| Hotline: 0983.970.780

Danh tính trọng tài bắt chung kết SEA Games được giữ đến giờ bóng lăn

Thứ Ba 10/12/2019 , 17:26 (GMT+7)

Khác hẳn so với các trận đấu trước đó, tên của tổ trọng tài điều khiển trận đấu cuối cùng ở SEA Games 30 được giữ tới phút cuối.

Ông Park Hang-seo từng bị phạt thẻ vàng ở trận bán kết gặp U22 Campuchia

Thông thường, tại các trận đấu trước, danh tính tổ trọng tài điều khiển sẽ có trước giờ bóng lăn khoảng 24 tiếng. Đây là việc làm công khai, không chỉ riêng SEA Games mà còn nhiều giải đấu lớn khác.

Việc tìm hiểu tên, tuổi, xuất thân của trọng tài, cũng là một cách để các đội bóng tránh rơi vào thế bất lợi. Ở các môi trường đỉnh cao, HLV còn dặn cầu thủ tránh phạm những lỗi loại nào để thoát thẻ, chẳng hạn: tránh va chạm mạnh, tránh khiêu khích đối phương, hoặc tránh đá rát.

Tuy nhiên, điều ngoại lệ xảy ra ở chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30. Trước giờ bóng lăn chừng 2 tiếng, danh tính tổ trọng tài vẫn chưa xuất hiện.

Theo nhiều nguồn tin bên lề, danh tính tổ trọng tài bắt chung kết chỉ có cùng với đội hình xuất phát của hai đội U22 Việt Nam và U22 Indonesia. Đây là cách để tổ trọng tài tránh sức ép trong và ngoài sân cỏ.

Kể từ đầu giải đấu tại đất Philippines, các trọng tài nhiều lần bị chỉ trích. HLV U22 Thái Lan từng phàn nàn về việc cho U22 Việt Nam đá phạt đền lại, dẫn tới việc đội của ông bị loại. HLV Park Hang-seo cũng không hài lòng ở trận vòng bảng, gặp U22 Indonesia và U22 Singapore, khi trọng tài quá nhẹ tay với các pha vào bóng ác ý của đối phương.

Tại SEA Games 30, Ban tổ chức mời khá nhiều trọng tài đẳng cấp FIFA ở ngoài Đông Nam Á về điều khiển. Ở chung kết, nhiều khả năng trọng tài chính sẽ là người Tây Á.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Ngày Thơ Việt Nam trong khoảng lặng Covid-19

Ngày Thơ Việt Nam trong khoảng lặng Covid-19

Ngày Thơ Việt Nam vào rằm tháng giêng năm nay không được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, do Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Mục tiêu 6 điểm của ông Park

Mục tiêu 6 điểm của ông Park

Trước ngày V-League tập trung đá trở lại, dự kiến vào tháng 3, HLV Park Hang-seo muốn ĐTVN có 3 tuần hội quân trước khi đá nốt vòng loại World Cup 2022.

Xuất hiện chiếc xe đạp kì lạ hơn 140 tuổi ở Hà Nội

Xuất hiện chiếc xe đạp kì lạ hơn 140 tuổi ở Hà Nội

Chiếc xe trong bài viết được cho là của nhà thiết kế Michel Andree và nó xuất xưởng vào năm 1878 với cấu tạo vận hành rất đặc biệt.