Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Ca sĩ Thanh Lam tìm được bến đỗ hạnh phúc mới

Thứ Bảy 11/07/2020 , 09:01 (GMT+7)

Sau hai cuộc hôn nhân tan vỡ, ca sĩ Thanh Lam tìm được bến đỗ mới ở tuổi 51.

Ca sĩ Thanh Lam ở tuổi 51.

Ca sĩ Thanh Lam ở tuổi 51.

Đó là thông tin khiến người hâm mộ xôn xao bàn tán, với không ít tò mò lẫn hân hoan. Bởi lẽ, cá tính nghệ thuật của ca sĩ Thanh Lam không chỉ được thể hiện trên sân khấu, mà còn phô diễn trong đời thường một cách sinh động.

Ca sĩ Thanh Lam xứng đáng được xưng tụng là diva hàng đầu Việt Nam hiện nay. Điều ấy không ai phản đối, kể cả người yêu chị lẫn người ghét chị.

Có những ca khúc mà ca sĩ Thanh Lam từng trình bày thì các ca sĩ khác khó lòng hát lại thuyết phục hơn, ví dụ như “Hoa sữa”, “Chia tay hoàng hôn” hoặc “Em tôi”.

Giọng hát và phong cách của ca sĩ Thanh Lam cũng trực tiếp ảnh hưởng đến nhiều ca sĩ thế hệ sau. Họ xem ca sĩ Thanh Lam là thần tượng, nhưng không dễ gì bắt chước thần tượng được, vì ca sĩ Thanh Lam biết sống và dám sống theo cách riêng của mình, dẫu lắm lúc đắng cay, dẫu lắm phen bẽ bàng.

Ca sĩ Thanh Lam sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, với cha là nhạc sĩ Thuận Yến còn mẹ là nghệ sĩ Thanh Hương.

Nếu Thanh Lam không đi theo con đường ca hát mới là chuyện lạ. Tuy nhiên, những bước đi đầy run rủi trên hành trình của ca sĩ Thanh Lam cũng từng khiến hai đấng song thân âu lo và hồi hộp.

Ca sĩ Thanh Lam được gia đình cho học đàn tỳ bà, nhưng lại nổi tiếng khi cầm micro để hát. 19 tuổi, ca sĩ Thanh Lam lên xe hoa, và sinh con gái Hồng Vân. Mối tình vụng dại ấy đã đến vội vàng và đi cũng vội vàng.

Khi con gái Hồng Vân được 10 tuổi và ở với ông bà ngoại, thì ca sĩ Thanh Lam kết hôn với nhạc sĩ Quốc Trung, và có thêm con gái Thiên Thanh và con trai Đăng Quang.

Cuộc hôn nhân thứ hai tác động rất lớn đến sự nghiệp ca hát của ca sĩ Thanh Lam, vì nhạc sĩ Quốc Trung thấu hiểu và chia sẻ được nhiều cảm xúc âm nhạc cho vợ mình. Đáng tiếc, sau 10 năm chung sống, ca sĩ Thanh Lam và nhạc sĩ Quốc Trung đường ai nấy đi.

Có thể nói, ca sĩ Thanh Lam là một trường hợp đặc biệt trong làng ca nhạc. Chị vừa đáp ứng được thị trường, vừa bảo đảm tính chính thống. Chị hát nhạc vàng và chị hát nhạc đỏ.

Chị vừa là nhân vật giải trí vừa là Nghệ sĩ Ưu tú. Chị chấp nhận cả sự nổi tiếng lẫn thị phi tai tiếng để được là chính mình với những đa đoan và lầm lạc. Nói cách khác, ca sĩ Thanh Lam giống như ngọn lửa, rực cháy trên sàn diễn và cũng rực cháy trong ngày thường.

Nhạc sĩ Phú Quang từng nhận xét rất hóm hỉnh về ca sĩ Thanh Lam: “Cô ấy sở hữu giọng hát nhiều năng lượng nhưng tôi ít khi dám mời cô ấy tham gia các chương trình của mình, vì sợ độ "điên" khó kiểm soát. Người bình thường nhiệt độ 37 độ C, còn Thanh Lam lúc nào cũng 41 độ C.

Đã có dạo tôi nói với Thanh Lam người ta chỉ được phép điên đến 3, 4 nhưng cháu lại điên 10 nên chú rất sợ. Trước những góp ý thẳng thắn của tôi, Thanh Lam lắng nghe và nhận ra. Rõ ràng cô ấy ngày càng biết kiểm soát cảm xúc giọng hát để chinh phục người nghe”.

Ca sĩ Thanh Lam là một cá tính nghệ thuật độc đáo.

Ca sĩ Thanh Lam là một cá tính nghệ thuật độc đáo.

Bây giờ, ở tuổi 51, ca sĩ Thanh Lam công khai bến đỗ mới của đời mình là bác sĩ Bùi Tiến Hùng. Thân thế người đàn ông được ca sĩ Thanh Lam chọn lựa không khó được công chúng xác định, chính là giám đốc chuyên môn của một bệnh viện mắt quốc tế tại Hà Nội.

Bác sĩ Bùi Tiến Hùng lớn hơn ca sĩ Thanh Lam 7 tuổi, đã goá vợ và có hai người con riêng. Ca sĩ Thanh Lam chia sẻ hạnh phúc: “Một tình yêu đích thực sẽ không khiến mình thay đổi mà chỉ làm mình tốt lên mà thôi.

Nếu người ta muốn mình thay đổi thì chưa chắc đó đã là tình yêu đâu bởi yêu một con người là yêu tất cả những gì họ vốn có. Ở bên người đàn ông này, tôi thấy được thoải mái là chính mình”.

Ca sĩ Thanh Lam vốn là bệnh nhân của bác sĩ Bùi Tiến Hùng. Dù biết nhau đã lâu, nhưng họ chính thức tìm hiểu nhau vào đúng cao điểm dịch Covid-19.

Ban đầu bác sĩ Bùi Tiến Hùng cũng chỉ hơi hiếu kỳ về một người đàn bà lừng lẫy trong show biz, nhưng dần dần ông nhận ra ở chị có sự trắc ẩn đáng trân trọng: “Tôi cũng có biết chút ít về Thanh Lam, nhưng không nhiều lắm, vì quả thực công việc bận rộn khiến tôi gần như không có thời gian đi xem ca nhạc hay ti vi.

Nhưng báo thì có đọc, đại loại cũng biết cô ấy là một diva cá tính, tài năng và cũng vướng phải không ít thị phi như lẽ thường ở một người “làm dâu trăm họ”. Tôi thậm chí còn là hơi định kiến.

Thú thực là lúc đầu, tôi đến với Thanh Lam chủ yếu là vì tò mò về một người nổi tiếng lẫn… điều tiếng, và phải nói là không hẳn nghiêm túc, không hề định gắn bó lâu dài. Nhưng rồi dần dần, cô ấy cứ dẫn tôi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác và nó thú vị đến nỗi tôi không thể không nghiêm túc.

Thoạt đầu, là thiên về cảm tính, có phần hời hợt, kiểu gặp nhau thì mãnh liệt nhưng chưa chắc xa đã thấy nhớ, nhưng sau thì bằng cả lý tính, thấy yêu không chỉ là yêu thôi đâu, mà còn cả thương nữa. Khi trong tình yêu xuất hiện tình thương, thì nghĩa là mình đã yêu người ta lắm rồi đấy!”.

Trong những câu chuyện mà ca sĩ Thanh Lam tâm sự, thì điều gì khiến bác sĩ Bùi Tiến Hùng chấn động nhất và xao xuyến nhất? Bác sĩ Bùi Tiến Hùng không giấu giếm: “Đó là khi Thanh Lam kể lại những chuyện đã qua, những mối tình đã qua.

Có cuộc trò chuyện, tôi thấy xót Thanh Lam lắm. Có chuyện, làm tôi mất ngủ mấy đêm liền, vì thương, vì cả sốc nữa. Ngốc vừa thôi chứ! Nên đôi lúc cứ là phải mắng vốn cho tỉnh ra, dù… tỉnh rồi.

Thanh Lam lạ lắm, gì cũng biết mà không hiểu sao có đầy lúc yêu ngốc lắm, như ma làm. Nhưng chắc cũng vì thế mà Thanh Lam mới lại càng đáng yêu chăng?”.

Ca sĩ Thanh Lam và bác sĩ Bùi Tiến Hùng.

Ca sĩ Thanh Lam và bác sĩ Bùi Tiến Hùng.

Công khai hẹn hò và sánh đôi với bác sĩ nhãn khoa Bùi Tiến Hùng, ca sĩ Thanh Lam đã là bà ngoại có ý định tiến đến cuộc hôn nhân thứ ba không?

Ca sĩ Thanh Lam chưa hé lộ về kế hoạch mặc áo cô dâu lần nữa, nhưng chị tin tưởng vào sự chọn lựa hôm nay của mình: “Tôi cho rằng, khi yêu thì hết mình là điều rất quan trọng. Song, điều đó vừa khôn lại vừa dại. Bởi người dám hết mình như vậy sẽ có lúc bị tổn thương.

Cái khôn là dám sống cho hạnh phúc của mình. Nhưng cái dại là hạnh phúc của mình đã chính xác hay chưa? Người phụ nữ trong bất cứ tình yêu nào, dù được hay mất luôn luôn thiệt thòi và đáng thương. 

Chỉ tình yêu mới giúp nảy sinh tình yêu. Vì thế nếu chúng ta càng thể hiện ra ngoài sự yêu quí và trân trọng những người xung quanh ta như bạn bè, người yêu, đồng nghiệp, và thậm chí là cả đối thủ… thì năng lượng tiết ra càng mạnh mẽ, và chúng ta sẽ nhận lại được sự yêu mến và tôn trọng của những người xung quanh. Tình yêu và thiện tâm là hai loại cảm xúc có trường năng lượng lớn mạnh nhất trong vũ trụ”. 

Hiện tại ca sĩ Thanh Lam dọn về sống chung với bác sĩ Bùi Tiến Hùng và bắt đầu những công việc của một bà nội trợ khéo léo.

Và bác sĩ Bùi Tiến Hùng đã phải kinh ngạc: “Thanh Lam hát thế nào thì cô ấy nấu ăn cũng y như thế. Một người làm gì cũng bằng tất cả tâm huyết và tình yêu như thế không thể nào là một người lơ phơ, hời hợt.

Nhưng khám phá bất ngờ nhất đối với tôi là đằng sau vẻ ngoài mạnh mẽ ấy hóa ra lại là một Thanh Lam cực kỳ yếu đuối, dễ tổn thương kinh khủng. Tôi đặc biệt bị cuốn hút không phải vì sự mạnh mẽ mà chính bởi vẻ đẹp của sự yếu đuối nơi cô ấy. Nó không chỉ khiến một người đàn ông muốn che chở cho cô ấy mà còn là cảm giác rất thật, rất gần trước một người vừa lạ vừa quen…

Và đáng kể, sự yếu đuối đấy ở Thanh Lam lại không hề là cái yếu đuối ủy mị mà thật ra chỉ là một quãng lặng, khoảng lùi để giúp cô ấy tĩnh tại hơn, có dịp nhìn lại mình hơn và nạp thêm năng lượng mới.

Sự yếu đuối không làm phiền đến ai mà chỉ để giúp cô ấy mạnh hơn. Tôi nghĩ Thanh Lam quyến rũ chính bởi cô ấy luôn đứng chông chênh giữa hai thái cực. Tôi chưa bao giờ gặp một người phụ nữ cực kỳ nghiện shopping nhưng cũng lại chăm tu tập như cô ấy”.

(Kiến thức gia đình số 28)

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh trở thành giảng viên trường Đại học Hoa Sen

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh trở thành giảng viên trường Đại học Hoa Sen

Giải trí 05/08/2020 - 14:39

Cách đây ít phút, hoa hậu Lê Âu Ngân An chia sẻ trên trang cá nhân việc cô chính thức là giảng viên trẻ tuổi nhất trường Đại học Hoa Sen, TP.HCM.

Âm nhạc tiếp tục đồng hành chống Covid-19

Âm nhạc tiếp tục đồng hành chống Covid-19

Giải trí 02/08/2020 - 13:16

Diễn viên Khả Ngân là nghệ sĩ đầu tiên tung ra sản phẩm “97” cổ vũ tinh thần cộng đồng chống lại đợt lây nhiễm thứ hai của Covid-19

Thúy Vân: 'Chồng luôn xem tôi là ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống'

Thúy Vân: 'Chồng luôn xem tôi là ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống'

Giải trí 02/08/2020 - 07:10

Thúy Vân từng giành ngôi Á khôi 1 tại cuộc thi Hoa khôi áo dài Việt Nam năm 2014. 1 năm sau, cô đoạt Á hậu 3 tại cuộc thi Hoa hậu quốc tế.

Phương Oanh biểu diễn thời trang

Phương Oanh biểu diễn thời trang

Giải trí 01/08/2020 - 05:30

Sự chuyên nghiệp của Phương Oanh bên cạnh các chân dài khác, không khiến công chúng ngạc nhiên, vì Phương Oanh vốn xuất thân là một người mẫu.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng làm gì ở ‘Tiệc trăng máu’?

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng làm gì ở ‘Tiệc trăng máu’?

Giải trí 31/07/2020 - 12:46

Nhà sản xuất “Tiệc trăng máu” hy vọng Covid-19 sớm được khống chế để công chiếu bộ phim đúng hẹn, với sự đóng góp bí mật của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Diễn viên Lý Hương và con gái rời khỏi khu vực cách ly

Diễn viên Lý Hương và con gái rời khỏi khu vực cách ly

Giải trí 30/07/2020 - 20:50

Diễn viên Lý Hương đưa con gái Princess Lam từ Mỹ về Việt Nam, và vừa hoàn tất 14 ngày cách ly tại Hải Dương, để bay vào TPHCM tối 30/7.

Lịch phát sóng bộ phim Cát đỏ

Lịch phát sóng bộ phim Cát đỏ

Giải trí 30/07/2020 - 20:15

Dưới đây là chi tiết lịch phát sóng bộ phim Cát đỏ đầy đủ và chi tiết nhất. Phim Cát đỏ phát trên kênh nào? Phát lúc mấy giờ?

Trường hợp Hòa Minzy nhắc nhở show biz Việt về tin đồn Covid-19

Trường hợp Hòa Minzy nhắc nhở show biz Việt về tin đồn Covid-19

Giải trí 29/07/2020 - 11:16

Ca sĩ Hòa Minzy đã lên tiếng xin lỗi cộng đồng vì chia sẻ thông tin không chính xác liên quan đến phát ngôn của một vị lãnh đạo về Covid-19.

Tình yêu và tham vọng tập 38: Minh bị ép kỷ luật Linh

Tình yêu và tham vọng tập 38: Minh bị ép kỷ luật Linh

Giải trí 28/07/2020 - 14:35

Tình yêu và tham vọng tập 38 phát trực tiếp trên kênh VTV3 ngày 28/7/2020, với sức ép của Tuệ Lâm, Minh đành kỷ luật Linh, Phong hả hê khi thấy Linh bị kỷ luật.

Lựa chọn số phận tập 29: Trang hỏi Đức về vụ tai nạn

Lựa chọn số phận tập 29: Trang hỏi Đức về vụ tai nạn

Giải trí 28/07/2020 - 14:03

Lựa chọn số phận tập 29 phát trực tiếp trên kênh VTV1 ngày 28/7/2020, ông Lộc bị điều tiếng, Đức giật mình khi Trang nói về vụ tai nạn do tài xế Hảo gây ra.

YG Entertainment tung poster ấn định ngày trở lại của BLACKPINK

YG Entertainment tung poster ấn định ngày trở lại của BLACKPINK

Giải trí 28/07/2020 - 13:49

Sau 4 năm BLACKPINK debut, YG Entertainment cũng đã tung poster ấn định chính thức ngày ra mắt full album đầu tiên của nhóm nhạc.

Nhiều sao Việt liên tiếp huỷ show tại Đà Nẵng, tự cách ly

Nhiều sao Việt liên tiếp huỷ show tại Đà Nẵng, tự cách ly

Giải trí 28/07/2020 - 10:52

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều ca sĩ, diễn viên như Chung Thanh Phong, Bảo Thanh, Đàm Vĩnh Hưng,... phải huỷ show diễn ở Đã Nẵng, có người chủ động cách ly.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Công ty sách tặng 25 nghìn khẩu trang cho Đà Nẵng chống Covid-19

Công ty sách tặng 25 nghìn khẩu trang cho Đà Nẵng chống Covid-19

Công ty sách First News - Trí Việt vừa vận chuyển 25 nghìn khẩu trang kháng khuẩn UV từ TPHCM ra Đà Nẵng để tiếp sức cho cuộc chiến đẩy lùi virus corona.

CLB Thanh Hóa xin bỏ V-League

CLB Thanh Hóa xin bỏ V-League

Lấy lý do an toàn trong dịch SARS-CoV-2, chiều 5/8, CLB Thanh Hóa gửi công văn lên VFF và VPF xin bỏ mùa giải 2020.

Ngọt thơm lươn um lá cách

Ngọt thơm lươn um lá cách

Lươn da trơn có nhớt, màu vàng sẫm, thường sống rúc trong bùn. Lươn còn được gọi tên thiện ngư, trường ngư - một trong “bốn món tươi ngon dưới sông” (tứ đại hà tiên).