| Hotline: 0983.970.780

Cục BVTV cùng Tập đoàn Lộc Trời phát triển phân bón hữu cơ

Thứ Tư 31/07/2019 , 08:56 (GMT+7)

Ngày 30/7 tại Tây Ninh, Cục BVTV (Bộ NN-PTNT) đã cùng với Tập đoàn Lộc Trời ký kết dự án phối hợp thực hiện chương trình phát triển phân bón hữu cơ công nghệ mới.

16-27-07_3
Buổi lễ ký kết dự án phát triển phân bón hữu cơ công nghệ giữa lãnh đạo Cục BVTV và Tập đoàn Lộc Trời

Phân bón hữu cơ công nghệ mới sẽ đảm bảo tính hiệu quả, bền vững cho nền nông nghiệp hiện đại, qua đó góp phần nâng cao giá trị thương hiệu hạt gạo Việt Nam.

Với tầm nhìn chiến lược của dự án, đặc biệt đối với lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng, hai bên sẽ chú trọng đến giải pháp dinh dưỡng cho cây trồng theo hướng hữu cơ. 

Theo đó, Cục BVTV và Tập đoàn Lộc Trời sẽ thực hiện tăng cường và phát triển mô hình áp dụng phân bón hữu cơ công nghệ mới, đồng thời tạo cơ hội cho nông dân tiếp cận và tham gia để thay đổi tư duy trong canh tác hướng đến nền nông nghiệp hữu cơ bền vững.

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ tập đoàn cho biết, thông qua dự án sẽ đẩy mạnh áp dụng phân bón hữu cơ trong canh tác nông nghiệp, mang lại cho bà con nông dân nông sản an toàn, hướng tới mục tiêu SX nông nghiệp sạch, bền vững gắn với bảo vệ môi trường.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Lưu ý bệnh đạo ôn hại lúa thời điểm sau tết

Lưu ý bệnh đạo ôn hại lúa thời điểm sau tết

Bệnh đạo ôn là loại bệnh với tác nhân gây hại là nấm, gây hại ở 5 bộ phận trên cây lúa, thích hợp phát triển và lây lan khi thời tiết se lạnh.

16 doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi bị phạt 480 triệu đồng

16 doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi bị phạt 480 triệu đồng

16 doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi bị phạt số tiền 480 triệu đồng do hàng nhập khẩu không đạt chất lượng.

Sản xuất thành công vacxin phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn

Sản xuất thành công vacxin phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn

Phân viện Thú y miền Trung vừa nghiên cứu và sản xuất thành công vacxin kép Colisal phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn.

Đặc sắc mâm cỗ tết của người vùng cao

Đặc sắc mâm cỗ tết của người vùng cao

Cứ mỗi dịp tết đến, các dân tộc ở Cao Bằng lại chuẩn bị những lễ vật, đồ cúng để chuẩn bị cho mâm cỗ ngày tết với những bản sắc văn hóa riêng.