| Hotline: 0983.970.780

Đạo diễn Việt Tú: Đợi phán quyết của tòa

Thứ Tư 20/03/2019 , 09:35 (GMT+7)

Trao đổi với PV báo NNVN về vụ kiện vở thực cảnh “Tinh hoa Bắc Bộ” hay còn có tên gọi khác “Thuở ấy xứ Đoài” hiện đang được TAND thành phố Hà Nội thụ lý, đạo diễn Việt Tú cho biết ngày 20/3, toà án ra phán quyết.

thuo-y-xu-doi-vt144506526
Thực cảnh “Thuở ấy xứ Đoài” của đạo diễn Việt Tú

Trả lời câu hỏi, ngày 18/3 vừa qua, Công ty Tuần Châu Hà Nội gửi thông cáo báo chí bác bỏ kết luận của Hội Nghệ sỹ Sân khấu (NSSK) Việt Nam; công ty này cho rằng văn bản thẩm định của Hội không có giá trị pháp lý; đạo diễn Việt Tú đã dẫn lại ý kiến của PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái như sau:

Đầu tiên, cần khẳng định, văn bản của Hội có giá trị tuyệt đối về mặt chuyên môn, không cần phải chứng minh thêm về uy tín của những thành viên thẩm định. Bên cạnh đó, ý kiến của hội đã chứng tỏ tính đúng đắn về chuyên môn khi cũng có tới 5 nghệ sĩ hàng đầu trên thị trường nghệ thuật cũng đồng quan điểm này. Đó là Đạo diễn - NSƯT Trần Minh Ngọc, PGS.TS Trần Trí Trắc, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái, do Đạo diễn - NSƯT Lê Chức làm Chủ tịch Hội đồng.

Nói về khía cạnh nghề nghiệp, theo bà Minh Thái, điều này là chưa từng có trong lịch sử các vụ kiện về đạo nhái cũng như đạo đức nghề nghiệp.

Còn về khía cạnh pháp lý, Hội không có trách nhiệm phải trả lời các luật sư, mà các luật sư cần làm rõ điều đó với Toà, Hội đã làm đúng chức năng khi được Toà gửi công văn yêu cầu giám định về mặt chuyên môn, điều đó có nghĩa là bất luận như nào thì về mặt chuyên môn đã được kết luận. Kết luận của toà là kết luận về vụ việc tranh chấp, kết luận của hội là về mặt nghề nghiệp không nên và không thể tráo đổi khái niệm về điều này.

Cuối cùng PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái có đôi lời nhắn nhủ những người làm nghề: Bản án ở toà chỉ là bản án về pháp lý, nhưng bản án từ dư luận, giới làm nghề, và khán giả mới là bản án khủng khiếp nhất với người làm nghề. Vì vậy, đạo đức nghề nghiệp trong trường hợp này là vô cùng quan trọng.

Ông Việt Tú còn cho biết thêm: Tại toà, Viện kiểm sát đã ghi nhận Công ty Tuần Châu Hà Nội có nợ ông hơn 600 triệu tiền phụ lục hợp đồng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Để trọng tài không còn là nỗi lo

Để trọng tài không còn là nỗi lo

10 ngày nữa, V-League sẽ trở lại trên khắp sân cỏ cả nước, với sự quan tâm đặc biệt dành cho những người cầm cân nảy mực, vốn mắc nhiều sai sót mùa trước.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Trà My Idol: 'Hai con là chỗ dựa tinh thần rất lớn cho tôi'

Trà My Idol: 'Hai con là chỗ dựa tinh thần rất lớn cho tôi'

Lấy chồng và sinh con, nữ ca sĩ ít tham gia vào các sự kiện của làng giải trí. Cô phụ giúp chồng kinh doanh, ở nhà chăm sóc con trai và đi du lịch.