Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Cty CP Vật tư nông nghiệp Thái Nguyên: Góp phần bình ổn giá vật tư nông nghiệp

Thứ Tư 07/10/2015 , 16:01 (GMT+7)

Công ty CP Vật tư nông nghiệp (VTNN) Thái Nguyên có 9 chi nhánh VTNN đóng trên địa bàn 9 huyện, thành phố, thị xã. Hàng năm, Cty cung ứng khoảng 75.000 tấn phân bón các loại, chiếm khoảng 80% thị trường phân bón Thái Nguyên.

Với số kinh phí được Ngân sách nhà nước cấp ứng 15 tỷ đồng, trong thời gian thực hiện dự trữ luân chuyển bình ổn giá từ tháng 9 năm 2014 đến hết tháng 8 năm 2015, Công ty CP vật tư nông nghiệp Thái Nguyên đã triển khai thực hiện hiệu quả việc bình ổn giá vật tư nông nghiệp trên địa bàn: Về số lượng hàng hóa dự trữ, luân chuyển là: 74.547tấn phân bón các loại; (Trong đó Đạm urea:16.371 tấn; Lân Lâm Thao: 6.305 tấn; NPK Lâm Thao: 51.871 tấn) tại 06 tổng kho và các cửa hàng bán lẻ của Công ty.

Về chất lượng hàng hóa dự trữ được tiếp nhận từ các nhà sản xuất có uy tín như Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao, Công ty Phân đạm Hà Bắc, Công ty phân đạm Ninh Bình. Đây đều là những nhà máy sản xuất phân bón hàng đầu của Việt Nam, nên chất lượng luôn được đảm bảo.

Công tác quản lý giá: Giá bán được đăng ký đúng quy định với cơ quan quản lý về giá và được niêm yết công khai tại tất cả các cửa hàng bán lẻ mặt hàng bình ổn giá. Công ty thực hiện bán thống nhất một mức giá đối với các mặt hàng bình ổn trong địa bàn toàn tỉnh, từ đó giúp bà con nông dân ở vùng sâu, vùng xa cũng được mua hàng bằng giá tại trung tâm huyện, thành phố, thị xã.

Từ đó đã tạo hiệu quả trong việc triển khai thực hiện hiện phương án bình ổn giá vật tư nông nghiệp: Thực hiện dự trữ, luân chuyển bình ổn giá, đơn vị đã cung ứng đáp ứng đầy đủ vật tư phục vụ cho sản xuất, tránh được tình trạng thiếu hàng khi vào thời vụ cao điểm, chất lượng vật tư được đảm bảo, khắc phục được tình trạng đầu cơ tích trữ, ổn định giá cả thị trường; Giá bán các mặt hàng bình ổn được điều chỉnh giảm thấp hơn so với giá thị trường bình quân là 5% mức phí lưu thông mặt hàng phân bón, tương đương giảm 47.500 đồng/tấn đối với mặt hàng Đạm và 37.500 đồng/tấn đối với mặt hàng Lân và NPK.

Tổng số tiền giảm vào giá bán tương ứng trong thời gian thực hiện bình tổng giá khoảng 1.500 triệu đồng; Người dân được mua hàng với giá cả ưu đãi giảm giá và được thanh toán trả chậm theo phương thức bán hàng đầu tư ứng trước của Công ty từ đó đã có thêm điều kiện để đầu vào sản xuất, giúp các hộ thiếu vốn, không có vốn vẫn có vật tư để sản xuất; Tạo được sự ổn định trong sản xuất kinh doanh và góp phần tạo điều kiện cho đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao.


Các giống lúa phát triển tốt trên đồng đất Thái Nguyên nhờ một phần được bón đủ các loại phân NPK

Việc thực hiện bình ổn giá vật tư nông nghiệp của Cty CP VTNN Thái Nguyên là góp phần truyền tải những chính sách của Đảng, Nhà nước đến với bà con nông dân, đây là việc làm hết sức cần thiết và có ý nghĩa quan trọng đối với sản xuất nông nghiệp tại địa phương cần được tiếp tục triển khai thực hiện.

Để có lượng hàng hóa dự trữ đáp ứng nhiệm vụ bình ổn giá vật tư nông nghiệp trong thời gian tới, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên cần tạo mọi điều kiện để Công ty CP vật tư nông nghiệp Thái Nguyên tiếp tục thực hiện bình ổn giá vật tư nông nghiệp trên địa bàn.

Đạm Cà Mau cán mốc 7 triệu tấn

Đạm Cà Mau cán mốc 7 triệu tấn

Phân bón 16/09/2020 - 19:58

Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) cho biết lúc 21h50 ngày 13/9 nhà máy Đạm Cà Mau cán mốc sản xuất sản lượng urê thứ 7 triệu.

Tiến Nông đồng hành cùng nông dân Việt Nam làm giàu

Tiến Nông đồng hành cùng nông dân Việt Nam làm giàu

Phân bón 08/09/2020 - 14:04

Trong suốt 25 năm đồng hành cùng người nông dân Việt, Tiến Nông luôn nỗ lực để mang đến những niềm vui và sẻ chia những khó khăn, vất vả của người nông dân.

Phân đa yếu tố NPK Văn Điển chuyên dùng cho chè xuất khẩu

Phân đa yếu tố NPK Văn Điển chuyên dùng cho chè xuất khẩu

Phân bón 28/08/2020 - 19:08

Chè là cây cho sản phẩm búp chè, thu hái nhiều lần trong năm với khối lượng chất xanh lớn, bởi vậy cây chè phải cần nhiều chất dinh dưỡng khác nhau.

Phân bón DAP Đình Vũ và công dụng tuyệt vời đối với cây trồng

Phân bón DAP Đình Vũ và công dụng tuyệt vời đối với cây trồng

Phân bón 26/08/2020 - 11:05

Phân bón là thành tựu khoa học tuyệt vời đối với ngành nông nghiệp và DAP là một sản phẩm phân bón phức hợp hữu hiệu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Thêm 1 trung tâm được uỷ quyền kiểm tra chất lượng phân bón nhập khẩu

Thêm 1 trung tâm được uỷ quyền kiểm tra chất lượng phân bón nhập khẩu

Phân bón 19/08/2020 - 13:35

Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) vừa có Quyết định số 1599/QĐ-BVTV-KH uỷ quyền kiểm tra nhà nước chất lượng phân bón nhập khẩu cho Trung tâm Khảo kiểm nghiệm Phân bón Quốc gia.

Công ty Minh Tân nói gì về 4,4 tấn phân bón bị lập biên bản?

Công ty Minh Tân nói gì về 4,4 tấn phân bón bị lập biên bản?

Phân bón 19/08/2020 - 11:23

Sau khi quản lý thị trường Đắk Lắk lập biên bản xử phạt 4,4 tấn phân bón, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Phân bón Minh Tân đã thông tin về vấn đề này.

Phân bón Lâm Thao về miền biên viễn

Phân bón Lâm Thao về miền biên viễn

Phân bón 18/08/2020 - 09:00

Sáng hôm nay anh Triệu Duy Quang ở bản Cốc Trà chở mấy bao phân bằng xe máy vượt qua cả chục khúc cua, con dốc dựng đứng từ trung tâm xã về nhà.

Phân bón lá vi lượng ngăn ngừa và khắc phục bệnh trên cây ăn quả

Phân bón lá vi lượng ngăn ngừa và khắc phục bệnh trên cây ăn quả

Phân bón 14/08/2020 - 07:23

Gần đây phân bón vi lượng được nông dân ở vùng cây ăn trái và rau màu đặc biệt quan tâm đưa vào sử dụng, đem lại năng suất và chất lượng vượt trội.

Công ty Nguyễn Thanh Hải không có sản phẩm SEA + amino làm chết sầu riêng

Công ty Nguyễn Thanh Hải không có sản phẩm SEA + amino làm chết sầu riêng1

Phân bón 13/08/2020 - 16:13

Công ty Nguyễn Thanh Hải sản xuất duy một loại phân bón cải tạo đất là SEA. Sản phẩm đã được Bộ NN-PTNT cấp giấy phép sản xuất và chứng nhận lưu hành sản phẩm.

Chăm sóc vườn cà phê mùa mưa sao cho hiệu quả nhất?

Chăm sóc vườn cà phê mùa mưa sao cho hiệu quả nhất?

Phân bón 13/08/2020 - 10:03

Vào mùa mưa, cây cà phê dễ bị sâu bệnh hại cây, rụng trái non, nấm bệnh… Nếu không xử lý hiệu quả, vườn cà phê sẽ bị thất thu, hỏng cây, giảm năng suất.

Cải tạo đất liếp vườn cây ăn trái

Cải tạo đất liếp vườn cây ăn trái

Phân bón 07/08/2020 - 06:50

Cây ăn trái không chịu được úng ngập, vào mùa mưa bà con phải đào mương lên liếp tạo địa hình cao mới mong cây có năng suất, hiệu quả cao.

Phân bón phù hợp vùng lúa tôm

Phân bón phù hợp vùng lúa tôm

Phân bón 31/07/2020 - 05:10

Lợi nhuận trên 1 vụ ở vùng luân canh tôm lúa thường cao nhưng do dinh dưỡng, độ mặn khác nhau nên không thể áp dụng một công thức canh tác chung.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Bệnh khảm lá trên khoai mì: Triệu chứng và cách phòng trừ

Bệnh khảm lá trên khoai mì: Triệu chứng và cách phòng trừ

Gần đây, tình hình dịch bệnh trên cây mì diễn biến rất phức tạp, làm ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng của loại nông sản này, đặc biệt là bệnh khảm lá.

16 doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi bị phạt 480 triệu đồng

16 doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi bị phạt 480 triệu đồng

16 doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi bị phạt số tiền 480 triệu đồng do hàng nhập khẩu không đạt chất lượng.

Sản xuất thành công vacxin phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn

Sản xuất thành công vacxin phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn

Phân viện Thú y miền Trung vừa nghiên cứu và sản xuất thành công vacxin kép Colisal phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn.