Chủ nhật, 20/01/2019 11:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chủ đầu tư dự án Starlight Reverside vi phạm hợp đồng?

06/07/2018, 13:10 (GMT+7)

Nhiều ngày qua, khách hàng mua nhà tại dự án Starlight Reverside (241/42 Nguyễn Văn Luông, P.11, Q.6, TP.HCM) bức xúc phản ánh chủ đầu tư là Cty CP Lắp máy điện nước và Xây dựng (Cowaelmic) không bàn giao nhà đúng thời hạn, khách hàng mua căn hộ 2 năm chưa có hợp đồng mua bán …

Ngày 30/6/2018, nhiều khách hàng tại dự án Starlight Reverside tham dự buổi họp với đại diện chủ đầu tư tại Văn phòng sàn giao dịch bất động sản (BĐS) dự án Starlight Riverside.

15-27-31_1
Nhiều khách hàng bức xúc phản ánh, chủ đầu tư Cowaelmic vi phạm hợp đồng

Đại diện cư dân block A1 cho biết: Chúng tôi đã đóng 29% (trên 400 triệu đồng) so với tổng giá trị căn hộ là trên 1,7 tỉ đồng/căn. Thế nhưng mua nhà từ cuối năm 2016 đến nay vẫn chưa có hợp đồng mua bán. Trong hợp đồng cọc ghi: Thời hạn bàn giao nhà là đầu quý I/2018, nhưng đã hết quý II vẫn chưa có thông báo nào từ chủ đầu tư. Liên lạc với bộ phận bán hàng thì họ chỉ hứa miệng cho qua chuyện, thậm chí còn không tiếp. Quá bức xúc chúng tôi phải lên đây yêu cầu chủ đầu tư thông tin rõ ràng.

Nhiều cư dân block A2 - A3 cũng gặp tình trạng tương tự. Khi cư dân gọi điện tới Ngân hàng Agribank và BIDV chi nhánh Q.6 (ngân hàng có liên kết với Cowaelmic) để hỏi về dự án thì các nhà băng đều không trả lời? Phải chăng Cowaelmic có vướng mắc gì với các ngân hàng nói trên?

Cư dân bức xúc: Hợp đồng cọc nêu rõ, cư dân block A2 sẽ được bàn giao nhà vào cuối quý II/2018, nhưng nay qua quý III/2018 mà Hợp đồng mua bán căn hộ chưa có, chủ đầu tư cũng không đưa ra lý do chậm trễ? Hợp đồng mua bán chưa có, trong khi người dân phải vay ngân hàng đóng tiền mua căn hộ, vậy tiền lãi vay gần 2 năm qua Cowaelmic xử lý thế nào cho khách hàng?

Đại diện chủ đầu tư, ông Dương Ngọc Biên, GĐ kinh doanh Cty Cowaelmic cho biết: Trước đây dự án là nhà ở xã hội, tất cả các thiết kế xây dựng và quy hoạch đã có, chủ đầu tư đã làm đầy đủ các thủ tục pháp lý, kể cả việc UBND TP.HCM chấp thuận chuyển đổi mục đích của dự án nhà ở xã hội qua nhà ở thương mại. Hiện giờ chỉ còn tồn đọng 1 việc là phải đóng tiền sử dụng đất cho TP.HCM. Chúng tôi đã xin phép đóng trước để đủ điều kiện cho UBND TP.HCM ra văn bản chấp thuận cho phép Cowaelmic bán nhà hình thành trong tương lai.

Ông Biên nói thêm: Khách hàng chờ thêm thời gian ngắn nữa, dự án sẽ được chấp thuận vì đến hiện tại, dự án Starlight Reverside chưa vay vốn ngân hàng nào. Còn vấn đề bàn giao nhà, ông Biên cho biết thêm: Trong Luật Bất động sản thì chủ đầu tư được phép bàn giao trễ 90 ngày, còn sau 90 ngày được phép thương lượng tiếp với khách hàng.

15-27-31_2
Dự án Starlight Reverside đến nay vẫn chưa được UBND TP.HCM cấp phép bán nhà hình thành trong tương lai
VĂN QUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận