Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Diễn viên Vân Trang: Ông xã ủng hộ tôi trở lại nghệ thuật

Chủ Nhật 17/11/2019 , 07:10 (GMT+7)

3 năm tạm dừng sự nghiệp nghệ thuật để lấy chồng sinh con, khi trở lại, Vân Trang tham gia khá nhiều dự án khác nhau. Nữ diễn viên cho biết cô khá may mắn khi được chồng ủng hộ hết mình.

Hạnh phúc là thấy con khôn lớn

Kết hôn rồi sinh con, 3 năm có quá lâu cho sự trở lại điện ảnh của Vân Trang hay không?

Bản thân tôi hay tỉ mỉ nên cái gì cũng rất lo cho con. Một trong những lý do tôi không nhận công việc khi bé mới 1-2 tuổi vì nhà tôi không có bảo mẫu. Một tay tôi và chồng chăm bé từ nhỏ tới lớn. Ban ngày, ông xã phải đi làm nên 1 năm đầu tiên, chỉ mình tôi chăm con cả ngày. Do đó, tôi sợ khi mình đi làm thì ai sẽ chăm con giúp mình đây, thế nên tôi dành thời gian ở nhà nhiều hơn.

21-54-26_nh_2
Nữ diễn viên sinh năm 1990 trở lại nghệ thuật sau 3 năm vắng bóng.

Thậm chí, đến bây giờ, tôi vẫn không nhận đóng phim truyền hình vì quay phim truyền hình rất cực, phải đi quay từ 5-6h sáng tới 21-22h đêm mới về. Tôi không biết thời gian đó, ai sẽ lo cho con của mình. Tất nhiên, nếu mình buông ra thì sẽ có người lo được, nhưng tôi không làm được như thế nên cũng chẳng ai lo hộ tôi. Chắc tôi phải đợi con mình lớn thêm chút nữa rồi tôi mới có thể hoàn toàn trở lại công việc nghệ thuật.

Nghệ sĩ lâu không xuất hiện hay có sản phẩm nổi bật sẽ dễ bị khán giả thờ ơ. Chị không lo lắng điều ấy sao?

Tôi chỉ tạm dừng sự nghiệp thôi chứ không phải dừng hẳn. Tôi nghĩ nghệ sĩ nào rồi sẽ có những mốc thời gian trong cuộc đời buộc phải lựa chọn, không phải mình muốn cái gì cũng được. Tôi đã làm nghề 10 năm trước khi tạm ngưng 3-4 năm nay. Mười năm là khoảng thời gian khá dài để mình có niềm vui riêng, được khá giả yêu thương và nhớ tên, đó là hạnh phúc của tôi.

Hạnh phúc của tôi bây giờ là con khôn lớn. Tuy nhiên sẽ có lúc con lớn hơn và có bạn bè, có niềm vui riêng. Lúc đó, tôi sẽ hoàn toàn về với nghệ thuật. Tôi nghĩ đây là nghề mình đã chọn và may mắn là tôi đã chọn được đúng công việc mình yêu thích. Do đó, chắc chắn tôi sẽ không bỏ cho đến khi mình còn đam mê và sức khỏe.

Điều gì đã khiến Vân Trang thay đổi suy nghĩ lớn đến vậy, phải chăng “lửa” nghề trong bạn đã nguội dần?

Không phải lửa nghề trong tôi đã nguội, nếu như vậy tôi đã không quyết định trở lại với cả vai trò diễn viên và nhà sản xuất như vậy. Chỉ khác là cuộc sống gia đình đã khiến tôi trưởng thành hơn. Ngày xưa tôi là người hơi bản năng, sống nghệ sĩ, lo cho mình còn chưa xong. Bây giờ, tôi biết lập kế hoạch hơn, phải sống khoảng thời gian quy định cho con chứ không phải cho mình.

21-54-26_nh_3
Vân Trang cho biết cô được ông xã ủng hộ hết mình cho sự nghiệp.

Ông xã tôi lại là người làm kinh tế nên anh luôn vạch cho tôi kế hoạch sống phải như thế nào cho phù hợp nhất. Ngày xưa thích thì làm không thì thôi, giờ không thích vẫn phải làm tới nơi tới chốn. Phải nói giờ tôi bớt nghệ sĩ nhiều lắm rồi.
 

Ưu tiên gia đình là số 1

Ông xã có ủng hộ chị quay trở lại nghệ thuật?

Tôi rất may mắn khi được ông xã luôn ủng hộ, anh ấy chỉ mong tôi cân đối được công việc và thời gian cho gia đình. Cùng với đó, chồng tôi hay ông bà cũng rất quan tâm, chăm lo cho em bé, thậm chí mọi người còn chăm rất khéo. Mình lo thì vẫn lo thôi. Bởi mọi người còn công việc riêng. Chồng tôi vẫn đi làm nên không thể sắp xếp hết thời gian cho con được. Mình làm mẹ thì mình phải nhận trách nhiệm đó. Anh ấy là người làm kinh doanh nên trong vấn đề kinh doanh của gia đình, tôi học được rất nhiều. Ngoài ra, anh ấy còn hiểu nghệ thuật nên tôi được chia sẻ.

21-54-26_nh_1
Gia đình hạnh phúc của diễn viên Vân Trang.

Chị cân bằng công việc nghệ thuật và gia đình như thế nào?

Khi bắt đầu đi làm lại tôi luôn kén công việc, để thời gian một ngày luôn từ 8 giờ sáng, khi đã đưa con đi học và kết thúc vào 4 giờ chiều để đón con về, giống như đi làm hành chính vậy, tối thì ở nhà với con. Chỉ trừ khi đi diễn kịch vào buổi tối thì bé sẽ ở nhà với ba. Thứ bảy, chủ nhật tôi cũng dành thời gian cho chồng con. Tôi phải lựa chọn những công việc phù hợp để có thể sắp xếp được cho gia đình mình nữa, và vẫn chưa hoàn toàn dành trọn hết tâm ý để trở lại với nghệ thuật.

Nhiều khi, tôi cũng nghĩ mình ở nhà rảnh rỗi, đi chơi với con là được rồi, đâu cần phải lao đầu làm việc vất vả làm gì. Nhưng ở nhà chơi thì tôi bị “héo mòn”. Bản tính con người sinh ra là lao động, do đó ở không tôi cảm thấy bứt rứt. Dù không đi làm, tôi cũng thích bày trò để chơi với con, làm đồ handmade, dạy con học… Tôi làm việc nhưng vẫn ưu tiên gia đình là số 1.

Xin cảm ơn chị!

(Kiến thức gia đình số 46)

Nhạc sĩ Trương Quang Lục được vinh danh tại Giải thưởng Phạm Văn Đồng

Nhạc sĩ Trương Quang Lục được vinh danh tại Giải thưởng Phạm Văn Đồng

Văn hóa 03/07/2020 - 18:57

Dù xa quê hương nhiều năm, nhưng nhạc sĩ Trương Quang Lục 87 tuổi vẫn có tác phẩm “Thân thương núi Ấn sông Trà” góp phần ngợi ca mảnh đất Quảng Ngãi.

'Mekong show' kể chuyện những người khẩn hoang Nam bộ

'Mekong show' kể chuyện những người khẩn hoang Nam bộ

Văn hóa 03/07/2020 - 08:35

Hai đêm cuối tuần 4-5/7, công chúng TP.HCM được thưởng thức sự kết hợp giữa múa rối và xiếc trong vở diễn “Mekong show” tái hiện lịch sử mở đất phương Nam.

Mùa vịt

Mùa vịt

Văn hóa 03/07/2020 - 07:35

Xưa, thịt vịt không sẵn như bây giờ mà phải có mùa, mùa vịt là vào mùa hè.

Cơ hội củng cố bản quyền áo dài Việt Nam

Cơ hội củng cố bản quyền áo dài Việt Nam

Văn hóa 02/07/2020 - 05:35

Hoàn thiện hồ sơ để đưa áo dài Việt Nam vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia là cách khôn khéo nhất để xác lập “quốc phục”.

Chuẩn bị khởi động dự án Nhà hát 1500 tỷ đồng ở Thủ Thiêm

Chuẩn bị khởi động dự án Nhà hát 1500 tỷ đồng ở Thủ Thiêm

Văn hóa 01/07/2020 - 21:33

Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM tổ chức thi tuyển quốc tế để chọn thiết kế kiến trúc cho Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch Thủ Thiêm.

Bổ sung 759 tỷ đồng mở rộng Vườn tượng APEC

Bổ sung 759 tỷ đồng mở rộng Vườn tượng APEC

Văn hóa 01/07/2020 - 11:35

Hội đồng Nhân dân Thành phố Đà Nẵng vừa thông qua quyết định đầu tư dự án mở rộng Vườn tượng APEC tại phường Bình Hiên, quận Hải Châu.

Lẽ nào phải chia ly với ‘Như chưa hề có cuộc chia ly’?

Lẽ nào phải chia ly với ‘Như chưa hề có cuộc chia ly’?

Văn hóa 01/07/2020 - 05:35

Nhiều ngày qua, trên các diễn đàn, công chúng bày tỏ sự ái ngại khi chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” sắp kết thúc.

Tết Nguyên Tiêu trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tết Nguyên Tiêu trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Văn hóa 30/06/2020 - 18:13

Ngày 5/7, TPHCM sẽ tổ chức đón nhận bằng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia dành cho Lễ hội Nguyên Tiêu tại khu vực quận 5.

'Kính gửi mệ Sương bán xôi', bức thư UPU lan tỏa việc làm tử tế

'Kính gửi mệ Sương bán xôi', bức thư UPU lan tỏa việc làm tử tế

Văn hóa 30/06/2020 - 10:04

Bức thư UPU “Kính gửi mệ Sương bán xôi” của một học sinh ở Thừa Thiên - Huế, đoạt giải nhất Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49.

Marsha P. Johnson là ai mà được google doodle tôn vinh?

Marsha P. Johnson là ai mà được google doodle tôn vinh?

Văn hóa 30/06/2020 - 06:59

Marsha P. Johnson vừa được Google Doodle hôm nay 30/6/2020 tôn vinh. Vậy Marsha P. Johnson là ai? Lý do gì google tôn vinh cô?

Hai đêm nhạc cổ vũ tinh thần cho hai nhạc sĩ nổi tiếng

Hai đêm nhạc cổ vũ tinh thần cho hai nhạc sĩ nổi tiếng

Văn hóa 30/06/2020 - 06:35

Hai đêm nhạc được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội nhằm tiếp thêm sức mạnh cho nhạc sĩ Phú Quang và nhạc sĩ Phó Đức Phương đang bệnh nặng.

TPHCM sẽ dành tỷ lệ ngân sách cố định cho văn hóa

TPHCM sẽ dành tỷ lệ ngân sách cố định cho văn hóa

Văn hóa 29/06/2020 - 17:44

Đó là khẳng định của Bí thư Thành ủy TPHCM - Nguyễn Thiện Nhân tại chương trình “Đối thoại văn hóa” giữa lãnh đạo thành phố với văn nghệ sĩ tiêu biểu.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Thay tướng đổi vận

Thay tướng đổi vận

Thắng 3, hòa 1 trong 4 trận cầm Thanh Hóa, HLV Nguyễn Thành Công đưa đội bóng xứ Thanh leo một mạch lên giữa bảng xếp hạng, dù toàn thua trước đó.

Ngọt thơm lươn um lá cách

Ngọt thơm lươn um lá cách

Lươn da trơn có nhớt, màu vàng sẫm, thường sống rúc trong bùn. Lươn còn được gọi tên thiện ngư, trường ngư - một trong “bốn món tươi ngon dưới sông” (tứ đại hà tiên).

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.