| Hotline: 0983.970.780

Diễn viên Trần Lực có phù hợp đóng vai Trịnh Công Sơn?

Thứ Tư 18/11/2020 , 10:12 (GMT+7)

Diễn viên Trần Lực được đoàn làm phim “Em và Trịnh” mời đảm nhận vai chính Trịnh Công Sơn khiến công chúng một phen háo hức xen lẫn ngỡ ngàng.

Diễn viên Trần Lực hóa thân thành nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Diễn viên Trần Lực hóa thân thành nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Diễn viên Trần Lực năm nay 57 tuổi. Diễn viên Trần Lực gần đây chủ yếu xuất hiện với vai trò đạo diễn kịch nói và phim truyền hình. Vì vậy, việc diễn viên Trần Lực tái ngộ màn ảnh với vai Trịnh Công Sơn trong bộ phim “Em và Trịnh” tạo nhiều hồi hộp lẫn nghi ngại.

Diễn viên Trần Lực hào hứng: “Tôi đã chờ đợi trong 10 năm để rồi quay trở lại màn ảnh với vai diễn mình mơ ước: Trịnh Công Sơn trong phim "Em và Trịnh". Vai diễn Trịnh Công Sơn đúng là bước ngoặt khiến tôi hào hứng quay lại với điện ảnh… Nhưng tất cả những công việc mới không làm tôi mất đi tình yêu với điện ảnh, với nghề diễn viên đầy sang trọng và hấp dẫn mà ngược lại làm tôi càng nhớ, yêu nghề diễn, khao khát có vai diễn hay để chìm đắm, sáng tạo và... Trịnh Công Sơn đã đến, nghiệp diễn trở lại với tôi”.

Không ai phủ nhận, Trần Lực là một diễn viên tài năng. Năm 20 tuổi, diễn viên Trần Lực có vai đầu tiên trong bộ phim “Sẽ đến một tình yêu”, ngay lập tức nhận được sự yêu mến của đám đông. Những vai diễn trong các bộ phim tiếp theo như “Hoa ban đỏ”, “Anh chỉ có mình em”, “Mẹ chồng tôi”, “Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kong”, “Chiến dịch trái tim bên phải”… càng củng cố vị trí của diễn viên Trần Lực trong lòng khán giả.

Tuy nhiên, hoa nở có thời, chim hót có mùa. Nghề diễn viên không dễ dàng xuôi chèo mát mái theo sở thích cá nhân trước thời gian khắc nghiệt. Từ sau bộ phim “Long Thành cầm giả ca” sản xuất năm 2010 đến nay, diễn viên Trần Lực không hề tham gia bộ phim nào. Bây giờ, cái duyên diễn viên có còn ở Trần Lực hay không, hoàn toàn không thể dự đoán chính xác.

Diễn viên Trần Lực chấp nhận giảm 8kg để đóng phim 'Em và Trịnh'.

Diễn viên Trần Lực chấp nhận giảm 8kg để đóng phim "Em và Trịnh".

Nhân vật Trịnh Công Sơn là một người thật việc thật. Hóa thân thành nhạc sĩ huyền thoại chẳng phải chuyện đơn giản, đối với hàng triệu đôi mắt soi rọi từ người hâm mộ. Trước đây, diễn viên Lê Công Tuấn Anh từng vào vai Trịnh Công Sơn trong bộ phim “Em còn nhớ hay em đã quên” của đạo diễn Nguyễn Hữu Phần, cũng không mấy thành công.

Bộ phim “Em và Trịnh” được đầu tư 40 tỷ đồng, không hề giấu giếm tham vọng sẽ tạo ra điểm nhấn kỷ niệm 20 năm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua đời, khi khởi chiếu vào năm 2021. Thế nhưng, kịch bản ôm đồm cả một giai đoạn mấy thập niên để mô tả nhân vật Trịnh Công Sơn từ trẻ đến già là sự mạo hiểm. Phim chiếu rạp, chứ không phải phim truyền hình để dông dài kể lể buồn thương nhung nhớ.

Diễn viên Trần Lực vào vai Trịnh Công Sơn là một thử thách cho cả người hóa thân lẫn nhà sản xuất. Bởi lẽ, muốn đóng vai một nhân vật đã định vị trong tâm tưởng xã hội, thì chọn lựa gương mặt diễn viên càng mới thì càng ít áp lực.

Diễn viên Trần Lực thấu hiểu điều ấy, và có những nỗ lực riêng: “Tôi tập nói giọng Huế, bật các clip có Trịnh nghe ông hát và nói. Phải mời thầy về dạy hát, dạy cách nhả chữ nhả âm. Đồng thời tôi giảm cân xuống còn 62 kg, thân hình mảnh mai hao hao Trịnh Công Sơn”.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Nhạc sĩ Trần Tiến tự tin live show sau những tin đồn quái ác

Nhạc sĩ Trần Tiến tự tin live show sau những tin đồn quái ác

Nhạc sĩ Trần Tiến đã xuất hiện trong buổi giới thiệu live show 'Chuyện tình' tại Hà Nội, với phong cách lãng tử quen thuộc, đánh tan tin đồn thất thiệt.

CLB Hà Nội thua 2 trận liên tiếp tại V-League

CLB Hà Nội thua 2 trận liên tiếp tại V-League

Dẫn trước Bình Dương trong hiệp 1 nhưng sau đó, sự bất cẩn của hàng thủ đã khiến CLB Hà Nội ôm hận với trận thua thứ hai liên tiếp tại V-League.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.