| Hotline: 0983.970.780

Bất chấp hàng loạt xử phạt, dự án Ocean View Nha Trang vẫn thi công rầm rộ

Thứ Tư 11/12/2019 , 14:54 (GMT+7)

Dù dự án khu biệt thự Ocean View Nha Trang bị hàng loạt xử phạt, nhưng vẫn bất chấp thi công rầm rộ.

Tại kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VI vào sáng 11/12, các đại biểu đã chất vấn ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa xung quanh vấn đề này.

Ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở Xây dựng trả lời chất vấn.

Đại biểu Ngô Quốc Thịnh cho rằng, việc xử lý sai phạm tại dự án khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn chưa triệt để. Qua nắm bắt thông tin, chủ đầu tư vẫn ngang nhiên thi công, bất chấp xử phạt của cơ quan có thẩm quyền.

Với trách nhiệm quản lý nhà nước về lĩnh vực xây dựng, đại biểu Ngô Quốc Thịnh đề nghị ông Lê Văn Dẽ cho biết, đến nay Sở đã tham mưa cho UBND tỉnh Khánh Hòa xử lý bao nhiêu trường hợp, kết quả ra sao?

Trả lời chất vấn, ông Lê Văn Dẽ cho biết, đến nay Sở đã tham mưu UBND tỉnh ban hành 15 quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với dự án Ocean View Nha Trang. Sau khi ban hành, đối tượng vi phạm hành chính không tự động khắc phục theo quy định pháp luật, thì Sở sẽ tiếp tục tham mưu tỉnh ban hành các quyết định tiếp theo, để áp dụng biện pháp cưỡng chế.

‘Đến giờ phút này 15 quyết định xử phạt hành chính đã được thực hiện. Và, các chủ tư không thực hiện việc khắc phục vị phạm hành chính, Sở đã tham mưu tỉnh ban hành quyết định áp dụng biện pháp khắc phục. Biện pháp khắc phục của tỉnh đã giao UBND TP Nha Trang và Sở xây dựng để tiến hành biện pháp cưỡng chế tại dự án.

Đến giờ các thủ tục ở đây (PV- dự án Ocean View Nha Trang) về mặc quản lý Nhà nước chúng ta đã tham mưu xong. Ngày 3/12, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ngành liên quan đã kiểm tra thực địa tại dự án. Và, đã ban hành thông báo, giao nhiệm vụ các sở, ban ngành và địa phương tổ chức việc cưỡng chế, tháo dỡ công trình sai phạm”, ông Dẽ nói trước kỳ họp HĐND tỉnh.

Dự án khu biệt thự Ocean View Nha Trang bị hàng loạt xử phạt, nhưng vẫn bất chấp thi công.

Ông Dẽ giải thích thêm, để thực hiện tháo dỡ một dự án sai phạm, đòi hỏi thực hiện theo quy trình. Đầu tiên, người phát hiện lập biên bản. Sau đó báo cáo người có thẩm quyền để ban hành quyết định.

Tuy nhiên ông Lê Xuân Thân, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa “cắt” lời ông Dẽ: Cái đó ông giám đốc không cần nói về quy định của pháp luật rồi. Điều quan tâm của cư tri và đại biểu là biến từ những quyết định trên giấy thành quyết định thực tế. Tức là, tổ chức, thi công, phá dỡ các công trình sai phạm để khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Đây là một sự chờ đợi của các đại biểu và cử tri. Tới giờ này, trước kỳ họp này ông có hứa lúc nào làm xong, trước tiên dự án Ocean View Nha Trang, sau đó các công trình sai phạm tại Phước Đồng, đại lộ Nguyễn Tất Thành…”.

Về vấn đề này, ông Dẽ, cho biết, hiện UBND TP Nha Trang đã thuê đơn vị tư vấn, tiến hành đo đạc, lập hồ sơ gửi Sở thẩm định, trình UBND tỉnh ban hành quyết định “đập phá”.

Và, theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch tỉnh, cuối tháng 12/2019 toàn bộ hồ sơ phải xong và tiến hành tháo gỡ dự án. TP Nha Trang cũng đã báo cáo đến ngày 15/12 toàn bộ sẽ xong, sau đó sẽ tiến hành việc tháo dỡ các công trình sai phạm.

Được biết, khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thiên Nhân II làm chủ đầu tư, có quy mô 69 lô biệt thự, mật độ xây dựng khu biệt thự 40-60%, tầng cao xây dựng từ 1-3 tầng. Theo Sở Xây dựng Khánh Hoà, trong số 69 lô đất tại dự án có 40 lô xây dựng, nhưng chỉ có 18 lô xây đúng quy hoạch đã phê duyệt, còn 22 lô vi phạm…

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

'Ông Phạm Minh Chính là người dám nghĩ, dám làm, có tầm nhìn đột phá', ông Nguyễn Duy Hưng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhìn nhận.

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Chiều 14/4, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu đã đến thăm các mô hình sản xuất thanh long ứng dụng công nghệ cao ở Bình Thuận.

Chiêm ngưỡng Honda CD125 sau 20 năm sản xuất vẫn có giá hơn 330 triệu đồng

Chiêm ngưỡng Honda CD125 sau 20 năm sản xuất vẫn có giá hơn 330 triệu đồng

Tuy đã ngừng sản xuất gần 20 năm, nhưng Honda CD125 vẫn có sức hút lạ kì. Những chiếc xe zin đẹp như thế này thường khiến người ta dễ bị sốc vì giá.

Thực hư chuyện chữa xương khớp bằng… kiến vàng

Thực hư chuyện chữa xương khớp bằng… kiến vàng

Kiến vàng được biết đến là loài thiên địch chuyên tiêu diệt các loại sâu bọ hại cây trồng. Ở Tây Ninh, kiến vàng còn được thầy lang dùng để… trị bệnh xương khớp.