| Hotline: 0983.970.780

Bắt giữ hơn 2 tấn ngà voi và vảy tê tê giấu trong container gỗ

Thứ Hai 23/12/2019 , 20:23 (GMT+7)

Lực lượng Hải quan thành phố Hải Phòng vừa phát hiện và bắt giữ hơn 2 tấn ngà voi và vảy tê tê có nguồn gốc từ châu Phi được cất giấu trong container gỗ.

Một vụ thu giữ ngà voi tại Hải Phòng.

Chiều 23/12, thông tin từ Hải quan thành phố Hải Phòng cho biết, vừa qua Đội Kiểm soát hải quan phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 3 và Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an TP Hải Phòng) khám lô hàng có nhiều nghi vấn được chứa trong 3 container.

Kết quả bên trong 1 container ngoài gỗ còn cất giấu 330 kg ngà voi và 1.700 kg vảy tê tê. Trong khi, theo khai báo trên hệ thống E-manifest khi tàu nhập cảnh, hàng hóa là 56 Pieces Doussie Wood (gỗ gõ đỏ), được gửi từ Nigeria.

Cơ quan chức năng xác định, lô hàng trên là của Công ty TNHH thương mại xuất nhập khẩu Pama Miền Bắc. Công ty này không hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh và không rõ địa chỉ liên hệ của giám đốc doanh nghiệp.

Hiện tại, lô hàng đang được lực lượng chức năng tạm giữ để điều tra, xác minh làm rõ và xử theo quy định.

Xem thêm
Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Chiều 14/4, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu đã đến thăm các mô hình sản xuất thanh long ứng dụng công nghệ cao ở Bình Thuận.

10 mẫu xe ế tại thị trường Việt Nam tháng 3

10 mẫu xe ế tại thị trường Việt Nam tháng 3

Trong danh sách 10 ô tô bán được ít nhất tháng 3, hầu hết vẫn là những mẫu xe quen thuộc của nhóm này từ đầu năm đến giờ.

Hà Nội giảm dần quy mô công suất các nhà máy nước ngầm

Hà Nội giảm dần quy mô công suất các nhà máy nước ngầm

Các nhà máy nước ngầm bị suy giảm về chất lượng, trữ lượng sẽ chuyển thành nguồn dự trữ, trạm điều tiết, trạm bơm tăng áp cục bộ cho Thủ đô Hà Nội.

Thực hư chuyện chữa xương khớp bằng… kiến vàng

Thực hư chuyện chữa xương khớp bằng… kiến vàng

Kiến vàng được biết đến là loài thiên địch chuyên tiêu diệt các loại sâu bọ hại cây trồng. Ở Tây Ninh, kiến vàng còn được thầy lang dùng để… trị bệnh xương khớp.