Indonesia, tình hình hiện tại và triển vọng trong 5 năm tiếp theo.

Tiến sĩ Dares Kittiyopas, Chủ tịch Hiệp hội Kỹ thuật Nông nghiệp Thái Lan, Phó Tổng Giám đốc của Cục Khuyến nông Thái Lan và Luminary of Logistics Logistics của Quỹ Nghiên cứu Thái Lan, sẽ thảo luận về các điều kiện tiên quyết cho canh tác thông minh ở Đông Nam Á. Tất cả những thách thức cũng như cơ hội phát triển mới trong canh tác và kinh doanh nông nghiệp sẽ được nêu bật trong buổi hội thảo đặc biệt này.

Đồng thời sẽ có năm phiên với các đề tài như các công cụ Novel để quản lý cây trồng thông minh; Đổi mới trong nông nghiệp trồng mía; Ứng dụng Laser trong sản xuất lúa gạo; Các khái niệm mới về cơ giới hóa tài chính - nêu bật đổi mới tài chính trong lĩnh vực nông nghiệp; Canh tác theo chiều dọc - Tương lai của an ninh lương thực châu Á.

Nông trại Kubota, nơi khách tham gia hội nghị sẽ tham quan trình diễn các kỹ thuật nông nghiệp hiện đại.

Điểm nổi bật trong chuyến thăm độc quyền tới nhà sản xuất máy móc Kubota, trải nghiệm trang trại hiện đại ở tỉnh Chon Buri, nơi các chuyên gia sẽ thảo luận và trình diễn các kỹ thuật nông nghiệp và công nghệ hiện đại để tối ưu hóa hiệu quả canh tác trong các loại cây trồng khác nhau bao gồm lúa, mía, sắn, ngô, cọ dầu và rau.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Đề án “Hỗ trợ phát triển thị trường lao động đến năm 2030” và “Nâng cao năng lực dự báo cung - cầu lao động” sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước.

Syngenta và hành trình 10 năm mang mái ấm yêu thương đến những vùng quê

Syngenta và hành trình 10 năm mang mái ấm yêu thương đến những vùng quê

Trong tháng 1/2021, Syngenta Việt Nam sẽ trao tặng 10 căn nhà cho 10 hộ nông dân nghèo, đánh dấu chặng đường 10 năm chương trình "Mái ấm Syngenta".

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Sau một loạt khó khăn kép ập đến từ năm 2019 đến nay, nhà đầu tư căn hộ khách sạn (condotel) tiếp tục đón nhận thêm cú sốc mang tên 'Covid-19'.

Gỡ nút thắt cây ăn quả nhìn từ những vườn cam tiền tỷ

Gỡ nút thắt cây ăn quả nhìn từ những vườn cam tiền tỷ

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có những chia sẻ về chiến lược cho cây ăn quả Việt Nam nhìn từ điển hình phát triển cây ăn quả ở Bắc Giang.