Thứ bảy, 23/06/2018 10:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Con cưng làng Vồng Vổng

08/09/2014, 09:16 (GMT+7)

Làng Vồng Vổng, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An những ngày qua, đi đâu cũng thấy râm ran chuyện “thằng Công Phượng con ông Bảy thợ xây” đang đeo chiếc băng thủ quân ĐT U19 Việt Nam.

Con cưng làng Vồng Vổng
Công Phượng ăn mừng bàn thắng để đời (Ảnh: Quang Minh)

MÓN QUÀ VÔ GIÁ

Sau khi Nguyễn Công Phượng tỏa sáng ở Mỹ Đình tối 5/9 với bàn thắng đẹp mắt vào lưới U19 Australia, người ta đã đặt Phượng bên cạnh De Sival, thần đồng 2,5 triệu USD của đội bóng xứ chuột túi để mà hỏi rằng: Giá của Công Phượng là bao nhiêu?

“Vô giá” là câu trả lời nhiều người cùng đưa ra nếu tính Phượng ở giá trị tinh thần. Ở làng Vồng Vổng cũng vậy, Phượng là món quà trời ban không thứ gì quy đổi được, là niềm tự hào của cả làng. Thế nên tối 5/9 trước lúc Phượng đạp cỏ Mỹ Đình thì ở cái sân gạch nhà ông Nguyễn Công Bảy (bố Phượng) không ít người làng Vồng Vổng bỏ mặc mùa màng bận bịu, đến nhà ông từ chiều, bê chiếc tivi (món quà mà các đồng đội ở U19 Việt Nam góp tiền mua tặng) ra giữa sân ngồi chờ bóng lăn.

Khoảnh khắc của Công Phượng khiến Mỹ Đình nổ tung và cũng khiến cái sân gạch nhà ông Bảy như lún xuống vì nhiều người nhảy lên reo hò ăn mừng. Họ ôm ông Bảy như thể ôm Công Phượng, còn ông chết lặng, không giấu được giọt nước mắt hạnh phúc.

Sau trận đấu, ông bảo: Nếu U19 Việt Nam vào chung kết, thế nào tui cũng phải nhờ hàng xóm coi giùm cái nhà để ra Hà Nội một chuyến, xem cho bằng được hắn thi đấu.

Đáng ra ông Bảy đã lên đường cùng vợ là bà Nguyễn Thị Hoa ra Hà Nội hôm 4/9 nhưng ngặt nỗi ra đó ở nhờ nhà đứa cháu họ bên ngoại, đi đông thì ngại phiền. Hơn nữa ở Vồng Vổng thời điểm này đang vụ gặt lúa, ông Bảy đành ở lại nhà lo việc.

Bà Hoa ngồi ở Mỹ Đình xem Công Phượng, nhớ lời ông Bảy dặn, phải hô cho đã vào, khi mô về bắt đền hắn cũng được, nên cứ thế hò hét đến khàn đặc cả tiếng. Rồi lúc Công Phượng ghi bàn, bà không thể hô được nữa, chỉ đứng lên nhìn con ăn mừng mà khóc. Dưới chân bà là cả một bịch bánh đa vừng đen bà mang từ quê ra làm quà cho con và đồng đội. Bà bảo: “Thứ ni tặng cho bàn thắng hắn đã ghi!”.

WENGER RỒI SẼ MANG PHƯỢNG ĐI

Chứng kiến màn solo ghi bàn của Công Phượng, tờ Daily Express của Anh ngày hôm sau đã ca ngợi hết lời với dòng tít “Messi của Việt Nam và nỗ lực ghi điểm với Arsene Wenger”. Nhật báo xứ sương mù bình luận: “Công Phượng có thể là cái tên còn khá xa lạ với người hâm mộ Arsenal nhưng có lẽ tài năng này sẽ sớm khoác áo đội bóng của Arsene Wenger”.

Theo quy định trong hợp đồng hợp tác đào tạo, phía Arsenal được phép lấy và sử dụng cầu thủ xuất sắc nhất của Học viện Arsenal JMG tại Việt Nam (HAGL - Arsenal JMG). Chính vì thế, Daily Express còn nhận định trong tương lai, Công Phượng sẽ sớm trở thành một Pháo thủ nếu giữ vững sự siêu đẳng này.

101greatgoal, một tờ báo danh tiếng khác của nước ngoài thì tỏ ý thúc giục Arsenal không nên bỏ lỡ cơ hội sở hữu chữ ký của số 10 tài năng trẻ bậc nhất Việt Nam.

101greatgoal viết: “Người hâm mộ Arsenal có thể chưa bao giờ nhìn thấy Nguyễn Công Phượng khoác lên mình chiếc áo của đội chủ sân Emirates. Nhưng ngay từ lúc này, sản phẩm được chính họ phối hợp đào tạo đang làm tốt nhất những gì có thể để thuyết phục giáo sư Wenger và các cộng sự”.

Khen ngợi về Công Phượng bây giờ có lẽ là điều gì đó đã bình thường với người hâm mộ Việt Nam và cả người làng Vồng Vổng. Chỉ hy vọng một ngày không xa, trên những cánh đồng đang mùa gặt ở mảnh đất nghèo xứ Nghệ, người Vồng Vổng truyền tai nhau chuyện “thằng Công Phượng con ông Bảy thợ xây” gia nhập Arsenal.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận