| Hotline: 0983.970.780

Lộc Trời ra mắt sản phẩm mới Pexena 106sc diệt rầy thân thiện môi trường

Thứ Ba 04/12/2018 , 17:51 (GMT+7)

Ngày 4/12, tại TP. Cần Thơ, Tập đoàn Lộc Trời phối hợp với Cty Corteva AgriScience Việt Nam, chính thức ra mắt sản phẩm mới – Thuốc trừ rầy Pexena 106SC, có mặt tham dự gần 1.000 nông dân và đại lý VTNN. 

 Lãnh đạo Tập đoàn Lộc Trời cùng Cty Corteva AgriScience Việt Nam thực hiện nghi thức ra mắt sản phẩm mới Pexena 106SC

Đây là sản phẩm thế hệ mới với hoạt chất tiên tiến giúp diệt rầy nhanh, hiệu quả cao và kéo dài, đồng thời rất an toàn, thân thiện với môi trường và thiên địch.

Trong những năm gần đây, rầy nâu xuất hiện và gây hại ở cả 3 vụ lúa trong năm, cùng với việc một số loại thuốc trừ rầy thông dụng đã trở nên kém dần tính hiệu quả trong phòng chống rầy, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và nhận thấy tính kháng của rầy bắt đầu thể hiện với một số hoạt chất và mức độ kháng ngày càng tăng nhanh.

Nhận thấy sự bứt thiết đó, sau thời gian nghiên cứu và phát triển cùng với sự hợp tác từ phía Cty Corteva AgriScience Việt Nam, Tập đoàn Lộc Trời đã chính thức ra mắt sản phẩm Pexena 106SC. Về giá trị sản phẩm, Pexena 106SC mang đến cho bà con nông dân giải pháp trừ rầy nhất quán nhất hiện nay. Với sức mạnh của hoạt chất mới Triflumezopyrim, sau 30 phút xử lý thuốc rầy bắt đầu chết và hiệu lực kéo dài 21 ngày sau khi phun. Pexena quản lý tốt các tuổi rầy và rầy kháng thuốc với cơ chế chuyên biệt mà vẫn an toàn với môi trường và thiên địch, giúp bà con nông dân kiểm soát rầy ở giai đoạn sớm nhằm đảm bảo 1 vụ mùa bội thu.

Trong các nghiên cứu đồng ruộng trên rầy hại lúa đến từ Trung tâm BVTV và Viện BVTV đã cho thấy, thuốc Pexena 106 SC đạt hiệu lực 95,89% tại 7 ngày sau xử lý, 91,64% tại 14 ngày sau xử lý, 82,84% ở 21 ngày sau xử lý và đặc biệt là sau 3 ngày thuốc đã đạt hiệu lực 84,94%. Chính việc diệt rầy nhanh và cho hiệu quả cao, kéo dài là điểm mạnh vượt trội của Pexena 106 SC so với các thuốc trừ rầy hiện nay trên thị trường.

 Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Lộc Trời, chia sẻ: “Lộc Trời luôn đồng hành cùng với sự phát triển của nền nông nghiệp và người nông dân Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực trong công tác nghiên cứu và phát triển để mang đến những sản phẩm chất lượng và hiệu quả nhất, phù hợp với điều kiện canh tác tại Việt Nam. Thông qua sản phẩm Pexena 106SC, chúng tôi mong muốn mang đến một giải pháp mới cho bà con nông dân, giúp bà con chủ động hơn trong quản lý dịch rầy nâu, bảo vệ mùa vụ tốt hơn, từ đó góp phần tạo nên hướng đi nông nghiệp hiệu quả và bền vững".

Việc ra mắt sản phẩm Pexena 106SC một lần nữa khẳng định cam kết của Tập đoàn Lộc Trời trong việc cải tiến liên tục những giải pháp canh tác hiệu quả nhất cho bà con nông dân, từ đó nâng cao lợi nhuận SX và đời sống nông dân, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường và phát triển nền nông nghiệp bền vững./.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Đầu tư 1,2 tỷ đồng nuôi thỏ, lãi 400 triệu đồng/năm

Đầu tư 1,2 tỷ đồng nuôi thỏ, lãi 400 triệu đồng/năm

Nếu đầu tư bài bản, đảm bảo kỹ thuật và phòng chống dịch bệnh, nuôi thỏ cho lợi nhuận không hề thấp.

Cần bỏ kiểu 'ăn xổi' để xây dựng vườn cây ăn trái bền vững

Cần bỏ kiểu 'ăn xổi' để xây dựng vườn cây ăn trái bền vững

Xây dựng vườn chuyên canh cây ăn trái, kỹ thuật bài bản, đúng cách sẽ thu hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên ờ ĐBSCL vẫn có nông dân thất bại, vì sao?