| Hotline: 0983.970.780

Cử tri bức xúc vì ông Tất Thành Cang vẫn 'giữ ghế' Thành uỷ viên, đại biểu HĐND

Thứ Ba 08/10/2019 , 20:48 (GMT+7)

Trong buổi tiếp xúc tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM ngày 8/10, cử tri quận 9 đề nghị xử lý nghiêm đối với trường hợp ông Tất Thành Cang. 

Buổi tiếp xúc có ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy  cùng bà Trịnh Ngọc Thúy, Phó Chánh án TAND TP và bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Chủ tịch HĐND TP. 
 
Cử tri bức xúc việc ông Tất Thành Cang, dù đã bị cách hết chức vụ nhưng vẫn "giữ ghế" Thành ủy viên và đại biểu HĐND. 
 
Trong buổi tiếp xúc, một số cử tri thắc mắc trường hợp ông Tất Thành Cang, dù đã bị kỷ luật nhưng vẫn "giữ ghế" Thành ủy viên và đại biểu HĐND.
 
“Sau khi bị kỷ luật, ông Cang vẫn làm lãnh đạo một cơ quan, họp hành, phát biểu dõng dạc, vẫn ngồi ghế đại biểu HĐND TP và vẫn làm đại biểu của dân. Làm như vậy là coi thường cử tri”, một đại biểu bức xúc nói.
 
Đồng quan điểm, nhiều cử tri kiến nghị, nhiệm kỳ tới, những đại biểu HĐND TPHCM, ĐBQH nào không hoàn thành nhiệm vụ thì phải xử lý theo pháp luật để khôi phục niềm tin của cử tri.
 
Trước thắc mắc của cử tri, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết, về mặt Đảng, Trung ương đã cách chức Ủy viên Trung ương đảng và chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy của ông Tất Thành Cang nên đương nhiên ông này mất luôn chức Thường vụ Thành ủy. Do đó, ông Cang chỉ còn là Thành ủy viên mà việc xem xét chức vụ này do Đảng bộ TP.HCM thực hiện.
 
Theo ông Khuê, Trung ương chỉ cách các chức vụ mà Trung ương quản lý chứ không chỉ đạo cách chức Thành ủy viên hay tư cách HĐND TP.HCM. “Do đó, xem xét chức vụ này là do Đảng bộ TP.HCM thực hiện”, ông Khuê nói.
 
Nhiều cử tri bức xúc vì sống khổ sở trong "dự án treo" gần 20 năm nay.
 
Cũng trong buổi tiếp xúc này, nhiều cử tri bức xúc vì dự án Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc có quy mô 78ha, được quy hoạch từ năm 2001 nhưng đến nay đã gần 20 năm vẫn chưa thực hiện xong.
 
Được biết, dự án Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc sẽ là khu dân cư đầy đủ các chức năng, tiện ích công cộng, hành chính, phúc lợi xã hội, thương mại, dịch vụ hoàn chỉnh kết hợp với các mô hình ở hiện đại.
 
Tuy nhiên, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần địa ốc 10 đến nay vẫn chưa hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng, dự án bị bỏ hoang nhiều năm nay.
 
“Vào mùa mưa, khu nhà chúng tôi tràn ngập sình lầy, hôi hám, mất vệ sinh. Bao nhiêu năm nay, chúng tôi sống quá khổ, nhà lụp xụp, dột nát mà không thể sửa chữa vì nằm trong dự án. Chúng tôi đề nghị trả lại đất cho người dân và huỷ bỏ dự án”, nhiều cử tri bức xúc kiến nghị.
 
Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy.
 
Trước các ý kiến của cử tri, ông Phan Nguyễn Như Khuê đề nghị UBND quận 9 kiến nghị TP sớm ban hành kết luận thanh tra về dự án này. Nếu triển khai giai đoạn tiếp theo không phù hợp nữa thì kiến nghị xoá bỏ.
 
“Dự án không thể vì lợi ích của một nhà đầu tư mà dẫn đến một cộng đồng lớn bị ảnh hưởng, làm chậm sự phát triển của địa phương”, ông Khuê nói.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Thường trực Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn khi làm việc với Báo Nông nghiệp Việt Nam và Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sáng 19/1.

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Trong lương lai, dự án sẽ là minh chứng về việc sử dụng năng lượng hydro để thúc đẩy ngành nông nghiệp - năng lượng tỉnh Thanh Hóa.

Bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long vẫn dương tính ở lần xét nghiệm thứ 12

Bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long vẫn dương tính ở lần xét nghiệm thứ 12

Trước đó, Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, lần xét nghiệm lần thứ 11, bệnh nhân 1440 đã lần đầu âm tính với SARS-CoV-2, sau 23 ngày điều trị.

Đào Thất thốn 'nằm' điều hoà đợi Tết

Đào Thất thốn 'nằm' điều hoà đợi Tết

Đào Thất thốn Nhật Tân (Hà Nội) hé nụ chớm xuân được nhiều người chơi săn đón. Giá thuê khá cao nhưng vẫn vô cùng hút khách.