| Hotline: 0983.970.780

Cty CP Vật tư nông nghiệp Thái Nguyên: Góp phần bình ổn giá vật tư nông nghiệp

Thứ Tư 07/10/2015 , 16:01 (GMT+7)

Công ty CP Vật tư nông nghiệp (VTNN) Thái Nguyên có 9 chi nhánh VTNN đóng trên địa bàn 9 huyện, thành phố, thị xã. Hàng năm, Cty cung ứng khoảng 75.000 tấn phân bón các loại, chiếm khoảng 80% thị trường phân bón Thái Nguyên.

Với số kinh phí được Ngân sách nhà nước cấp ứng 15 tỷ đồng, trong thời gian thực hiện dự trữ luân chuyển bình ổn giá từ tháng 9 năm 2014 đến hết tháng 8 năm 2015, Công ty CP vật tư nông nghiệp Thái Nguyên đã triển khai thực hiện hiệu quả việc bình ổn giá vật tư nông nghiệp trên địa bàn: Về số lượng hàng hóa dự trữ, luân chuyển là: 74.547tấn phân bón các loại; (Trong đó Đạm urea:16.371 tấn; Lân Lâm Thao: 6.305 tấn; NPK Lâm Thao: 51.871 tấn) tại 06 tổng kho và các cửa hàng bán lẻ của Công ty.

Về chất lượng hàng hóa dự trữ được tiếp nhận từ các nhà sản xuất có uy tín như Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao, Công ty Phân đạm Hà Bắc, Công ty phân đạm Ninh Bình. Đây đều là những nhà máy sản xuất phân bón hàng đầu của Việt Nam, nên chất lượng luôn được đảm bảo.

Công tác quản lý giá: Giá bán được đăng ký đúng quy định với cơ quan quản lý về giá và được niêm yết công khai tại tất cả các cửa hàng bán lẻ mặt hàng bình ổn giá. Công ty thực hiện bán thống nhất một mức giá đối với các mặt hàng bình ổn trong địa bàn toàn tỉnh, từ đó giúp bà con nông dân ở vùng sâu, vùng xa cũng được mua hàng bằng giá tại trung tâm huyện, thành phố, thị xã.

Từ đó đã tạo hiệu quả trong việc triển khai thực hiện hiện phương án bình ổn giá vật tư nông nghiệp: Thực hiện dự trữ, luân chuyển bình ổn giá, đơn vị đã cung ứng đáp ứng đầy đủ vật tư phục vụ cho sản xuất, tránh được tình trạng thiếu hàng khi vào thời vụ cao điểm, chất lượng vật tư được đảm bảo, khắc phục được tình trạng đầu cơ tích trữ, ổn định giá cả thị trường; Giá bán các mặt hàng bình ổn được điều chỉnh giảm thấp hơn so với giá thị trường bình quân là 5% mức phí lưu thông mặt hàng phân bón, tương đương giảm 47.500 đồng/tấn đối với mặt hàng Đạm và 37.500 đồng/tấn đối với mặt hàng Lân và NPK.

Tổng số tiền giảm vào giá bán tương ứng trong thời gian thực hiện bình tổng giá khoảng 1.500 triệu đồng; Người dân được mua hàng với giá cả ưu đãi giảm giá và được thanh toán trả chậm theo phương thức bán hàng đầu tư ứng trước của Công ty từ đó đã có thêm điều kiện để đầu vào sản xuất, giúp các hộ thiếu vốn, không có vốn vẫn có vật tư để sản xuất; Tạo được sự ổn định trong sản xuất kinh doanh và góp phần tạo điều kiện cho đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao.


Các giống lúa phát triển tốt trên đồng đất Thái Nguyên nhờ một phần được bón đủ các loại phân NPK

Việc thực hiện bình ổn giá vật tư nông nghiệp của Cty CP VTNN Thái Nguyên là góp phần truyền tải những chính sách của Đảng, Nhà nước đến với bà con nông dân, đây là việc làm hết sức cần thiết và có ý nghĩa quan trọng đối với sản xuất nông nghiệp tại địa phương cần được tiếp tục triển khai thực hiện.

Để có lượng hàng hóa dự trữ đáp ứng nhiệm vụ bình ổn giá vật tư nông nghiệp trong thời gian tới, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên cần tạo mọi điều kiện để Công ty CP vật tư nông nghiệp Thái Nguyên tiếp tục thực hiện bình ổn giá vật tư nông nghiệp trên địa bàn.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Lưu ý bệnh đạo ôn hại lúa thời điểm sau tết

Lưu ý bệnh đạo ôn hại lúa thời điểm sau tết

Bệnh đạo ôn là loại bệnh với tác nhân gây hại là nấm, gây hại ở 5 bộ phận trên cây lúa, thích hợp phát triển và lây lan khi thời tiết se lạnh.

Mavin đặt trách nhiệm xã hội là yếu tố bắt buộc trong kinh doanh

Mavin đặt trách nhiệm xã hội là yếu tố bắt buộc trong kinh doanh

Mavin, một trong những doanh nghiệp tiêu biểu đặt trách nhiệm xã hội (CSR) là yếu tố bắt buộc trong triết lý kinh doanh vì cộng đồng, hướng tới sự phát triển bền vững.

Sản xuất thành công vacxin phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn

Sản xuất thành công vacxin phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn

Phân viện Thú y miền Trung vừa nghiên cứu và sản xuất thành công vacxin kép Colisal phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn.

Đặc sắc mâm cỗ tết của người vùng cao

Đặc sắc mâm cỗ tết của người vùng cao

Cứ mỗi dịp tết đến, các dân tộc ở Cao Bằng lại chuẩn bị những lễ vật, đồ cúng để chuẩn bị cho mâm cỗ ngày tết với những bản sắc văn hóa riêng.