| Hotline: 0983.970.780

Đã nhận dạng được hai nạn nhân người Việt trong thảm họa MH17

Thứ Năm 02/10/2014 , 20:02 (GMT+7)

Hà Lan thông báo đã nhận dạng được hai công dân Việt Nam bị nạn trên chuyến bay MH17.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Dân Trí về việc nhận dạng các nạn nhân người Việt trên chuyến bay MH17, ông Lê Hải Bình cho hay, theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, phía Hà Lan thông báo đã nhận dạng được hai công dân Việt Nam bị nạn trên chuyến bay là chị Nguyễn Ngọc Minh và con gái chị là cháu Đặng Minh Châu.

Máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia đã bị rơi ở miền đông Ukraine vào ngày 17/7 vừa qua, khiến toàn bộ gần 300 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay thiệt mạng. Máy bay được cho là đã bị rơi do trúng tên lửa đất đối không, tại khu vực diễn ra chiến sự giữa lực lượng chính phủ Ukraine và phe ly khai ở miền đông Ukraine. Cho đến nay kết luận về nguyên nhân và thủ phạm gây ra thảm họa MH17 vẫn còn chưa ngã ngũ.

Trong số các nạn nhân có mặt trên MH17 có 3 mẹ con trong một nhà gồm chị Nguyễn Ngọc Minh, sinh 15/9/1977, số hộ chiếu NUC 2616F3 và hai người con của chị là Đặng Minh Châu (sinh năm 1997) và Đặng Quốc Duy (sinh năm 2001). Cả ba mẹ con chị đều mang hai quốc tịch Việt Nam và Hà Lan.

Theo gia đình chị Minh tại Hà Nội, trước khi xảy ra thảm họa, chị Minh cùng hai con sinh sống tại thị trấn Delft, cách thủ đô Amsterdam (Hà Lan) 60 cây số. Theo kế hoạch, chị Minh đưa hai người con về Việt Nam nghỉ hè và thăm ông bà. Trước khi về nước, ba mẹ con đã dự định quá cảnh tại Kuala Lumpur (Malaysia).

Trong cuộc họp báo ngày hôm nay, người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết, Bộ Ngoại giao đã thông báo cho phía gia đình nạn nhân tại Việt Nam và đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng của Việt Nam, Malaysia cũng như Hà Lan để làm thủ tục giải quyết hậu sự cho các nạn nhân; đồng thời tiếp tục giục phía Hà Lan tích cực công tác nhận dạng nạn nhân còn lại là cháu Nguyễn Quốc Duy.

 

(dantri.com.vn)

Xem thêm
Chàng trai người Thái làm giàu nhờ nuôi gà Mông đen

Điện Biên Với đàn gà Mông đen 1.000 con nuôi thả mỗi lứa, chàng trai người Thái ở bản Co Luống (xã Mường Phăng, huyện Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) lãi 200 triệu đồng.

Thanh Hóa: Thanh toán bệnh dại là 'mệnh lệnh' chính trị

Bệnh dại xảy ra ở nhiều địa phương, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dân và đang có chiều hướng gia tăng mạnh trong những năm gần đây.

Kon Tum đôn đốc sản xuất vụ đông xuân

Lo ngại diễn biến thời tiết thất thường, Kon Tum đã lên kế hoạch đôn đốc, hướng sản sản xuất vụ đông xuân 2024-2025 ngay khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Bình luận mới nhất